Có thể bạn chưa biết: Thám tử lừng danh Sherlock Holmes từng ngăn chặn Deadpool hủy hoại vũ trụ Marvel

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 09:30 AM

Đừng quá bất ngờ nếu ai đó tuyên bố rằng Sherlock Holmes là siêu anh hùng vĩ đại nhất Marvel, vì nếu không có anh, vũ trụ này có lẽ đã bị Deadpool xóa sổ từ lâu rồi.

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Marvel từng thử sức chuyển thể Sherlock Holmes sang phiên bản truyện tranh với phần truyện The Hound of Baskervilles (Con chó săn của dòng họ Baskerville). Đây được xem là 1 nước đi khá táo bạo, bởi tại thời điểm đó, giới họa sĩ thường tìm cách né tránh các dự án liên quan đến vị thám tử hư cấu đại tài này. Họ gặp quá nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu tư liệu để khắc họa lại bối cảnh thời gian mà Sherlock Holmes sinh sống (nên nhớ khi đó Google còn chưa ra đời đâu nhé). Và thế là nghiễm nhiên, Holmes trở thành một phần của Marvel.

Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, sức ảnh hưởng của Holmes đối với hãng sản xuất truyện tranh này còn lớn hơn thế rất nhiều. Anh từng là người truy đuổi và ngăn chặn âm mưu xóa sổ toàn bộ vũ trụ Marvel của Deadpool trong miniseries Deadpool Killustrated.

Có thể bạn chưa biết: Thám tử lừng danh Sherlock Holmes từng ngăn chặn Deadpool hủy hoại vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Thám tử Sherlock Holmes từng ngăn chặn Deadpool hủy hoại vũ trụ truyện tranh Marvel. Và nếu vũ trụ này không tồn tại, thì cũng sẽ chằng còn MCU hùng mạnh như hiện nay.

Dù có bất tử hay sở hữu năng lực bá đạo đến đâu, Deadpool cũng thừa hiểu một mình mình không thể nào đối đầu với toàn bộ siêu anh hùng của Marvel được. Thế là hắn tập hợp 1 đội quân thiên tài, kích hoạt 1 cổng dịch chuyển không gian và đi đến thế giới có tên “Ideaverse”. Tại đây, Deadpool lần lượt ra tay sát hại những nhân vật kinh điển của làng hoạt hình thế giới, bao gồm những cái tên rất nổi tiếng như Captain Ahab, 3 chàng lính ngự lâm, Pinocchio hay nàng tiên cá Ariel.

Lý do mà Deadpool đưa ra rất đơn giản: Những nhân vật này chính là nguồn cảm hứng để tạo ra các siêu anh hùng Marvel. Nếu họ chết đi, Marvel cũng sẽ bị xóa sổ. Bên cạnh đó, cứ mỗi khi 1 nhân vật nằm xuống, Deadpool lại có khả năng nhận biết được “hậu duệ” nào của Marvel đã bị đánh bại. Ví dụ như nếu giết Captain Ahab thì Đại tướng Thunderbolt Ross cũng sẽ ra đi; Pinocchio - The Vision (1 thực thể nhân tạo trong Marvel với tâm nguyện được trở thành 1 “cậu bé” đích thực); các chị em nhà March - She-Hulk, Mockingbird, Black Widow và Elektra. Tóm lại là những siêu anh hùng lấy cảm hứng từ những nhân vật bị Deadpool sát hại đều không còn cơ hội tồn tại.

Có thể bạn chưa biết: Thám tử lừng danh Sherlock Holmes từng ngăn chặn Deadpool hủy hoại vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Thay vì trực tiếp ra tay với các siêu anh hùng Marvel, Deadpool lại chọn cách sát hại "tổ tiên", hay chính xác hơn là nguồn cảm hứng tạo ra họ.

Tuy nhiên, hành động giết người hàng loạt này của Deadpool không thể qua mắt nổi thám tử đại tài Sherlock Holmes. Anh lập tức lên đường và bắt đầu lần theo dấu vết của gã dị nhân để ngăn chặn âm mưu điên rồ của hắn. Sử dụng cỗ máy thời gian của H.G. Wells, Holmes du hành đến những vùng đất viễn tưởng khác nhau và tập hợp 1 đội “Avengers” cho riêng mình. Trong đó bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như Hoa Mộc Lan (Mulan); Natty Bumppo, thiện xạ trong Leatherstocking Tales; Beowulf, và đương nhiên là không thể thiếu cộng sự thân thiết - bác sĩ Watson. Thế nhưng, ngay cả với đội hình này, họ cũng không thể địch lại Deadpool (hắn thậm chí còn “cheat game” khi hợp tác với quái vật Frankenstein).

Họa vô đơn chí, Holmes tiếp tục phát hiện ra thêm 1 sự thật tồi tệ khác: Bộ não siêu việt của anh đang dần quên đi sự tồn tại của những câu chuyện kinh điển như Moby Dick hay Macbeth, bởi Deadpool đã giết chết các nhân vật của những bộ truyện này. Nhận ra âm mưu của gã dị nhân đang dần thành công, Holmes cố gắng vật lộn với chính lý trí của mình để nhớ lại những câu chuyện đã mất, để giữ cho chúng tồn tại.

Có thể bạn chưa biết: Thám tử lừng danh Sherlock Holmes từng ngăn chặn Deadpool hủy hoại vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Biệt đội "Avengers" của Sherlock Holmes bao gồm nhiều nhân vật đến từ các câu chuyện khác nhau.

Cuối cùng, Ideaverse sụp đổ trong khi cả Holmes và Deadpool bị mắc kẹt lại. Gã dị nhân cho biết hắn không cần thiết phải sống sót để thực hiện kế hoạch của mình, bởi độc giả đã dần quay lưng với các nhân vật kinhd điển rồi. Không có những nhân vật này, vũ trụ Marvel sẽ không bao giờ được hình thành. Quyết tâm không chịu thua, Holmes tiếp tục thu thập dữ liệu và khám phá ra rằng Ideaverse có thể hồi phục trở lại với 2 điều kiện: Deadpool bị tiêu diệt và phải có 1 người sống sót để kể lại toàn bộ câu chuyện đã bị hắn xóa bỏ.

Deadpool sau đó bỏ mạng, còn Holmes thì bắt đầu 1 cuộc hành trình mới trong việc tìm lại kí ức, tìm lại từng dòng chữ, từng mạch truyện đã biến mất cũng như toàn bộ các nhân vật đã bị Deadpool sát hại. Mặc dù quá trình này là 1 cực hình quá sức chịu đựng nhưng Holmes vẫn cắn răng vượt qua để hồi sinh Ideaverse, gián tiếp cứu lấy vũ trụ Marvel sau này.

Cho đến tận bây giờ, Marvel vẫn đang phát triển cực kì mạnh mẽ cả ở phiên bản truyện tranh lẫn điện ảnh, với một MCU hùng mạnh, sở hữu hàng trăm triệu fan trên toàn thế giới. Holmes không chỉ cứu Marvel, mà còn cứu toàn bộ thế giới viễn tưởng đã bị Deadpool hủy hoại. Đây có thể xem là 1 trong những thành tích ấn tượng nhất mà vị thám tử tài ba này từng đạt được, nhưng lại ít ai biết đến. Và cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn gặp một ai đó gọi anh là Siêu anh hùng vĩ đại nhất vũ trụ Marvel.

Theo ScreenRant