Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay?

Yasha  - Theo Helino | 17/12/2019 03:40 PM

Khác với những lầm tưởng của các fan, Aquaman hoàn toàn sở hữu tiềm năng để có thể bay được.

Ở thời điểm hiện tại, Arthur Curry, hay Aquaman chính là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của vũ trụ DC, bởi độ ngầu bá cháy cũng như sức mạnh tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, trong quá khứ thì Aquaman thường bị đánh giá thấp và thậm chí còn bị fan mang ra làm trò đùa vì không thể bay được.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 1.

Fan DC thời kỳ đầu thường đánh giá thấp Aquaman.

Hoặc tạo nên những meme đã trở thành huyền thoại như:

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 2.

Nhưng sự thật chính là Aquaman hoàn toàn có thể bay.

Trong thời kỳ New 52, Aquaman đã từng thể hiện năng lực này trong 1 số lần. Đó là khi anh bị cô em vợ Siren lừa, giả trang thành Mera mà đuổi anh khỏi Atlantis. Thân cô thế cô, anh chỉ còn cách mò tới lãnh địa của Thần Biển Poseidon để xin được giúp đỡ và cuối cùng đã nhận được 1 thứ vũ khí thần kỳ: Đinh ba của Poseidon.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 3.

Bí bách, Arthur buộc phải tìm đến đền thờ của Poseidon để xin trợ giúp.

Khác với cây đinh ba gốc của Thần Biển, cây đinh ba này vốn chỉ là sản phẩm được tạo nên bởi sự ban phước của thần thánh mà thôi, hay có thể gọi là "hàng đại trà chất lượng cao Made By Poseidon". 

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 4.

Poseidon ban phước cho Arthur.

Tuy nhiên, nó vẫn là 1 thứ vũ khí đầy sức mạnh, sở hữu nhiều quyền năng phép thuật như kiểm soát thời tiết, triệu gọi bão tố, sấm sét, băng tuyết, điều khiển nước, dịch chuyển và trong đó chính là... bay. Phải, như các bạn đã thấy trong hình dưới đây, Aquaman đã lơ lửng trên không cùng với Wonder Woman đó.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 5.

Aquaman bay cùng Wonder Woman trong Aquaman vol. 7.

Do đó, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng Aquaman hoàn toàn có thể bay bằng phép thuật. Nhưng tuy nhiên, nhiều fan lại cho rằng sức mạnh phép thuật của Arthur chỉ đến từ đinh ba chứ không phải bản thân anh, nhưng Aquaman vol. 8 đã tiết lộ cho chúng ta 1 sự thật hoàn toàn khác. Đó là Aquaman có thể đã sở hữu tiềm năng ma thuật cực lớn trong cơ thể.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 6.

Arthur dùng ma thuật để Mera thở được trở lại.

Cụ thể thì chi tiết này đã được tiết lộ trong Aquaman vol. 8 #31, khi Arthur nhận lại cây đinh ba hoàng tộc của mình. Không chỉ là vũ khí công kích vật lý, cây Đinh Ba của Neptune còn vừa là vật dẫn truyền năng lượng ma thuật, vừa là vật kích hoạt tiềm năng ma thuật cực lớn trong cơ thể mang dòng máu hoàng tộc của anh. Khi sử dụng phép thuật, đôi mắt của anh sẽ phát ra ánh sáng màu vàng rực rỡ.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 7.

Arthur dùng ma thuật để cường hóa thể chất, giúp anh bơi nhanh hơn.

Không chỉ thế, Aquaman cũng từng sở hữu sức mạnh chính chủ của Poseidon trong sự kiện Drowned Earth. Anh có thể liên kết với Life Force, nguồn sức mạnh thần thánh bí ẩn của vũ trụ với nhiều tiềm năng vô cùng to lớn.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 8.

Tyyde - 1 trong những cổ thần biển cả thuộc nhóm Triumvirate of Sea Gods từ vũ trụ khác đang rút sức mạnh Life Force khỏi Aquaman.

Do đó, theo lý thuyết thì Aquaman hoàn toàn sở hữu năng lượng phép thuật trong cơ thể và có thể vận dụng nó. Tất cả những gì anh thiếu chỉ là... học, và anh hoàn toàn có thể học phép thuật để tự mình bay được, thay vì sử dụng quyền năng của Poseidon như trước.

Ngoài ra, trong quá khứ thì có vẻ như DC đã cho chúng ta 1 dấu hiệu. Đó là trong chương trình hoạt hình The Super Friends, gồm 9 mùa phát sóng từ năm 1973 đến năm 1985, Aquaman đã được thể hiện là 1 trong những siêu anh hùng có thể bay, cùng với Superman, Wonder Woman, Hawkman và Green Lantern.

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 9.

Aquaman bay trên không trong Challenge of the Super Friends.

Nếu bạn nghĩ đây là 1 lỗi đến từ hãng DC thì có lẽ là... bạn đã nhầm. Việc Aquaman bay lơ lửng cùng đồng đội không những chỉ xuất hiện 1 lần, mà lại là rất nhiều lần. Phải chăng, Aquaman vốn đã được định như 1 siêu anh hùng có tiềm năng bay từ rất lâu rồi?

Có thể bạn chưa biết: Siêu anh hùng Aquaman thực ra có thể bay? - Ảnh 10.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật về comic Marvel - DC tại đây.