Có thể bạn chưa biết - Pyke có thể tăng khả năng làm choáng với chỉ 1 điểm ngọc Tác Động Bất Chợt

A Đồi  - Theo Helino | 18/01/2020 02:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Pyke vốn là một hỗ trợ cực kì khó chịu không chỉ ở sát thương, tàng hình mà cả khả năng khống chế cực kì tốt của mình.

Pyke có lẽ là một trường hợp thiết kế tướng khá lạ của Riot Games khi họ tạo ra một vị tướng hỗ trợ nhưng khả năng gây sát thương đôi khi còn mạnh hơn cả xạ thủ. Vì thế mà thời điểm MSI 2019 diễn ra, Pyke thậm chí còn được G2 Esports pick để đi đường đơn và chính con bài này đã hạ gục SKT T1 hùng mạnh lúc đó.

Có thể bạn chưa biết - Pyke có thể tăng khả năng làm choáng với chỉ 1 điểm ngọc Tác Động Bất Chợt - Ảnh 1.

Sau khi MSI kết thúc thì cũng là lúc Pyke nhận quá nhiều giảm sức mạnh, lần cuối hắn ta bị nerf là bản 9.21 khi khả năng sinh tồn từ chiêu W - Lặn Mất Tăm tiếp tục bị nerf. Vì vậy mà tại thời điểm hiện tại, Pyke muốn có tác dụng thì phải chú trọng vào khả năng làm choáng và khống chế kẻ địch. Chính vì lý do trên mà bảng ngọc bổ trợ phổ biến nhất cho Pyke là Dư Chấn đi kèm với 2 điểm Hiện Diện Trí Tuệ và Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng ở nhánh phụ.

Có thể bạn chưa biết - Pyke có thể tăng khả năng làm choáng với chỉ 1 điểm ngọc Tác Động Bất Chợt - Ảnh 2.

Bảng ngọc tiêu chuẩn dành cho Pyke ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên một game thủ đã tìm ra phương án khác để tăng khả năng làm choáng từ E - Dòng Nước Ma Quái đó là sử dụng điểm ngọc Tác Động Bất Chợt ở nhánh Áp Đảo. Điều mà nhiều người thường xuyên bỏ qua đó là thời gian làm choáng của kỹ năng này tương tác với cả chỉ số Sát Lực. Không chỉ có vậy, ngay cả lượng tốc độ chạy từ chiêu W lẫn mốc kết liễu của chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu cũng tương tác với Sát Lực.

Có thể bạn chưa biết - Pyke có thể tăng khả năng làm choáng với chỉ 1 điểm ngọc Tác Động Bất Chợt - Ảnh 3.

Tại bản 8.22, Riot Games đã thêm chỉ số Sát Lực vào một trong các chỉ số tương tác với kỹ năng của Pyke

Vì thế với chỉ một điểm Tác Động Bất Chợt, Pyke có thể làm choáng lâu hơn một chút ở cấp độ đầu. Tuy nhiên sau khi lướt thì bạn phải gây sát thương lên kẻ địch thì mới nhận được Sát Lực từ điểm ngọc kia, nếu không thì mọi công sức chỉ là vô nghĩa mà thôi. Một combo khác mà bạn có thể dùng là sử dụng E ngay sau khi thoát trạng thái ẩn thân của W - Lặn Mất Tăm bởi Tác Động Bất Chợt cũng cho bạn Sát Lực ngay khi thoát tàng hình.

Có thể bạn chưa biết - Pyke có thể tăng khả năng làm choáng với chỉ 1 điểm ngọc Tác Động Bất Chợt - Ảnh 4.

Điều thú vị ở đây đó là Riot Games không định thêm Sát Lực và bộ chỉ số mà Pyke có thể tương tác. Tuy nhiên vào thời điểm giữa mùa 8 khi vị tướng này ra mắt, game thủ có trình độ khi đó đã lên những món đồ chống chịu và giảm hồi chiêu cho Pyke như Tim Băng hay Giáp Tâm Linh khiến cho vị tướng này gần như không có khắc chế. Riot muốn bỏ điều này và lựa chọn của họ là giảm chỉ số cơ bản của skill và cho chúng tương tác với Sát Lực.