Có thể bạn chưa biết, phiên bản LMHT Mobile đầu tiên đã từng được giới thiệu từ... 9 năm trước

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/09/2019 07:57 PM

Có vẻ như dự định đưa LMHT lên thiết bị di động đã được Riot Games ấp ủ trong một quãng thời gian vô cùng dài, chứ không phải là một quyết định bột phát.

Kẻ từ thời điểm Riot Games chính thức công bố dự án LMHT Mobile, đây đã trở thành cái tên được mong đợi nhất đối với cộng đồng game thủ cuộc tế. Việc đưa một thương hiệu game PC đình đám hàng đầu thế giới đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi.

Có thể bạn chưa biết, phiên bản LMHT Mobile đầu tiên đã từng được giới thiệu từ... 9 năm trước - Ảnh 1.

LMHT Mobile đang là cái tên thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ thời gian gần đây

Thế nhưng, có lẽ ít ai biết được rằng trên thực tế Riot Games đã từng ấp ủ ý định ra mặt một tựa game LMHT Mobile từ cách đây gần 10 năm, vào năm 2010, giữa thời điểm mà LMHT phiên bản gốc cũng mới chỉ đạt được những thành công ban đầu chứ chưa trở thành một hiện tượng toàn cầu như hiện nay.

Tựa game này có tên League of Legends - Turret Defense - một sản phẩm game mobile tương thích trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên thực tế đây không phải là một bản chuyển thể hoàn chỉnh của LMHT Client.

Turret Defense chỉ đơn giản là sử dụng những "nguyên liệu" của LMHT (thiết kế nhân vật, đồ họa, unit...) để tạo nên một tựa game mang phong cách thủ tháp truyền thống từng vô cùng thịnh hành vào khoảng một thập niên trước.

Riot thậm chí đã cho ra mắt cả Trailer của tựa game "LMHT Mobile" này, đồng thời phát hành nó trên cổng App Store của hệ điều hành iOS. Nhưng không bao lâu sau, ứng dụng này đã bị gỡ bỏ, và cái tên League of Legends - Turret Defense cũng dần chìm vào quên lãng.

Có thể bạn chưa biết, phiên bản LMHT Mobile đầu tiên đã từng được giới thiệu từ... 9 năm trước - Ảnh 3.

Một hình ảnh khá đáng yêu từ đoạn Trailer của Turret Defense

Có thể bạn chưa biết, phiên bản LMHT Mobile đầu tiên đã từng được giới thiệu từ... 9 năm trước - Ảnh 4.

Giao diện game khi đó mang đậm phong cách LMHT, dù lối chơi khác biệt hoàn toàn

Có thể bạn chưa biết, phiên bản LMHT Mobile đầu tiên đã từng được giới thiệu từ... 9 năm trước - Ảnh 5.

Hình ảnh quen thuộc của Trụ và Linh siêu cấp trong LMHT 10 năm về trước

Nói về sự biến mất của Turret Defense, nhiều game thủ cho rằng Riot quyết định hủy bỏ dự án này một phần do lĩnh vực game mobile thời kỳ đó vẫn còn chưa thịnh hành, và hơn nữa LMHT đang trong thời điểm tăng trưởng mạnh mẽ, nên không quá khó hiểu nếu cha đẻ của tựa game này hủy bỏ mọi dự án khác để tập trung tối đa nguồn lực phát triển LMHT phiên bản PC.

Đây quả thực là một thông tin khá thú vị, khi gần 10 năm sau, cuối cùng thì LMHT một lần nữa lại chuẩn bị cập bến nền tảng di động. Nhìn vào những thiết kế giao diện của Turret Defense 9 năm trước, chắc hẳn nhiều game thủ sẽ cảm thấy khá phấn khích khi nó được trau chuốt tỉ mỉ không kém gì phiên bản PC, và hi vọng rằng LMHT Mobile phiên bản chính chủ Riot sắp sửa ra mắt trong tương lai cũng sẽ nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng và tỉ mỉ tương tự như vậy.