Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là "sếp" mới của Công Phượng

DS  - Theo Helino | 13/07/2019 02:05 PM

Keishi Kameyama, người từng làm ông trùm của tập đoàn DMM, chính là chủ câu lạc bộ mà tiền đạo Công Phượng mới chuyển đến thi đấu.

Mới đây, việc tiền đạo Công Phượng sang thi đấu cho Sint-Truidense V.V, câu lạc bộ tại giải cao nhất của bóng đá Bỉ được khá nhiều người quan tâm. Ngay sau đó, lai lịch của câu lạc bộ cũng như ông chủ của câu lạc bộ này cũng đã người hâm mộ Việt Nam dò tìm tung tích.

Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là sếp mới của Công Phượng - Ảnh 1.

Công Phượng sắp sang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Bỉ nhưng "sếp" là một người Nhật giấu mặt.

Điều đáng chú ý nhất được khá nhiều người chú ý chính là việc ông chủ của câu lạc bộ bóng đá này chính là Keishi Kameyama. Người đàn ông này hiện đang là CEO của tập đoàn DMM, một trong những tập đoàn Internet có tiếng tăm nhất xứ sở hoa anh đào ở thời điểm hiện tại.

Có thể nhiều người không biết, DMM chính là thương hiệu "tiền thân" của Fanza, một trong những website 18+ nổi tiếng nhất Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Fanza không chỉ bán và cho thuê phim người lớn, công ty này còn làm luôn cả mảng tin tức cũng như tổ chức luôn "Oscar phim người lớn" - Fanza Adult Award, giải thưởng phim 18+ có tiếng nhất tại xứ sở mặt trời mọc.

Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là sếp mới của Công Phượng - Ảnh 2.

Giải thưởng Oscar phim người lớn Nhật Bản xuất hiện ngày nay có dấu ấn cực lớn "ông trùm" Keishi Kameyama.

Được biết, Keishi Kameyama sinh ra tại một thị trấn nhỏ ven biển. Cha mẹ ông làm ở một quán rượu. Từ nhỏ, ông đã lớn lên trong một môi trường như vậy nên Keishi Kameyama tự nhận ông không bị cái nhìn phiến diện về chuyện kiếm tiền.

Khi trưởng thành, chàng thanh niên Keishi làm nhiều nghề để kiếm sống. Có lúc Keishi bỏ học để làm vũ công cho một câu lạc bộ đồng tính nam, có khi lại làm công việc khâm liệm cho người chết.

Ở tuổi gần 30, Keishi mở một vài cửa hàng cho thuê băng đĩa phim. Sau đó, chàng trai này nhận ra phải tự sản xuất phim chứ không thể chỉ cho thuê đĩa.

Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là sếp mới của Công Phượng - Ảnh 3.

Ông Keishi Kameyama kinh doanh ngành công nghiệp giải trí người lớn từ thời còn thanh niên.


Từ một siêu thị cũ, Keishi mở một xưởng làm phim người lớn. Đây là một công việc được phép tại Nhật Bản. Năm 1998, ông cho ra mắt dịch vụ web-streaming (trang web xem trực tuyến) đầu tiên ở Nhật, khi đó công ty của ông là DMM đã trở thành nhà sản xuất phim người lớn số 1 tại Nhật. Ngành công nghiệp giải trí này mang lại lợi nhuận khổng lồ cho ông Keishi.

Ở thời điểm đó, các gia đình Nhật bắt đầu kết nối mạng Internet nhưng chưa nhiều. Việc phát triển song song giữa bán đĩa DVD và dịch vụ xem phim trực tuyến được xem là một việc làm táo bạo của ông Keishi. Ngoài ra, ông còn bán cả những món đồ trên website của mình. Lợi nhuận ngày một tăng cao khi lượng người dùng các dịch vụ của công ty ông tăng vọt.

Bắt đầu từ ngành công nghiệp phim người lớn, ông Keishi mở rộng sang kinh doanh các lĩnh vực khác như tiền tệ, game, trường dạy tiếng Anh và những cánh đồng năng lượng mặt trời. Ông biến công ty thành một tập đoàn đa ngành và lĩnh vực phim khiêu dâm nay chỉ còn chiếm 1/3 trong doanh số tỷ USD của DMM.

Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là sếp mới của Công Phượng - Ảnh 4.

Hình ảnh bên trong văn phòng của tập đoàn DMM


Đầu óc kinh doanh của ông Keishi còn thể hiện ở việc ông rất nhạy bén khi đầu tư sang lĩnh vực ngoại tệ. Năm 2009, ông mua lại sàn môi giới chứng khoán và đầu tư 100 triệu USD. Sau này, tập đoàn của ông thu hút tới 27 triệu người sử dụng. Vào cuối năm 2017, DMM quyết định mua lại câu lạc bộ bóng đá Sint-Truidense V.V tại giải VĐQG Bỉ với tham vọng chiếm lĩnh cả thị trường thể thao ở Châu Âu.

Ông Keishi từng nói trước sinh viên về triết lý kinh doanh. Ông được xem là một tỷ phú dám thực hiện những bước đột phá để kinh doanh. Khi được hỏi cách để xây dựng một doanh nghiệp, ông đã đưa ra lời khuyên: Hãy bắt đầu xây dựng một công ty có thể nuôi sống được một vài gia đình thay vì cố gắng giải quyết nạn đói toàn cầu.

Có thể bạn chưa biết: Ông trùm phim 18+ Nhật Bản chính là sếp mới của Công Phượng - Ảnh 5.

Tỷ phú Keishi Kameyama không lộ diện trước truyền thông


Tuy nhiên vì quá khứ là ông trùm của phim người lớn nên ông Keishi không lộ diện trước báo chí. Ở tuổi 58, ông sống giả dị cùng vợ và 2 con dù là người giàu có với khối tài sản khoảng 3,5 tỷ USD.

Trong hơn 30 năm kinh doanh phim người lớn, ông Keishi không tham gia bất kỳ bộ phim nào. Ông chỉ coi đó là công cụ để kiếm tiền hợp pháp tại Nhật.