Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với "dị nhân phế vật" trong X-Men First Class

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 09:37 AM

 
  thích

Bạn có bất ngờ không, khi tôi nói rằng Hela thậm chí còn chẳng là gì so với anh chàng này?

Trong X-Men: First Class, Darwin là một thành viên của đội X-Men đầu tiên và đối mặt với Sebastian Shaw khi hắn tấn công các tân binh. Theo mô tả trong phần phim đó, sức mạnh đột biến của anh cho phép anh thích ứng với mọi thứ để có thể sinh tồn.

Tuy nhiên, điều đó đã ít được thể hiện khi Shaw hấp thu nguồn năng lượng mà Havok đã bắn ra, rồi đẩy vào cổ họng của Darwin khiến anh phát nổ và hi sinh. Còn ở trong comics, thực sự phải làm nhiều hơn thế để có thể giết được anh, thật khó tin rằng Fox đã giết một dị nhân đầy tiềm năng đến vậy.

Bạn có bất ngờ không, khi tôi nói rằng Hela thậm chí còn chẳng là gì so với anh chàng này? Với tư cách là nữ thần chết của Cửu giới, Hela đủ mạnh để áp đảo những cường giả như Proxima Midnight, Thor, Annihilus,... hay sở hữu những quyền năng ma thuật đáng gờm. Nhưng quan trọng nhất, đó là sức mạnh kiểm soát tuổi thọ hay cái chết - 1 trong những dạng năng lực đáng sợ nhất.

Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với dị nhân phế vật trong X-Men First Class - Ảnh 1.

Hela vung kiếm đánh bật đòn của Thor.

Vậy còn Darwin thì sao? Ở comics, quyền hạn của Darwin cũng giống như trong phim đã mô tả. Anh có thể chống chịu trong bất kỳ tình huống nào, và cơ thể anh ta phản ứng ngay lập tức cũng như thích ứng với nó. Điều đó có nghĩa rằng nếu anh phải hoạt động trong môi trường không gian bên ngoài, cơ thể của sẽ cho phép Darwin sống sót mà không cần có oxy. Nếu anh lặn, cơ thể Darwin sẽ phát triển mang đến cho anh ta khả năng thở dưới nước. Nếu anh bị rơi xuống vách đá thì...cơ thể anh sẽ biến thành đá luôn.

Thậm chí, tốc độ đó đủ nhanh đến mức anh kịp thích nghi với tác động của các loại vũ khí, ngay khi nó chỉ vừa mới được khai hỏa.

Vì thế, Darwin trở thành người có khả năng phòng thủ độc đáo nhất trong số các dị nhân, đủ mạnh để chống chịu cả ngọn lửa của Super Skrull, có thể kéo giãn như Mr.Fantastic . Dĩ nhiên, năng lực này còn khiến anh trở thành "bợm nhậu" đáng gờm nhất thế giới nữa (vì anh vốn dĩ không thể bị say), hay trở thành thông dịch viên số 1 thế giới bởi anh có thể "thích ứng" với mọi ngôn ngữ bất kì, có lẽ chỉ thua Cypher.

Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với dị nhân phế vật trong X-Men First Class - Ảnh 2.

Khả năng của Darwin rất cơ động và có thể nói rằng khó mà đoán trước được. Trong X-Men : Deadly Genesis #6, Darwin không chỉ biến thành nguồn năng lượng thuần khiết cho Vulcan hấp thụ để sống, mà anh còn có thể dần dần phát triển lại cơ thể thực từ năng lượng thuần khiết đó. Không những vậy, anh còn đủ khả năng nhận thức những gì xảy ra xung quanh anh dù ở trong tình trạng như thế. Quá trình thích nghi của anh diễn ra rất nhanh và thậm chí có thể phản ứng trước cả khi bị tấn công, tức là cơ thể tự phản ứng để kịp thời chống lại bất kì tác nhân nào.

Ngay cả giáo sư Xavier cũng phải thừa nhận rằng tiềm năng của Darwin là vô hạn. Và đúng là như thế, anh hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt những năng lực mà bản thân anh không sẵn có chỉ bằng cách "thích nghi".

Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với dị nhân phế vật trong X-Men First Class - Ảnh 3.

Ngay cả giáo sư Xavier cũng phải thừa nhận rằng tiềm năng của Darwin là vô hạn.

Như vậy, bạn có thể hình dung sức mạnh của Darwin có thể tăng tiến tới đâu rồi đó. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thể biết được giới hạn của Darwin là gì, bởi năng lực của Darwin giúp anh có thể đạt tới những hình thái sức mạnh vượt xa những định luật khoa học thông thường.

Ví dụ, Darwin từng "tự tạo" ra năng lực hấp thụ năng lượng Gamma khi đối đầu với Hulk trong sự kiện World War Hulk. Nhưng không dừng lại ở đó, khi nhận ra mình không có cơ hội thắng trong thời điểm đó, cơ thể anh đã bộc phát thêm 1 dạng năng lực mới: tự dịch chuyển đến 1 nơi khác để tránh cú đấm của Hulk.

Vậy khi đối đầu với Hela, chuyện gì sẽ xảy ra? Trong X-Factor (1996) #212, Darwin đã chống lại đòn tấn công của nữ thần chết bằng cách gần như là...chiếm luôn quyền hạn của Hela, tức "cái chết" rồi trở thành 1 thần chết. Hela đã chết bởi tân thần chết trẻ tuổi, chết bởi chính năng lực của mình và chết dưới tay đám thuộc hạ của địa ngục.

Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với dị nhân phế vật trong X-Men First Class - Ảnh 4.

Năng lực của Darwin cũng đã phát triển thêm dưới quyền hạn thần chết, anh có năng lực sốc điện, nhìn thấy mọi điểm yếu của kẻ khác và mang theo sự đe dọa đối với bất kì sinh vật nào. Trong X-Factor (1996) #214, 1 con rồng khổng lồ đã sợ hãi khi nhận ra sự hiện diện của Darwin, và ngay trong issue đó anh còn có thể tạo ra 1 cái đầu từ...trong dạ dày rồi tự trồi lên để thay thế cái đầu vừa bị bắn nát.

Có thể bạn chưa biết, nữ thần chết Hela chẳng là gì so với dị nhân phế vật trong X-Men First Class - Ảnh 5.