Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/02/2020 10:02 AM

Hãy cùng điểm lại những nhẫn thuật, đồng thuật nổi danh của những thành viên thuộc gia tộc Uchiha - có tên gọi dựa trên những vị thần, vũ khí trong thần thoại nhé.

Như các bạn đã biết, manga Naruto không chỉ nổi tiếng vì tình tiết hấp dẫn, hành động đẹp mắt, thiết kế nhân vật đầy tuyệt mỹ mà còn bởi sự liên kết với thế giới thần thoại của nước Nhật. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm lại những nhẫn thuật, đồng thuật nổi danh của những thành viên thuộc gia tộc Uchiha - có tên gọi dựa trên những vị thần, vũ khí trong thần thoại nhé.

Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 1.
Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 2.

Lý do mà Izanami vừa gắn liền, vừa là khắc tinh của đồng thuật Izanagi thực ra là dựa vào chính thần thoại.

Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 3.

Sau này, khi ở nhân gian thì Izanagi và Izanami kết hôn với nhau. Nhưng tuy nhiên, do Izanami là nữ mà lại ngỏ lời trước nên bị các lão thần trách phạt, khiến người con đầu tiên của họ chỉ là một hài nhi xấu xí không mắt mũi tay chân tên Hiroko (Điệt tử, bé đĩa). Lần thứ hai, khi nam thần Izanagi đã "rút kinh nghiệm" mà chủ động cầu hôn với Izanami, họ mới có những đứa con xinh đẹp. Đó là những vị thần sông, suối, cây cỏ, những hòn đảo và những miền đất mới... Tám hòn đảo mới được sinh ra và trở thành 1 phần của nước Nhật như ngày nay. Tuy nhiên, sau này bà lại vì sinh ra hỏa thần Kagutsuchi mà phỏng nặng rồi chết.

Sau đó, thần Izanagi vì quá nhớ thương người vợ hiền mà tìm đến Yomi, âm phủ. Nhưng do sự thiếu kiên nhẫn của mình mà ông vô tình làm tổn thương người vợ và dẫn đến lời nguyền khủng khiếp từ Izanami. Điên loạn, Izanami hóa thành quỷ dữ rồi đuổi đánh Izanagi chạy bán sống bán chết. Vì thế, đó là lí do mà trong Naruto thì đồng thuật Izanami lại là khắc tinh của đồng thuật Izanagi.

Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 4.
Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 5.

Trong Naruto, khiên Yata là vũ khí có thể phản lại mọi đòn tấn công, kiếm Totsuka là thanh kiếm có thể dễ dàng phong ấn Orochimaru còn Yasakani no Magatama thì có thể quăng đi như vũ khí tấn công tầm xa.

Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 6.

Nếu các bạn còn nhớ, thì Kirin chính là chiêu thức độc quyền do Sasuke sáng tạo ra, suýt nữa đã lấy mạng Itachi nếu anh không kịp khai triển Susanoo để chống đỡ.

Có thể bạn chưa biết: Những thuật mạnh nhất của Uchiha đều có nguồn gốc từ thần thoại - Ảnh 7.