Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel

Stan  - Theo Helino | 02/12/2019 03:39 PM

Trái với tưởng tượng của độc giả, siêu anh hùng đầu tiên không phải là một người tiền sử, mà là một… chú khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Mới đây, Marvel đã hé lộ danh tính của siêu anh hùng đầu tiên trên Trái Đất. Trái với tưởng tượng của độc giả, siêu anh hùng này không phải là một người tiền sử, mà là một… chú khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Khoảng 4 tỷ năm trước, một cư dân của chủng tộc thần thánh Celestials có tên là Progenitor lần đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của Progenitor chính là nguyên nhân đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những cá nhân có siêu năng lực nhiều năm sau đó.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Cái chết của Celestial Progenitor đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những cá nhân có siêu năng lực sau này.

Ở thời điểm 65 triệu năm trước, một thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái Đất, tạo ra một hố sâu gấp ba lần ngọn núi cao nhất thế giới ở thời điểm bấy giờ. Một ngọn lửa khổng lồ quét sạch cả thế giới, phá hủy vạn vật trên đường đi của nó và biến hầu hết những khu rừng trên Trái Đất thành tro bụi.

Những chuỗi thảm hoạ thiên nhiên nối tiếp nhau biến thế giới trở thành một nơi tối tăm và lạnh lẽo, mở đầu cho một kỷ Băng Hà trong suốt một thời gian dài. Hay nói cách khác, đây cũng là khởi đầu của Sự kiện Trắng đầu tiên.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái Đất, gây ra Sự kiện Trắng, khai thông nguồn năng lượng Superflow trong lòng đất.

Tuy nhiên, vụ rơi thiên thạch hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Chính Trái Đất đã hấp thụ nó từ không gian sâu thẳm của vũ trụ, khiến nó trở thành nhân tố khai thông dòng chảy Superflow trong lòng đất. Đây được coi như một sự hy sinh để thức tỉnh quyền năng tự vệ của Trái Đất, bảo vệ hành tinh xanh khỏi những kẻ thù đến từ ngoài hành tinh, cũng như mầm mống của căn bệnh mà Celestial cổ đại đã lây nhiễm cho Trái Đất từ 4 tỷ năm trước.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Chú khủng long bạo chúa T-Rex hấp thụ quyền năng Starbrand, trở thành siêu anh hùng đầu tiên của Trái Đất.

Nằm ở trung tâm của Superflow, một chú khủng long bạo chúa được đánh thức bởi quyền năng khổng lồ, và trở thành siêu anh hùng đầu tiên của Trái Đất: Starbrand. Sở hữu quyền năng khổng lồ từ vũ trụ, chú khủng long này sau đó đã trở thành người bảo vệ Trái Đất trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Kree.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

Starbrand T-Rex trở thành người bảo vệ Trái Đất trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Kree.

Tuy nhiên, thời đại nào cũng phải đi đến kết thúc. Một triệu năm trước, một đôi tình nhân người tiền sử là Brrkk và Vnn đụng độ Deviants, chủng tộc quái vật sống dưới lòng đất được tạo ra bởi chủng tộc Celestials. Trong một cuộc giao tranh, vũ khí của Deviants đã khiến lòng đất nứt toác ra, làm đôi tình nhân rơi xuống vực sâu bên dưới. 

Chứng kiến Brrkk bị vùi lấp dưới đống đổ nát và qua đời, Vnn khóc thương cho người yêu của mình. Đây cũng là lúc mà anh vô tình tìm thấy xác chú khủng long T-Rex từng là Starbrand xưa kia bên dưới lòng đất.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 5.

Sau khi chứng kiến cái chết của người yêu, Vnn hấp thụ sức mạnh Starbrand từ chú T-Rex xưa kia, trở thành siêu anh hùng Starbrand mới.

Sau khi hấp thụ sức mạnh của Starbrand và trở thành phiên bản Hulk của thời cổ đại, Vnn giáng cơn thịnh nộ lên chủng tộc Deviants. Sau khi thiêu cháy toàn bộ đạo quân Deviants và gục xuống bên thi thể của người yêu,  Vnn thoát khỏi vực sâu và gia nhập Avengers của thời cổ đại, trở thành đồng đội của Odin, Phoenix, Black Panther, Agamotto, Iron Fist và Ghost Rider.

Có thể bạn chưa biết: Khủng long bạo chúa chính là... siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ Marvel - Ảnh 6.

Starbrand là một thành viên của Avengers của thời kỳ cổ đại, bên cạnh những thực thể như Odin và Agamotto.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.