Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight?

Piers  - Theo Helino | 03/09/2019 11:03 AM

Moon Knight và Hawkeye tới đây sẽ sớm được Disney đưa lên kênh truyền hình Disney+ với series phim riêng của mình.

Moon Knight và Hawkeye tới đây sẽ sớm được Disney đưa lên kênh truyền hình Disney+ với series phim riêng của mình. Như các bạn đã thấy, cả hai đều sở hữu lối chiến đấu khá giống nhau khi đều tập trung vào thể thuật kết hợp với vũ khí để chiến đấu. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng, Hawkeye là người chế tạo vũ khí cho Moon Knight?

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 1.

Moon Knight, hay Marc Spector vốn là một một lính đánh thuê bị hãm hại bởi Raul Bushman tại Ai Cập, anh đã bị trọng thương và chết khi tới lăng mộ thờ vị thần của mặt trăng - Khonsu. Tuy nhiên, anh đã được trao cho cơ hội thứ hai đổi lại sự phục vụ của anh với Khonsu và trở thành Moon Knight - "Nắm đấm của Khonsu".

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 2.

Marc Spector được Khonsu hồi sinh

Anh đã được giáo phái của Khonsu trao cho những vũ khí độc nhất vô nhị, những cổ vật của thần. Mặc dù những vũ khí này được thiết kế vô cùng hiện đại so với một cổ vật, nhưng Marc vẫn cảm thấy mình không thuộc về thế giới hiện đại của các Avengers hay Fantastic Four. Tuy nhiên, điều kỳ lạ nhất - điều gì khiến một vũ khí cổ đại mang dáng vóc hiện đại đến vậy? Đó là bởi vì Hawkeye chính là người đã thiết kế chúng.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 3.

Moon Knight trầm trồ vì thiết kế hiện đại của các vũ khí cổ

Trong West Coast Avengers #17, các Avengers đã bị một nhóm ác nhân dụ tới một hang ổ của tên trùm Dominus. Và tại đây, họ đã bị đánh bẫy bởi Dominus, sử dụng chiếc máy thời gian của Doom khiến các Avengers mắc kẹt ở nhiều mốc thời gian khác nhau. Mockingbird bị mắc kẹt ở thế giới miền tây của các siêu anh hùng ban đầu của Marvel như Rawhide Kid, Two-gun Kid. Còn phần còn lại của đội thì đi xa hơn về quá khứ vào năm 2940 Trước Công Nguyên.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 4.

West Coast Avengers

Tại thời điểm này, đội West Coast Avengers đã bị đội quân của Rama-Tut hay Kang the Conqueror giết chết. Đội của Hawkeye cũng bị chúng lôi tới chỗ các giáo sĩ của Moon Knight như một "món quà" cảnh báo từ Kang. Tại đây, đội của Avengers đã được đặt dưới chân bức tượng Khonsu trong ngôi mộ và Hawkeye, cũng tương tự với Marc Spector, đã gặp vị thần của báo thù - Khonsu. Nhưng thay vì một giao kèo đổi lấy lòng trung thành như Marc, Hawkeye muốn Khonsu chuyển lời nhắn của mình tới các Avengers hiện tại tới cứu anh cùng đồng đội và anh sẽ giúp các giáo sĩ thời Khonsu đánh bại Rama-Tut.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 5.

Hawkeye lập giao kèo với Khonsu

Sau khi được Khonsu hồi sinh, Hawkeye đã chế tạo cho các giáo sĩ vũ khí để có lợi thế hơn quân đội của Kang the Conqueror, lấy ý tưởng hình trăng khuyết trên quyền trượng của Khonsu, và chế tạo ra chiếc boomerang hình trăng khuyết cùng vô số phi tiêu khác. Ngay khi Hawkeye trao những chiếc boomerang này cho giáo phái của Khonsu, thì Moon Knight liền quay về quá khứ với chiếc boomerang trên tay.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye là người chế tạo nguyên bản vũ khí cho Moon Knight? - Ảnh 6.

Moon Knight quay về quá khứ với chiếc Boomerang trên tay ngay khi Clint trao vũ khí cho các giáo sĩ

Trong khi Moon Knight ngạc nhiên với sự xuất hiện của chính những giáo sĩ đã ban cho anh những thứ vũ khí cổ đại, thì Hawkeye nhìn vào Moon Knight và đống trang bị của anh, bất chợt nhận ra ngay rằng mình chính là kẻ đã chế tạo ra vũ khí cho cái gã đa nhân cách điên khùng này. Đây có lẽ cũng sẽ là một tập phim crossover khá vui giữa hai series là Moon Knight và Hawkeye sắp được chiếu trên sóng truyền hình Disney+ sắp tới.