Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào?

Piers  - Theo Helino | 12/02/2019 06:00 PM

Avengers: Endgame sẽ ra mắt vào tháng tư này và lượng thông tin chúng ta có được tới bây giờ vẫn vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên đã có một chi tiết làm ta chú ý hơn cả, đó Hawkeye trở thành Ronin giữa đường phố Tokyo. Vậy trong comic, Clint của chúng ta đã trở thành một Ronin như thế nào?

Avengers: Endgame sẽ ra mắt vào tháng tư này và lượng thông tin chúng ta có được tới bây giờ vẫn vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên đã có một chi tiết làm ta chú ý hơn cả, đó Hawkeye trở thành Ronin giữa đường phố Tokyo. Vậy trong comic, Clint của chúng ta đã trở thành một Ronin như thế nào?

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 1.

Ronin cực ngầu lòi trong trailer Avengers Endgame

Bối cảnh của chúng ta là hậu Civil War, một sự kiện ảnh hưởng vô cùng lớn tới vũ trụ truyện tranh Marvel. Như các bạn đã biết, ở cuối sự kiện đó, giữa trận chiến cuối cùng, Cap đã từ bỏ chiếc khiên của mình và tự giao mình cho cảnh sát.

Khi anh tới tòa án để được xét xử về những hành vi của mình, Crossbone đã xuất hiện và ra hiệu trước bằng cách dí hồng tâm vào lưng anh cảnh sát trước mặt Steve. Trong lúc cảnh báo anh cảnh sát, Crossbone đã bắn vào vai Steve và làm náo loạn đám đông. Tuy nhiên, người kết liễu Cap lại là người mà chúng ta không hề ngờ tới - Sharon Carter, lúc này đang bị tẩy não.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 2.

“Sharon...đám đông...hãy đưa họ tới nơi an toàn...không người vô tội nào phải hứng chịu thêm nữa” - Những lời cuối của Steve Rogers

Sau cái chết của Steve Rogers, Tony gần như không thể tha thứ cho bản thân mình và tìm một người thay thế để làm Captain America. Người đầu tiên anh tìm tới là Clint Barton, một người chết vừa được hồi sinh. Tony nói cho Clint rằng có tổng cộng ba phiên bản chiếc khiên của Cap: một chiếc sẽ được đưa cho bảo tàng, một chiếc sẽ được đặt trong quan tài của Steve Rogers và chiếc khiên còn lại sẽ dành cho “Captain America”.

Tony cho 77 đặc vụ S.H.I.E.L.D thử sử dụng chiếc khiên nhưng 73 phải vào bệnh viện còn 4 người lại không sử dụng nhuần nhuyễn, duy chỉ có Clint sử dụng chiếc khiên thành thạo với độ chính xác tuyệt đối.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 3.

Clint thử sử dụng chiếc khiên của Captain America

Tối hôm đó, Iron Man phát hiện 2 người hùng chưa đăng ký đạo luật siêu anh hùng và rủ Clint đi theo anh để bắt giữ họ. Đến nơi, Clint cùng Tony chứng kiến Patriot và Hawkeye (Kate Bishop) hạ gục một villain tên Firebrand và nhanh chóng rút lui khỏi hiện trường.

Tony ngăn cản hai người họ, nhưng Hawkeye đã nhanh trí bắn một mũi tên xung điện từ làm tê liệt bộ giáp của Tony để cho hai người họ chạy trốn. Tuy nhiên bất ngờ thay, họ bị cản lại bởi Clint khi mang lên mình bộ đồng phục cùng với chiếc khiên của Cap.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 4.

Clint mặc lên bộ quần áo của Cap và giáp mặt Hawkeye cùng với Patriot

Tuy nhiên, Clint nhanh chóng nhận sự chỉ trích từ cả Patriot và Hawkeye vì dám mặc lên mình bộ đồ đó. Clint vặn lại Kate Bishop vì cô tự nhận lấy cái tên Hawkeye, nhưng anh lập tức bị phản pháo khi Kate nói rằng cô sử dụng cái tên Hawkeye vì Clint đã chết và cô muốn tưởng niệm anh.

Nếu như Clint còn sống, Kate nói cô sẽ tự chọn cho mình một cái tên khác, và không những vậy chính Steve Rogers là người muốn Kate tiếp nhận cái tên Hawkeye và chiếc cung. Clint cảm thấy hổ thẹn vô cùng sau khi nói chuyện với Kate và Patriot, đồng thời cho họ trốn thoát mặc cho sự có mặt của Tony. Anh sau đó cởi bỏ chiếc mặt nạ của Cap, trả lại chiếc khiên cho Tony và lại lưu lạc lần nữa.

“Anh không thể chịu đựng nó phải không? Những cái chết, những nỗi đau, sự mất mát. Vậy nên anh cố làm điều anh giỏi nhất--anh cố tạo một thỏa thuận, cố dồn hết tất cả vào thỏa thuận đó để giảm đi gánh nặng của mình. Nhưng anh không thể. Không ai có thể cả. Bao gồm… đặc biệt là tôi”.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 5.

Lời từ biệt của Clint

Ronin trong văn hóa Nhật Bản mang ý nghĩa “lãng nhân”, là cụm từ để chỉ các Samurai vô chủ và hành động không theo một mệnh lệnh nào cả. Họ chỉ hành động theo chính bản thân mình. Siêu anh hùng mang tên Ronin đầu tiên của vũ trụ Marvel lại là Maya Lopez với sự ngưỡng mộ của cô dành cho Matt - Daredevil, cô quyết định mang lên mình một diện mạo như bóng ma của Tokyo.

Tuy nhiên, cô đã gửi một bộ trang phục Ronin cho Matt Murdock vì muốn di sản của Ronin được để lại trong trường hợp cô mất đi và mong anh sẽ trả thù cho cô trong trường hợp cô chết đi.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 6.

Maya Lopez với danh tính Ronin

Matt còn “yêu” cái danh tính Daredevil của mình chán nên lại gửi nó cho Danny Rand - Iron Fist. Danny thật sự chả biết dùng cái trang phục để làm gì mà chỉ biết sử dụng thông tin ở trong bức thư, và muốn cùng các Avengers phiến loạn đến Nhật Bản. Trong lúc bàn bạc về chuyến đi tại Sanctum Sanctorum của Doctor Strange, Clint lại đi tới đây và có vẻ khá bực dọc vì bị đánh lừa bởi vẻ ngoài là một quán Starbucks đang thi công. Strange đã dịch chuyển anh vào trong để gặp các Avengers phiến loạn và nói chuyện.

Luke Cake để lộ rõ sự bất tin tưởng cho Clint khiến Doctor Strange đành phải sử dụng phép thuật để kiểm tra xem có kẻ hai mang giữa các Avengers không. May mắn thay, mọi người đều trung thành cả nếu không đã có người lên cơn động kinh. Các Avengers bảo Clint thay đồ thành Hawkeye đi nhưng anh tự nhận mình đã không còn là Hawkeye nữa rồi. Peter thấy vậy đành ném cho anh bộ đồ Ronin và từ đó, Clint trở thành siêu anh hùng mang tên Ronin trong một khoảng thời gian khá dài.

Có thể bạn chưa biết: Hawkeye đã trở thành Ronin như thế nào? - Ảnh 7.

Clint Barton với danh tính Ronin

Tuy nhiên trên phim hiện giờ, dự đoán duy nhất của chúng ta chỉ là gia đình của Clint mất đi khiến anh không còn mục đích sống nữa và trở thành một Ronin mà thôi. Hãy cùng đón xem Avengers: Endgame ra mắt vào tháng tư này nhé.