Có thể bạn chưa biết, Elon Musk đã từng tạo ra một tựa game được lên mặt báo khi chỉ mới 12 tuổi đấy

zhimzhim  - Theo Helino | 15/02/2018 12:00 PM

 
  thích

It ai biết rằng, trước khi đến với SpaceX và Tesla, Elon Musk cũng đã từng có thời gian để lại dấu ấn với ngành công nghiệp Video Game đấy.

Những ngày gần đây, bạn có thể bắt gặp cái tên Elon Musk khắp nơi trên tất cả mặt báo với chiến tích ngoạn mục phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới Falcon Heavy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi đến với SpaceX và Tesla, Elon Musk cũng đã từng có thời gian để lại dấu ấn với ngành công nghiệp Video Game.

Đây là điều mà YouTuber Scott Manley đã chỉ ra trong video của mình. Trong những năm 1990, Elon Musk đã làm việc tại Rocket Science Games và tên của ông đã xuất hiện trong các tựa game Loadstar: The Legend of Tully Bodine và Cadillacs and Dinosaurs: The Second Cataclysm. Ngoài ra, Elon Musk cũng có tham gia vào dự án Rocket Jockey.

"Sự nghiệp Video Game" của Elon Musk được YouTuber Scott Manley điểm lại

Trong thời gian ở Rocket Science, Musk được chỉ định lập trình drivers để các thiết bị đầu vào có thể kết nối được với trò chơi cũng như phần cứng. Nhà đồng sáng lập Rocket Science Games Peter Barrett từng chia sẻ "Chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Elon Musk viết một vài dòng code đơn giản và không hề cho anh ấy chỉ dẫn nào cả. Vậy mà anh chàng của chúng ta không hề bối rối và tạo ra những thành quả đáng kinh ngạc."

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Elon Musk làm việc trong ngành công nghiệp Video Game. Trước đó vào năm 1984, Musk đã lập trình Blastar, một tựa game đã từng được đưa lên tờ tạp chí South African tech mag PC and Office Technology. Và khi đó Musk mới có 12 tuổi. Dĩ nhiên, Blastar đã không làm cậu bé thất vọng khi mang về cho Musk $500 (tương đương 11 triệu VND).

Hãy cùng xem lại gameplay của Blastar, tựa game mà cậu bé Elon Musk 12 tuổi đã lập trình trong năm 1984 nhé:

Blastar, tựa game mà cậu bé Elon Musk 12 tuổi đã lập trình trong năm 1984

Theo Kotaku.

Xem thêm:

elon musk

video game