Có thể bạn chưa biết: Đội ngũ phát triển của “Đế Chế mới 4K” có sự góp mặt của người Việt

Nga0Du  - Theo Helino | 21/02/2018 05:23 PM

Bên cạnh nhiều sự thay đổi về đồ họa và meta game, một điều khá thú vị xung quanh bản Definitive Edition chính là việc có một người Việt tham gia vào đội ngũ phát triển của game.

Đúng như lịch trình công bố, vào sáng qua 20/2/2018 theo giờ Việt Nam, phiên bản “Đế Chế mới 4K” - Age of Empires: Definitive Edition (AoE DE) đã được Microsoft phát hành trên toàn thế giới. Đây được xem là thông tin thu hút được nhiều sự quan tâm của game thủ Việt, một trong những cộng đồng AoE lớn mạnh nhất thế giới.

Bên cạnh nhiều sự thay đổi về đồ họa và meta game, một điều khá thú vị xung quanh bản Definitive Edition chính là việc có một người Việt tham gia vào đội ngũ phát triển của game. Nhân vật này có tên Duy “Shiva” Huynh, một trong những gương mặt được Microsoft vinh danh trong phần credits của game.

Trong thời gian gần đây, việc những nhà phát triển người Việt tham gia vào các dự án game lớn đã không phải là chuyện hiếm. Thực tế đã cho thấy nguồn nhân lực công nghệ thông tin và đồ họa ở Việt Nam đang ngày một dồi dào. Trong số đó, những bạn trẻ có niềm đam mê về game là không nhỏ. Chính vì lẽ đó, nếu được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng, ngành game tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Về phần Age of Empires: Definitive Edition, đây là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đặc biệt hơn, AoE DE cũng là món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

Ở thời điểm hiện tại, Age of Empires: Definitive Edition đã được phát hành chính thức thông qua hệ thống cửa hàng độc quyền của Microsoft. Các bạn quan tâm đến tựa game này có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. Giá của tựa game này được bán tại thị trường Việt Nam là 115.000 VNĐ (chỉ bằng 25% so với thị trường quốc tế).