Có thể bạn chưa biết: Đây là những tựa game có “tuổi thọ” cao nhất trên Steam

Nga0Du  - Theo Helino | 25/01/2018 11:30 PM

 
  thích

Nếu bạn chưa biết thì tựa game "già" nhất trên Steam cũng đã có tuổi đời 20 năm rồi đấy.

1) Carmageddon Max Pack

Phát hành: 30/6/1997

Không phải Half Life hay Team Fortress, Carmageddon Max Pack (trò chơi do Stainless Games sản xuất) mới chính là lão tường nhiều tuổi nhất trên Steam. Trong game, Carmageddon Max Pack sẽ đưa người chơi đến với một thế giới mà tại đó, nhiệm vụ của bạn là so tài cùng với những chiếc xe khác trong việc tàn phá mọi thứ xung quanh để ăn điểm, game đem đến cho bạn những chiếc xe bọc thép hầm hố, những chiếc xe loại nhỏ hay thậm chí là…xe đạp để tham gia vào cuộc chiến này.

Môi trường trong game khá đa dạng, từ một sa mạc khô cằn đến các con đường đầy băng tuyết hay một khu vực đầy mưa, đi cùng với đó là rất nhiều thứ để phá phách hoặc lợi dụng để triệt hạ đối phương, những đối tượng để bạn tàn phá cũng rất đa dạng, đó có thể là một ngôi nhà, động vật hay người ngoài hành tinh…

2) Half Life

Ngày phát hành: 19/11/1998

Half-Life là một trò chơi điện tử chủ đề khoa học viễn tưởng thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được phát triển bởi Valve Corporation và phát hành bởi Sierra Entertainment vào ngày 19/11/1998, với engine GoldSource được xây dựng dựa trên nền tảng engine Quake. Game đã được nhiều nhà phê bình game máy tính khen ngợi về cốt truyện hấp dẫn và sâu sắc, điều sẽ tác động lớn đến các nhà phát triển game FPS khác trong những năm sau này.

Không nghi ngờ gì khi khẳng định Half-Life là một trong những game xuất sắc nhất trong lịch sử game PC, và giúp vinh danh hãng phát triển Valve. Nếu không nhờ có Half-Life và bản mod nổi tiếng Counter Strike, thì thể loại game hành động bắn súng đã không phát triển cực thịnh như ngày nay.

3) Team Fortress Classic

Ngày phát hành: 1/4/1999

Tương tự Half Life, Team Fortress Classic cũng là một sản phẩm được Valve phát triển dựa theo engine của Quake. Trận đấu trong Team Fortress Classic có hai đội, một màu đỏ và một màu xanh, và chín nhân vật có thể chơi được. Mỗi lớp nhân vật có một bộ vũ khí và khả năng riêng biệt. Sự khác biệt giữa các lớp nhân vật này đã tạo ra khái niệm đầu tiên về game bắn súng theo đội, ở đó mỗi cá nhân phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả. Trong Team Fortress Classic, một máy chủ có thể chứa đến 32 người chơi đồng thời. Các trận đấu cũng có thể được chơi ở nhiều chế độ chơi các khác.

4) Counter-Strike

Ngày phát hành: 1/11/2000

Từ lúc mới được phát hành năm 1998, Half-Life đã nhận được nhiều hỗ trợ từ phía người chơi và các nhà phát triển game độc lập (modder). Những người này sử dụng bộ công cụ phát triển SDK do Valve phát hành để phát triển game của riêng mình dựa trên nền Half-Life, chủ yếu là các game nhiều người chơi qua mạng. Một số mod đặc biệt thành công đã trở thành sản phẩm thương mại độc lập. Nổi bật nhất là Counter-Strike với nhiều phiên bản cho máy tính, một phiên bản cho Xbox.

5) Mafia

Ngày phát hành: 28/8/2002

Bối cảnh Mafia diễn ra tại thành phố Lost Heaven vào những năm 1930 – Tommy Angelos là một tài xế Taxi bình thường nhưng sau một cuộc đua xe giải cứu hai thành viên gia đình Mafia Salieri, anh buộc phải dấn thân vào thế giới ngầm vì đã trở thành “tầm ngắm” cho gia đình đối thủ Morello. Từ chỗ còn ngần ngại trước các phi vụ mờ ám, dần dần tiền tài và danh vọng đã khiến Tommy ngày một thành công hơn trên con đường thăng tiến, chiếm được lòng tin của ông trùm Enno Salieri – nhưng khi đã trở thành một Mafia chính hiệu thì sẽ có rất nhiều khúc mắc và lựa chọn mà Tommy phải tự quyết định để viết nên số phận của chính mình.