Có thể bạn chưa biết: Đây là đoạn "chạy chữ" thú vị nhất trong lịch sử làng game

Tiến Zeus  - Theo Helino | 23/04/2019 10:13 AM

NieR Automata đem tới sự thật thú vị đằng sau những dòng After Credit mà nhà làm game dành tặng riêng cho game thủ đích thực.

Có bao giờ bạn nghĩ cốt truyện của một game sẽ còn tiếp diễn sau những dòng After Credit nhàm chán? Điều đó thật sự đã xuất hiện ở những tựa game như Agents 47, và đặc biệt nhất có lẽ là NieR: Automata. Vậy nó đặc biệt như thế nào?

NieR: Automata là một game hành động nhập vai được phát triển bởi Platinum Games và phát hành bởi Square cho PlayStation 4 và Microsoft. Trò chơi đã phát hành tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017. Và chỉ hai tháng sau đó, nó đã được phát hành rộng rãi trên toàn cầu.

Có thể bạn chưa biết: Đây là đoạn chạy chữ thú vị nhất trong lịch sử làng game - Ảnh 1.

Sau khi phát hành, Nier: Automata đã được đánh giá rất tích cực. Các nhà phê bình ca ngợi cách kể truyện, đặc tính, chiều sâu theo chủ đề, thiết kế âm nhạc, hệ thống chiến đấu, và sự kết hợp các thể loại gameplay khác nhau, cũng như việc sử dụng các đoạn cắt cảnh để truyền tải cốt truyện. Trò chơi chỉ nhận những chỉ trích chủ yếu là về vấn đề hình ảnh và vài lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ.

Điểm thú vị ở NieR: Automata đó chính là ở màn After Credit. Sau khi bạn kết thúc trò chơi sau 3 lần với 3 nhân vật chính khác nhau, trò chơi sẽ dẫn bạn đến một cái kết không có hậu chút nào. Sau đó, khi những dòng credit bắt đầu chạy, bạn sẽ phải bắt đầu chơi một mini game. Mini game này giống như trò bắn tàu vũ trụ hồi bé chúng ta thường hay chơi vậy. Chỉ khác là lần này kẻ địch của bạn chính là những cái tên xuất hiện trên credit.

Và nếu bạn xuất sắc vượt qua được thử thách cam go này, NieR: Automata mới thật sự dẫn bạn vào một cái kết thật sự có hậu. Tuy nhiên, mini game này thật sự rất khó nhằn ngay cả đối với những tay chơi lành nghề. Khi bạn mất mạng, trò chơi sẽ hỏi bạn có muốn bỏ cuộc hay không. Nếu chọn “không” thì trò chơi “bắn tàu vũ trụ” sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Có thể bạn chưa biết: Đây là đoạn chạy chữ thú vị nhất trong lịch sử làng game - Ảnh 2.

Nếu không may thất bại khoảng 10 lần, bạn sẽ bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người chơi khác (người thật) thông qua kết nối internet. Nếu bạn tiếp tục cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc, cuối cùng, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người chơi khác, điều này sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Dữ liệu của những người chơi cũ sẽ được xem như là một lời hướng dẫn cũng như một mạng dành cho bạn ở màn chơi hiện tại. Bạn sẽ phải cực kỳ tôn trọng những người này vì họ cũng giống như bạn: là một game thủ chân chính không bao giờ biết bỏ cuộc và luôn đi tìm cho mình một cái kết đẹp sau một quãng hành trình dài cùng các nhân vật yêu thích.

Có thể bạn chưa biết: Đây là đoạn chạy chữ thú vị nhất trong lịch sử làng game - Ảnh 3.

Sau khi vượt qua được mini game và tận hưởng một cái kết thật sự của game, trò chơi sẽ hỏi rằng liệu bạn có muốn giúp người khác vượt qua thử thách cuối cùng (như chính cái cách mà bạn đã được giúp). Nếu đồng ý, có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh đôi chút: dữ liệu của bạn sẽ được tải lên Internet kèm một lời nhắn nhủ cho người cần giúp đỡ, đồng thời tất cả dữ liệu của game trong máy tính của bạn sẽ được “quét sạch”.

Có thể bạn chưa biết: Đây là đoạn chạy chữ thú vị nhất trong lịch sử làng game - Ảnh 4.

Nếu là một game thủ chân chính, hẳn ai cũng sẽ phấn khích và vô cùng cảm xúc khi nhận được một món quà ý nghĩa này từ nhà làm game NieR: Automata. Thật khó để diễn tả cảm xúc của bạn khi kết thúc một trò chơi tưởng chừng như vô cùng bi đát, đau thương, sau đó lại được thấy một cái kết trọn vẹn với những nhân vật yêu thích của mình bằng cách nhẫn nại xem hết những dòng credit. Cảm xúc ấy chỉ đến với những người xứng đáng, những game thủ chân chính. Và đây có lẽ là một món quà ý nghĩa và đầy sáng tạo mà NieR: Automata dành tặng cho fan của mình.