Có thể bạn chưa biết: Đây là "cú phốt" lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game của PS2!

Tiến Zeus  - Theo Helino | 29/04/2019 11:58 PM

Máy PS 2 vốn thành công là vậy, nhưng nó cũng đã gây ra một trong những cú phốt đáng tiếc mà chủ yếu là do sai sót từ Sony.

Trong lịch sử phát triển của trò chơi điện tử, có không ít công ty lớn nhỏ đã từng dính vào những vụ ồn ào không đáng có. Như vụ lùm xùm gần đây từ trò “No Man’s Sky” từ nhà Hello Games, hay vụ “Street Fighter X Tekken” bắt trả thêm tiền mới được mở khóa nhân vật,… Nói chung là những công ty sản xuất game luôn có những chiêu trò khó hiểu để PR và móc túi game thủ.

Có thể bạn chưa biết: Đây là cú phốt lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game của PS2! - Ảnh 1.

Nhưng đó là những trường hợp họ cố ý, còn một số trường hợp khác thì sao? Sony là một hãng làm game lớn và đầy tiếng tăm. Mỗi năm họ cho ra thị trường không biết bao nhiêu game mà kể hết. Vì vậy, việc một trong số những sản phẩm của họ dính lỗi là chuyện không mấy bất ngờ. Nhưng để xảy ra một phốt lớn lại là một chuyện khác.

Vào năm 2004, Sony tung ra thị trường tựa game Viewtiful Joe 2. Và ngay sau vài tuần có thông tin đó, các thành viên của PlayStation Underground - một câu lạc bộ dành cho fan Sony ở Mỹ - đã nhận được một đĩa demo The Holiday 2004. Đây được cho là hành động để tạo tiền đề cho sự ra mắt của Viewtiful Joe 2 vào tháng 12 năm đó.

Có thể bạn chưa biết: Đây là cú phốt lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game của PS2! - Ảnh 2.

Sẽ không có gì đáng nói khi các thành viên của hội Playstation Underground ngay sau đó liên tục đăng đàn than trời trên các trang mạng xã hội. Nguyên do là đĩa Demo của Sony phát hành đó đã xảy ra một trục trặc rất lớn. Khi khởi động, nó sẽ xóa sạch những dữ liệu có sẵn trong ổ đĩa của bạn. Sự cố này đã gây ra một làn sóng phản ứng rất dữ dội trong công đồng game thủ quốc tế.

Và đáng nói hơn nữa là việc Sony không hề có động thái sửa lỗi hay bồi thường cho khách hàng của họ. Thay vào đó chỉ là những dòng mail xin lỗi đến cộng đồng Playstation Underground. Sony còn khuyên mọi người nên sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân trước khi khỏi động đĩa demo. Thật buồn cười khi Sony lại đưa ra một giải pháp mà hẳn là…ai cũng biết. Thà như họ cảnh báo trước khi mọi người mang đĩa về nhà thì còn hợp lý.

Có thể bạn chưa biết: Đây là cú phốt lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game của PS2! - Ảnh 3.

Đó là một trong những phốt lớn nhất của Sony cũng như làng game từ trước đến nay. Sau vụ này, Sony đã phải tổn thất khá nhiều để bù đắp cho fan của họ. Nhưng quan trọng nhất có lẽ là sự uy tín của Sony từ hôm ấy đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Qua thời gian, họ cũng lấy lại được niềm tin của khách hàng, nhưng có lẽ vụ lùm xùm này của nhà Sony chắc chắn sẽ còn được nhắc mãi.