Có thể bạn chưa biết! Các zombie trong phim Hàn Quốc thường phải nhảy 'vũ đạo' giống K-Pop vì lý do hết sức bất ngờ

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 05:27 PM

 
  thích

Nếu mọi người để ý thì trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc thì các zombie thường nhảy giống các idol K-Pop.

Xác sống hay còn gọi là zombie là khái niệm được sử dụng từ đầu thế kỷ 19, miêu tả phần xác của con người sau khi chết đi có thể cử động. Chúng mất hết não bộ, không còn bản năng con người và mang theo mầm họa về bệnh tật. 

Có thể bạn chưa biết! Các zombie trong phim Hàn Quốc thường phải nhảy vũ đạo giống K-Pop vì lý do hết sức bất ngờ - Ảnh 1.

Các xác sống có thể khiến người bình thường lây nhiễm bệnh chỉ với vết cắn hay cào cấu.Từ thập niên 2000, đề tài về zombie ngày càng trở nên phổ biến. Lần lượt nhiều bộ phim thuộc đề tài này được ra đời với đủ thể loại hài hước, kinh dị đến hành động và đều thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Và nếu ai là một fan của dòng phim này chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận ra zombie của điện ảnh Hàn Quốc khác hoàn toàn với các nước khác. Ở đây các zombie thường có hồn hơn và đặc biệt có "vũ đạo" giống như các K-Pop vậy. 

Có thể bạn chưa biết! Các zombie trong phim Hàn Quốc thường phải nhảy vũ đạo giống K-Pop vì lý do hết sức bất ngờ - Ảnh 2.

Có thể thấy vũ đạo tuyệt vời là một trong những điểm định hình lên ấn tượng K-Pop đối với khán giả trên khắp thế giới và giờ đây không chỉ quan trọng đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc – nó còn là một phần của ngành công nghiệp phim ảnh. Nhờ có các vũ đạo đặc biệt này mà các zombie Hàn đạt hiệu quả truyền thông hơn so với các đối thủ khác. Theo như một số biên kịch chia sẻ thì cách các zombie di chuyển có thể tạo nên hoặc phá đi cảm xúc của bộ phim, vì thế các đạo diễn đã nhờ cậy các biên đạo múa để chắc chắn rằng zombie của mình lạnh sống lưng nhất có thể. 

Có thể bạn chưa biết! Các zombie trong phim Hàn Quốc thường phải nhảy vũ đạo giống K-Pop vì lý do hết sức bất ngờ - Ảnh 3.

Ví dụ như biên đạo múa đương đại Ye Hyo Seung là người tiên phong trong việc hợp tác diễn xuất zombie cho #Alive. Anh từng theo học múa hiện đại, biểu diễn tại Bỉ, Pháp và thậm chí là cả Olympics mùa đông. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Ye tiết lộ rằng anh dành phần lớn thời gian cho việc thiết kế chuỗi động tác cho Sang Chul, nhân vật hóa zombie trong suốt bộ phim.

Ye Hyo Seung nói rằng động tác ban đầu là quan trong nhất. Nếu không có một động tác ban đầu, khán giả sẽ không thể đắm mình vào cốt truyện và bộ phim sẽ thiếu hấp dẫn về mặt cảm xúc. Anh chia sẻ thêm, bí kíp cho vũ đạo zombie là việc kiểm soát hơi thở.

Mỗi diễn viên thủ vai zombie nòng cốt trong #Alive đều phải qua huấn luyện khoảng 1 tháng để nắm được cách diễn xuất zombie hoàn hảo. Một số zombie trong phim hung bạo, còn số khác lại dễ tổn thương hơn, vì thế Ye Hyo Seung phải tính toán kỹ lưỡng cho các động tác.

Và Ye Hyo Seung không phải là biên đạo đầu tiên thiết kế diễn xuất hình thể cho zombie trong phim. Park Jae In và Jeon Young đã biên đạo chop him Train to Busan, phần phim hậu truyện Peninsula và Kingdom.