Có thể bạn chưa biết: Aquaman từng "cứu" Superman trong Man of Steel

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2017 11:31 AM

Mới đây, tài tử Jason Momoa, người đảm nhận vai diễn Aquaman trong Justice League đã xác minh giả thuyết Aquaman đã từng "góp chân" trong siêu phẩm Superman: Man of Steel.

Cùng ngược trở lại năm 2013, khi cả thế giới đang sục sôi với bộ phim về siêu anh hùng nổi tiếng nhất Trái Đất Superman: Man of Steel. Suốt hơn nửa bộ phim kể về quá trình nhân vật chính Clark Kent đi tìm bản thân mình trước khi quyết định trở thành Siêu Nhân.

Một trong những cảnh hoành tráng nhất diễn tả sức mạnh của Clark Kent chính là phân cảnh giàn khoan dầu khí giữa biển khơi. Sau khi cứu thoát và đưa được mọi người lên máy bay trực thăng cứu hộ, để ngăn không cho giàn khoan sụp đổ rơi xuống máy bay, nhân vật chính của chúng ta đã liều mình xông ra đỡ cả giàn khoan khổng lồ đó. Cho dù là người đàn ông khỏe nhất hành tinh, Clark Kent cũng đã rất vất vả để có thể gánh đỡ, câu kéo thời gian cho mọi người chạy thoát.

Sau khi máy bay đã rời khỏi an toàn, cả giàn khoan sập xuống, kết thúc phân cảnh là chàng trai của chúng ta chìm sâu dưới đáy biển. Cơ thể buông xuôi không còn tí sức lực. Vậy mà ngay tới phân cảnh sau, chàng Siêu nhân của chúng ta đã yên vị an toàn trên bãi biển đầy nắng.


Hình ảnh Clark Kent chìm dần xuống đáy biển

Hình ảnh Clark Kent chìm dần xuống đáy biển

Tất nhiên theo cách mọi người hiểu, Clark Kent là siêu nhân mà. Anh ấy chỉ nằm nghỉ ngơi một chút cho lại sức và tranh thủ tắm chút nước biển thôi. Khỏe lại là sẽ bay vèo vèo trở về đất liền ngay. Nhưng những người hâm mộ cuồng nhiệt lại không nghĩ vậy. Họ đã đưa ra giả thuyết là Superman đã được Aquaman cứu sống trong tình huống hiểm nghèo đó.

Lí do tại sao như vậy? Chứng cứ có vẻ thuyết phục nhất đó là hình ảnh đoàn cá voi bơi tới gần Clark Kent khi anh đang chìm sâu xuống đáy biển. Fan cho rằng, chính Aquaman là người đã "triệu tập" đàn cá voi đó tới để giúp đỡ cho Siêu nhân chúng ta.

Giả thuyết này đã tồn tại trong suốt 4 năm không hể có lời giải đáp. Vậy mà trước khi Justice League công chiếu, Jason Momoa, người đảm nhận vai diễn Aquaman đã đứng ra xác nhận giả thuyết này.

Dưới đây là câu trả lời của Jason Momoa:

In Man of Steel, when Henry [Cavill] is saving the oil rig and he’s holding that up, and all of a sudden he kind of floats up on the ocean, he’s [Zack] like ‘I had Aquaman save him so that they did cross paths at one point.’ So then when Bruce goes ‘You ever heard of…Superman?’ I have met him and we have crossed paths.

Tạm dịch:

Trong Man of Steel, sau khi Henry cứu được công nhân khỏi sự cố giàn khoan dầu khí, anh ấy đã chìm xuống đấy biển sâu. Zack (đạo diễn Man of Steel) đã "cho" Aquaman cứu anh ta. Do đó khi Bruce hỏi "Anh đã bao giờ nghe tới Superman? thì Aquaman đã trả lời "Tôi đã từng gặp anh ta rồi.