Có tên quá khó đọc, nhân vật mới bị cộng đồng Genshin đồng loạt đặt biệt danh thay thế

Thế Anh  Phụ nữ mới | 28/10/2023 12:04 PM

Làn sóng trêu đùa nam thần Genshin vẫn chưa dừng lại…

Tròn 1 tuần kể từ khi Wriothesley ra mắt, các game thủ Genshin vẫn miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm “nam thần” mới nổi này. Trên khắp diễn đàn, hàng loạt ý kiến trái chiều về lối chơi, ngoại hình, độ đa dụng, doanh thu… đang được bàn tán xôn xao. Nằm đan xen giữa 2 hot pick hàng đầu của Fontaine Thuỷ thần Long vương, Wriothesley không được kì vọng sẽ làm “nên chuyện”. Tuy nhiên thực tế, gã quản ngục đang được ủng hộ nhiệt liệt trên toàn cầu.

Có tên quá khó đọc, nhân vật mới bị cộng đồng Genshin đồng loạt đặt biệt danh thay thế - Ảnh 1.

Banner của Wriothesley và Venti đã gần đạt một nửa Banner của Vua Rồng chỉ sau 1 tuần ra mắt.

Nếu giữ nguyên tốc độ tăng trưởng, khả năng cao Wriothesley sẽ dễ dàng vượt mặt ngài Thẩm phán. Lý giải cho màn “quay xe” không tưởng của cộng đồng Genshin, có lẽ là do nhân vật này đang sở hữu nhiều yếu tố thú vị.

Đầu tiên phải kể tới Thiên phú và bộ kỹ năng “tấu hề” bẩm sinh của anh chàng quản ngục. Thay vì dùng để chiến đấu, người chơi Genshin lại yêu thích việc sử dụng chúng để “khai mỏ”, “xây cầu” và “tạo mod”. Dễ thấy, hàng loạt video hài hước về cú đấm của Wriothesley đang xuất hiện tràn lan. Thậm chí mới đây, một người chơi còn kỳ công tạo bản mod game siêu đẳng, giúp tất cả nhân vật nữ trong game thực hiện chiêu thức thương hiệu của anh chàng này.

Có tên quá khó đọc, nhân vật mới bị cộng đồng Genshin đồng loạt đặt biệt danh thay thế - Ảnh 2.

Các nhân vật nữ đã có thể “đấm” như Wriothesley ở bản mod mới.

Ngoài ra, tên gọi của “mỹ nam” Fontaine cũng khiến nhiều người chơi phải chú ý. Được biết, cái tên này có nguồn gốc ở Vương quốc Anh. Đây là một họ có tuổi đời lâu dài, thường đại diện cho tầng lớp quý tộc và từng xuất hiện nhiều lần trong lịch sử. Dù vậy, do cách viết nối chữ nên cụm từ này dễ bị người đọc đánh vần sai chính tả. Các game thủ Genshin cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Thậm chí, nhiều người còn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, điển hình như bộ đôi dưới đây.

Có tên quá khó đọc, nhân vật mới bị cộng đồng Genshin đồng loạt đặt biệt danh thay thế - Ảnh 3.

Đôi bạn “cùng tiến” đã không thể viết tên Wriothesley một cách chính xác.

Có tên quá khó đọc, nhân vật mới bị cộng đồng Genshin đồng loạt đặt biệt danh thay thế - Ảnh 4.

Hoá ra, phần lớn game thủ đều rơi vào tình trạng tương tự...

"Cho ai không biết thì cách phát âm đúng là /ˈraɪəθsli/ nghe gần giống RYE-eths-lee nhé";

"Tôi sẽ gọi anh ý là Worth the Slay (đáng giá)";

"Bài viết này đã khiến tôi bắt đầu viết sai...":

"Wrio, Rio, Wriothesley, RiotGamesly, Wriotesla, WrioGainsly...";

Xét về mặt tích cực, có lẽ yếu tố thú vị này đã phần nào giúp Wriothesley tạo ấn tượng trong tâm trí cộng đồng. Hiện tại, anh chàng này vẫn đang được đón nhận tích cực, hứa hẹn sẽ tiếp tục gia tăng doanh thu trong thời gian sắp tới.