LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Có quá nhiều 1 sao, cộng đồng game nổi tiếng của VNG thắc mắc lý do bị đối xử như thế này

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 07/11/2023 04:24 PM

Tựa game này đang nhận vô vàn lượt đánh giá thấp trên các nền tảng.

Ra mắt từ 2020, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được xem là “cú ngoặt” đầy biến động trong lịch sử phát triển của Riot Games. Sau 3 năm tung hoành ngang dọc, trò chơi này đã thành công xây dựng một cộng đồng người chơi đoàn kết, gắn bó và nhiệt huyết. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả ấn tượng, Tốc Chiến vẫn còn không ít tiếng xấu tồn đọng, khiến cộng đồng phải “ngán ngẩm” mỗi khi nhắc tên.

Tới nay, người chơi có thể dễ dàng bắt gặp một bài đăng đang nêu ra quan điểm tiêu cực về Tốc Chiến trên mọi diễn đàn. Thậm chí, nếu nhìn vào lượt đánh giá của trò chơi này trên hai nền tảng hiện hành iOS và Android, điều đầu tiên xuất hiện là vô số đánh giá 1 sao của game thủ. Vốn dĩ, từ lối chơi cho tới cách vận hành của nhà phát triển đều không phải là vấn đề nghiêm trọng ở Tốc Chiến. Tuy nhiên, chính thái độ và cách ứng xử của một nhóm người chơi (không phải toàn bộ game thủ Tốc Chiến) đã gián tiếp huỷ hoại danh tiếng mà “con cưng” nhà Riot xây dựng bấy lâu nay.

Có quá nhiều 1 sao, cộng đồng game nổi tiếng của VNG thắc mắc lý do bị đối xử như thế này - Ảnh 1.

Hàng loạt bài đánh giá 1 sao của Tốc Chiến khiến người xem không khỏi “ngán ngẩm”.

Có quá nhiều 1 sao, cộng đồng game nổi tiếng của VNG thắc mắc lý do bị đối xử như thế này - Ảnh 2.

Thậm chí, không ít cá nhân phải đặt câu hỏi vì sao tình trạng này lại xảy ra.

Dạo quanh các bài đăng, có thể thấy số đông game thủ cho rằng, nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tình trạng đáng buồn này là bởi một nhóm phá hoại, “ghen ăn tức ở”. Nổi danh với cách hành xử nóng nảy, toxic… không ít người chơi Tốc Chiến đã hùa nhau tẩy chay tựa game trong một khoảng thời gian dài. Một mặt, nhóm người này trách móc NPH “kém cỏi”, thường xuyên để ngoài tai các ý kiến phản hồi. Mặt khác, họ đổ lỗi cho fan của các tựa game đối thủ, đùn đẩy trách nhiệm và từ chối hợp tác để giúp trò chơi hoàn thiện hơn theo thời gian.

Có quá nhiều 1 sao, cộng đồng game nổi tiếng của VNG thắc mắc lý do bị đối xử như thế này - Ảnh 3.

Nhiều game thủ toxic không nhận ra nguyên nhân khiến trò chơi bị ảnh hưởng tới từ chính bản thân họ.

Nhìn chung, những đánh giá 1 sao và tình trạng toxic trong cộng đồng đã gây áp lực lớn lên tựa game ở thời điểm hiện tại. Nếu muốn Tốc Chiến phát triển, các đối tượng trên cần nhanh chóng thay đổi quan điểm xấu để xây dựng môi trường chơi game lành mạnh, văn minh hơn.