Có phải các tựa game Pokemon mới dễ hơn nhiều so với trước đây?

DS  - Theo Helino | 18/12/2018 05:32 PM

Game bây giờ dễ hơn game ngày xưa là quan niệm của rất nhiều game thủ, nhưng thực sự nó có chính xác với Pokemon không?

Cho tới nay, Pokemon đã có hơn 20 năm tồn tại trong thế giới game. Khởi đầu vốn chỉ là một tựa game nhỏ dành cho hệ máy GameBoy, thế nhưng trò chơi săn bắt quái vật này đã "vụt sáng" và trở thành một trong những dòng game được yêu thích trên khắp thế giới. 

Với những người chơi Pokemon từ các phiên bản đầu tiên, tựa game này là một thử thách lớn thực sự. Không khó để chinh phục được hết game, nhưng điều này đồng nghĩa là ai cũng từng một vài lần game over trong lần đầu tiên chơi tựa game này. Tuy vậy, điều này đã làm cho tựa game trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Nhưng ở các phiên bản về sau, người chơi dường như lại không cảm thấy game khó khăn như thế nữa. Phải chăng là game đã được làm dễ đi nhiều?

Có phải các tựa game Pokemon mới dễ hơn nhiều so với trước đây? - Ảnh 1.

Nếu nói rằng tựa game Pokemon dễ đi theo thời gian thì không chính xác cho lắm. Bằng chứng là đã có thêm nhiều yếu tố mới được đưa vào để tăng sự phức tạp của game lên. Ngoài ra, các nhà sản xuất thậm chí còn đưa vào cả lựa chọn độ khó trong các phiên bản gần đây. Thêm nữa, việc thay đổi hẳn không còn hệ thống gym trong phiên bản Sun & Moon gần đây cũng làm trở nên khác biệt và rắc rối hơn trước nhiều.

Vậy lý do chính xác khiến game thủ cảm thấy game dễ hơn là gì? 

Đầu tiên, chúng ta có thể nói đến sự thay đổi của món đồ EXP. Share cùng chức năng của nó. Trong các phiên bản đầu, sẽ chỉ có một Pokemon cầm được nó. Điều này có nghĩa là sẽ chỉ có duy nhất một Pokemon được gia tăng kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Nếu như bạn lười không luyện Pokemon, rất có thể bạn sẽ chỉ hoàn thành game với chỉ 3 - 4 Pokemon trong đội hình. 

Tuy nhiên, món đồ này ở phiên bản mới trở nên thuận tiện hơn nhiều cho game thủ khi tất cả các Pokemon đều nhận được thứ chúng cần. Điều này giúp cho chúng tăng cấp nhanh hơn và có bộ Pokemon đa dạng hơn trước đây, giúp bạn có thể lựa chọn Pokemon cần thiết cho từng trận thay vì phải cố gắng cưỡng ép chơi như trước. 

Có phải các tựa game Pokemon mới dễ hơn nhiều so với trước đây? - Ảnh 2.

Điều thứ hai có thể kể đến là việc thiết kế game giờ đây đã được thực hiện cẩn thận hơn trước. Nếu như các phiên bản đầu, Pokemon được thiết kế cho tất cả mọi người thì ở các phiên bản gần đây, chúng được làm hướng tới trẻ nhỏ nhiều hơn. Do đó, mọi thứ đều được làm cho bớt thử thách đi trong lần chơi đầu tiên, và game chỉ thực sự khó lên sau khi bạn đánh bại Elite Four và chơi lại một lần nữa. 

Điều thứ ba có thể nhắc tới trong phần này chính là các thông tin và kiến thức về Pokemon đã trở nên phổ biến hơn trước đây. Người chơi có thể nghiên cứu trước về game, các hệ, bộ kỹ năng, mọi thứ khác từ các tựa game trước cũng như trên Internet. Từ đó, họ có thể chinh phục game dựa vào kiến thức cũ mà vẫn hoàn thành xong game.

Có phải các tựa game Pokemon mới dễ hơn nhiều so với trước đây? - Ảnh 3.

Điều cuối cùng trong danh sách này chính là việc game... không còn lỗi. Ở những phiên bản đầu tiên, việc game bị đơ, gặp lỗi hay là việc thiếu sự cân bằng là điều dễ dàng có thể nhận ra. Tuy nhiên, giờ đây, điều đó đã không còn nữa và người chơi có thể hoàn thành mọi thứ một cách mượt mà trong suốt chặng đường dài.