Có người dùng chiếc Mac Pro trị giá 125 triệu đồng để... nạo phô mai, tiếc là nó không tốt như kỳ vọng

RED  - Theo Helino | 14/12/2019 11:59 PM

Bình thường một chiếc nạo phô mai sẽ có giá 10 USD và nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Mac Pro có giá 6000 USD đổ lên thì có nên tiết kiệm một chút, dùng nó để nạo phô mai luôn không?

Năm nay chiếc Mac Pro mới đã được Apple ra mắt trên thị trường và ngay lập tức cả làng công nghệ toàn thế giới phải bất ngờ trước sản phẩm này. Cụ thể thì vẻ ngoài của bộ máy tính "nhà táo" có dạng case tower truyền thống nhưng mặt trước thì lại toàn lỗ là lỗ khiến không ít người liên tưởng tới chiếc 'bào phô mai' vốn vô cùng phổ biến tại phương Tây.

Và mới đây kênh iFixit đã làm một video thử nạo phô mai bằng chiếc Mac Pro trị giá từ 6000 USD, tương đương khoảng 125 triệu đồng này thật xem mọi chuyện sẽ ra sao. Các bạn có thể theo dõi phía dưới đây, kéo xuống khoảng phút thứ 11 để xem phần bào phô mai nhé:

Apple's 2019 Mac Pro Uncasing and First Impressions & Cheese Grating - LIVE

Thực tế thì thiết kế này của Mac Pro được nhiều người ngợi khen khi mà nó tạo ra phần không khí lưu thông trong case cực tốt, phần nào giúp tối ưu hiệu năng cho các thiết bị phần cứng khác bên trong để hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên trong nó toàn lỗ là lỗ không những khiến nhiều người phát sợ và không ít lại thấy... buồn cười. Chính vì thế mà mới có trường hợp đem phô mai ra nạo như clip phía trên đây.

Bình thường một chiếc nạo phô mai sẽ có giá 10 USD và nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Mac Pro có giá 6000 USD đổ lên thì có nên tiết kiệm một chút, dùng nó để nạo phô mai luôn không?

Câu trả lời là không! Đơn giản bởi mặt nhôm của chiếc Mac Pro tương đối dính phô mai nên nạo sẽ bị dính lại rất nhiều và tất nhiên là kém hiệu quả rồi.

Có người dùng chiếc Mac Pro trị giá 125 triệu đồng để... nạo phô mai, tiếc là nó không tốt như kỳ vọng - Ảnh 2.

Về mặt công dụng chính của Mac Pro, nó được sinh ra chủ yếu cho các nhà thiết kế hay sáng tạo nội dung, làm phim ảnh hay đồ họa. Tất nhiên là với hệ điều hành MAC OS cùng hệ thống phần mềm tối ưu thì nó làm tốt công việc chính của mình rồi, chỉ có điều mức giá từ 6000 USD đến 53000 USD có vẻ quá là căng và chỉ có dân chuyên nghiệp giàu có mới dám mua cấu hình cao nhất.