Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/02/2021 10:09 AM

“Sáng mùng 1, không một nơi nào mở cửa. Đường phố vắng tanh như tất cả mọi người đều biến mất khiến tôi rất hoang mang. Ngày hôm đó tôi đã phải nhịn đói đến chiều”, Alexa chia sẻ.

Là người Ukraine nhưng nữ DJ Alexa (tên đầy đủ Alexandra Rud) đã có nhiều năm sống tại Việt Nam. Với thiện cảm đặc biệt dành cho văn hóa Việt Nam, Alexa chia sẻ cô rất yêu thích Tết cổ truyền của người Việt:

"Tôi đã đón Tết cổ truyền Việt Nam được 3 lần rồi. Tôi cảm thấy Tết Việt rất thú vị, bản thân tô rất muốn được ăn Tết với các bạn người Việt của mình để trải nghiệm văn hóa Việt một cách sâu sắc nhất.

Đối với người Ukraine, Giáng sinh cũng là một dịp quan trọng giống như Tết Việt vậy. Vào dịp Giáng sinh, tất cả mọi người đều hướng về gia đình, ai đi xa sẽ trở về, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây thông, nấu các bữa ăn ngon. 

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 1.

Alexa rất thích thú khi được trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Không khí ở Ukraine dịp Giáng sinh rất giống ngày Tết ở Việt Nam. Nhưng vì dịch bệnh nên đã 2 năm rồi tôi không về Ukraine vào Giáng sinh được. Vậy nên khi không khí Tết của Việt Nam ngập tràn khắp nơi, tôi lại cảm thấy rất nhớ nhà".

Cô nàng DJ Ukraine duyên dáng trong tà áo dài Việt

Alexa cho hay cô cảm thấy may mắn khi được trải nghiệm văn hóa Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền:

"Dịp Tết, tôi cũng đến nhà những bạn thân là người Việt Nam để chúc Tết, tham gia những bữa tiệc truyền thống của người Việt. Năm nay tôi còn được trực tiếp tham gia gói bánh chưng, trông bánh chưng ở nhà một người bạn nữa. Rất thú vị!

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 3.

Alexa hào hứng trông bánh chưng.

Gói và nấu bánh chưng quả thực không đơn giản và tôi thấy may mắn vì không phải người nước ngoài nào cũng có cơ hội tham gia nấu nhưng món truyền thống như bánh chưng.

Tôi thích nhất món bánh chưng rán, vì vỏ nó rất giòn, nhân đỗ và thịt rất thơm. Bánh chưng rán có hương vị rất riêng biệt không món nào ở đâu có vị tương tự như vậy.

Tôi đặc biệt thích không khí Tết Việt, đường phố lớn hay những con ngõ nhỏ đều được trang hoàng rất đẹp. Những ngày sát Tết mọi người đều có vẻ hối hả mua sắm rộn ràng nhưng trái lại ngày mùng 1 Tết lại rất tĩnh lặng.

Dịp năm mới, mọi người ai cũng nở những nụ cười và chúc mừng nhau khiến tôi có cảm giác rất gần gũi".

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 4.

"Tôi đặc biệt thích không khí Tết Việt"

Yêu thích Tết Việt, nhưng vì có những khác biệt về văn hóa nên Alexa đã có kỷ niệm "dở khóc dở cười" với lần đầu tiên đón Tết ở Việt Nam:

"Tết đầu tiên ở Việt Nam, trước ngày mồng 1, tôi vui vẻ nhập tiệc tất niên với bạn bè. Sáng mồng 1, tôi thức dậy và cảm thấy rất đói. Theo thói quen, tôi đi ra đường để tìm cửa hàng bán đồ ăn.

Nhưng thật kỳ lạ, không một nơi nào, không một dịch vụ ăn uống nào mở cửa. Đường phố vắng tanh như tất cả mọi người đều biến mất khiến tôi rất hoang mang. Ngày hôm đó tôi đã phải nhịn đói đến chiều luôn.

Sau này, nhờ các bạn giải thích, tôi mới hiểu rằng ngày mồng 1 Tết ở Việt Nam người ta thường không mua bán, đặc biệt là các dịch vụ ăn uống". 

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 5.

"Hôm đó tôi đã phải nhịn đói đến chiều luôn".

Alexa chia sẻ, với cô năm 2020 không phải là năm may mắn. Tuy vậy, theo truyền thống của người Việt Nam, nữ DJ người Ukraine tin tưởng rằng năm mới sẽ là một khởi đầu mới:

Năm 2020, tất cả các dự định của tôi đều bị gác lại. Rất nhiều show diễn ở nước ngoài như Úc, Nhật, Đức, Ba Lan, Anh, Mỹ đều hoãn, hủy khiến tôi rất buồn.

Đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tại Việt Nam vào dịp sát Tết khiến tôi bị huỷ 18 show ở cả 3 miền. Mình rất buồn nhưng sức khoẻ cộng đồng là trên hết, tôi chấp nhận hủy show, hoàn tiền cho đơn vị tổ chức và chấp hành các quy định an toàn phòng dịch.

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 6.

"Từ khi dịch tái bùng phát tôi chỉ ở nhà, nấu nướng, vẽ tranh, nghe nhạc, tập luyện và chơi piano"

"Suốt thời gian dịch bùng phát, hầu như tôi chỉ ở nhà, nấu nướng, vẽ tranh, nghe nhạc, tập luyện và chơi piano.

Nhưng năm mới đang đến gần, tôi tin rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn trong năm mới. Tôi xin gửi lời chúc mọi người một kì nghỉ Tết vui vẻ bình an, một năm mới dồi dào sức khoẻ, thật nhiều may mắn.

Chúc cho người dân và Chính Phủ Việt Nam một lần nữa chiến thắng được đại dịch", cô chia sẻ.

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 7.

Suốt thời gian Tết, Alexa chỉ chơi đàn Piano...

Cô nàng DJ ngoại quốc lần đầu chia sẻ khi đón cái Tết ở Việt Nam: Tết đầu tiên ở Việt Nam, tôi bị đói nguyên ngày mùng 1 - Ảnh 8.

... và nấu nướng.

Tổng hợp - Soha