Có một Silent Hill ngoài đời thực, lửa cháy suốt 50 năm chưa dứt

Đông Phong  Theo Thể Thao Văn Hóa | 09/01/2023 06:16 PM

Sẽ thế nào nếu một đám cháy vẫn luôn diễn ra âm ỉ trong suốt 50 năm? Đó là những gì mà thị trấn Centralia, Pennsylvania phải chịu đựng trong suốt những năm qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Sẽ thế nào nếu một đám cháy vẫn luôn diễn ra âm ỉ trong suốt 50 năm? Đó là những gì mà thị trấn Centralia, Pennsylvania phải chịu đựng trong suốt những năm qua.

Có một Silent Hill ngoài đời thực, lửa cháy suốt 50 năm chưa dứt  - Ảnh 1.

Một vụ cháy hầm mỏ đã biến nơi đây thành thị trấn hoang. Và đây cũng là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm game cũng như phim về Silent Hill.

Với những người đã chơi game hoặc xem phim, điểm ấn tượng mạnh nhất về Silent Hill chính là những làn sương mờ ảo bao phủ gần như toàn bộ cả thị trấn. Trong lớp khói bụi mịt mù đó tội ác và những điều kinh khủng nhất vẫn luôn hiện hữu.

Không đến nỗi mù mịt như trong game, thế nhưng những gì bạn thấy ở thị trấn Centralia vẫn sẽ là những đám khói bốc lên ở mọi nơi. Những cái hố sâu hoắm trên mặt đường nhựa lúc nào cũng bốc khói khiến người ta liên tưởng đến cánh cửa địa ngục, nơi những con quỷ dữ đang chầu chực với sự đói khát và tanh hôi.

Theo ghi chép, vào năm 1962, thị trấn Centralia đã xảy ra một biến cố lớn. một nhóm lính cứu hỏa đốt rác tại một mỏ than bỏ hoang với mục đích dọn dẹp thị trấn. Trớ trêu thay, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lan sâu vào mọi ngóc ngách của mỏ hoang. Đồng thời, ngọn lửa cũng lan rộng, thiêu đốt trong lòng đất, bên dưới các con phố của thị trấn. Ngọn lửa cháy âm ỉ dưới lòng đất biến thị trấn Centralia yên bình trở thành hoang phế chỉ sau một thời gian ngắn.

Có một Silent Hill ngoài đời thực, lửa cháy suốt 50 năm chưa dứt  - Ảnh 2.

Trước khi bước vào địa phận thị trấn Centralia, một trong những tấm biển bên ngoài sẽ cảnh báo về khói bốc lên từ lòng đất. Mỗi vết nứt và hố đất đều là một điểm để khói và khí độc thoát ra, biến đường phố thị trấn thành một nhà máy thải độc.

Trước khi bị ngọn lửa bên dưới lòng đất phá hủy, dân số ở Centralia chỉ có hơn 2.500 người. Đến năm 2010, chỉ còn 10 hộ gia đình duy nhất theo báo cáo của cục thống kê dân số Hoa Kỳ. Bây giờ thị trấn gần như bỏ hoang.

Nhiều khách tham quan nói rằng họ nghe thấy những giọng nói ma quái trên đường phố mà xung quanh không có bóng người. Một nhóm người tới thị trấn để khám phá các bí ẩn nơi đây còn tiết lộ về một giọng nói cảnh báo họ, "Hãy rời khỏi đây."

Thị trấn Centralia đang cố nuốt chửng những thứ bên trên nó theo nghĩa đen. Nơi này có đầy những cái hố lớn từ lòng đất, nứt toác và tỏa khí độc, càng ngày càng nhiều. Valentine năm 1981, một cậu bé 12 tuổi rơi xuống hố trong khi chơi với anh họ mình ở sân sau. Những cái hố lún xuất hiện rất chậm rãi và chết người.

Không chỉ là niềm cảm hứng cho Silent Hill, thị trấn này đích thực là cánh cổng chết ngoài đời thật. Đó có thể là một địa điểm thú vị để thăm thú, nhưng hãy nhớ đừng ở lại quá lâu và khi mặt trời lặn, hãy ra khỏi đó ngay.

Giống như Silent Hill, thị trấn Centralia cũng tồn tại một nhà thờ kỳ bí, rùng rợn và chứa đầy những bí ẩn mãi mãi không được tiết lộ. Nằm ở khu phố phía bắc của Centralia, Nhà thờ công giáo Blessed Virgin Mary vẫn mở cửa mỗi Chủ Nhật và không bị ngọn lửa làm tổn hại.

Chẳng có gì rùng rợn hơn một thị trấn đầy khói độc vẫn còn một nhà thờ đang hoạt động với 50 giáo dân. Là họ thích sống một cuộc sống chẳng khác nào phim kinh dị, hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Có một Silent Hill ngoài đời thực, lửa cháy suốt 50 năm chưa dứt  - Ảnh 3.

Ngày nay, Centralia là một thị trấn bỏ hoang theo đúng nghĩa đen. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ ngôi nhà nào còn tồn tại, ngoại trừ tòa thị chính vẫn hoạt động. Như đã nói ở trên, phía bên ngoài thị trấn có một nhà thờ nhỏ mang tên Blessed Virgin Mary. Đây là nơi hoạt động tôn giáo của người dân địa phương ở các thị trấn lân cận.

Để tiến vào thị trấn này, bạn sẽ phải đi qua một con đường bỏ hoang với tên gọi là đường 61. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, con đường này đã toát lên vẻ ớn lạnh mà có thể nhiều người sẽ rời đi ngay lập tức. Trên một con đường dài khoảng 1 cây số, mặt đường được vẽ chi chít những biểu tượng, ký hiệu kỳ lạ.

Đây là những thứ mà người dân từng sống ở đây để lại trước khi rời đi. Sau đó, chúng được khách du lịch tô điểm thêm bằng hằng hà sa số những biểu tượng, chữ viết quái dị khác. Về cơ bản, chúng là những thứ do con người tạo ra. Tuy nhiên bạn thử tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó bạn lạc vào một con đường như vậy. Một mình. Quang cảnh xung quanh không một bóng người. ở xa xa, những cột khói vẫn bốc lên từ mặt đường nhựa. Bạn có chọn tiếp tục con đường này ????

Đến nay, mặc dù ngọn lửa trong lòng đất Centralia đang dần nguội lại. Tuy nhiên theo nhà chức trách, phải cần khoảng 100 năm nữa để đám cháy này tắt hẳn. Từ giờ đến khi đó, Centralia vẫn sẽ là một địa điểm mang đầy màu sắc huyền bí và kì dị.

Với nhiều người, thị trấn này có thể giống như một vùng đất hoang tàn sau ngày tận thế, nhưng với một số người khác thì nơi đây vẫn là nhà, là quê hương của họ. Và biết đâu đấy, khi ngọn lửa địa ngục nguội tắt, Centralia sẽ có thể bừng sáng trở lại.