Có một nhẫn thuật cực kì 'bá đạo' trong Naruto nhưng lại chỉ được xếp hạng E

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 16/05/2023 12:44 PM

Có vẻ như thuật thế thân đã không được đánh giá đúng và sử dụng hiệu quả trong Naruto.

Trong bộ truyện Naruto, có rất nhiều nhẫn thuật và kỹ thuật độc đáo, khi mỗi nhẫn thuật đều có sức mạnh và quyền năng riêng. Tuy nhiên, thuật thế thân dường như đã thách thức các quy ước đã được thiết lập về nhẫn thuật trong tác phẩm.

Được xếp hạng cấp độ E, thuật thế thân được coi là thuật dễ học nhất. Kỹ thuật này cho phép một shinobi tránh đòn tấn công của đối thủ bằng cách thay thế với một vật thể gần đó. Nghe mô tả thì đây là một kỹ thuật tương đối đơn giản và cơ bản nhất trong suốt serie Naruto, nhưng thực tế nó đã phá vỡ khái niệm định sẵn về chakra và nhẫn thuật trong tác phẩm này.

Có một nhẫn thuật cực kì 'bá đạo' trong Naruto nhưng lại chỉ được xếp hạng E - Ảnh 2.

Hãy đi sâu hơn vào cách thức hoạt động của thuật này để thấy được sự vô lý khi nó chỉ được xếp hạng E và tất cả các ninja đều có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, mấu chốt của thuật thế thân là tốc độ của người sử dụng và chiến thuật đã vạch sẵn nhằm qua mặt đối phương. Việc sử dụng nó chỉ khả thi khi một shinobi bị tấn công đủ phản xạ nhanh để có thể thay thế mình ngay lập tức bằng một vật thể gần đó, nhằm thoát khỏi nguy hiểm. Đến đây có thể thấy rằng thuật thế thân hóa ra lại là một kỹ thuật phức tạp khi ứng dụng trong sử dụng thực tiễn.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc thay thế có thể áp dụng trong mọi tình huống. Thuật thế thân cho phép một shinobi vẫn sống sót sau bất kỳ kiểu tấn công nào, ngay cả khi bị xiềng xích hoặc mắc kẹt.

Tuy nhiên, đặc điểm này đã dẫn đến việc sử dụng không nhất quán của các nhân vật. Nếu ai cũng có thể sử dụng thuật này, vậy tại sao tác giả không sử dụng nó như một phương án cứu nguy bất cứ khi nào cần thiết, để giữ lại mạng sống cho các nhân vật trong 1 số tình huống. Trong khi thường thì các nhân vật chẳng bao giờ sử dụng thuật thế thân vào lúc nguy cấp đến tính mạng.

Có một nhẫn thuật cực kì 'bá đạo' trong Naruto nhưng lại chỉ được xếp hạng E - Ảnh 3.

Trong phần đầu tiên của Naruto, thuật thế thân đã được sử dụng rộng rãi. Khán giả đã được chứng kiến nhiều nhân vật tránh các cuộc tấn công của đối thủ bằng cách nhanh chóng thay thế mình bằng một khúc gỗ. Tuy nhiên, khi bộ phim tiến tới phần Shippuden, kỹ thuật này ít được nhìn thấy.

Ngoài ra, việc thuật thế thân là một kỹ thuật đơn giản nhưng lại có khả năng đảm bảo sự sống sót trước hầu hết mọi cuộc tấn công rõ ràng là một khái niệm thiếu logic. Với lợi ích mang lại bất ngờ như thế, nhưng thuật thế thân lại bị đánh giá là 1 kỹ thuật cấp thấp, ai cũng có thể thành thạo, không đòi hỏi kỹ nhiều kỹ năng và ít tiêu tốn chakra. Ngay cả những học sinh ở học viện cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. 

Thậm chí, nếu biết cách vận dụng thuật này 1 cách linh hoạt, rõ ràng là các nhẫn thuật khác sẽ trở nên "bớt nguy hiểm" trong truyện.