Có một khu vực đưa game thủ 'trở về tuổi thơ' ngay giữa lòng hội chợ Gamescom 2016

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2016 03:20 PM

 
  thích

Bên cạnh những tựa game áp dụng công nghệ hiện đại như VR, AR hay những trò chơi 3D cực kỳ đẹp mắt, giữa lòng Gamescom 2016 vẫn tồn tại một khu vực được coi là 'cái nôi' của ngành game hiện tại.

Như bạn đọc đã biết, khởi đầu từ năm 2009, đến nay Gamescom đã trở thành hội chợ game lớn thứ nhì thế giới chỉ sau E3 với hàng trăm nghìn người đến tham dự mỗi năm. Tiếp tục tổ chức tại thành phố Cologne nước Đức, Gamescom 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa với hàng loạt tựa game hấp dẫn đang chờ đến ngày xuất kích cũng như những tựa game nổi tiếng từ trước.

Bên cạnh những tựa game áp dụng công nghệ hiện đại như VR, AR hay những trò chơi 3D cực kỳ đẹp mắt, giữa lòng Gamescom 2016 vẫn tồn tại một khu vực được coi là 'cái nôi' của ngành game hiện tại. Retro Gaming - khu vực trưng bày những tựa game cổ, những chiếc máy chơi game có tuổi thọ hàng chục năm hay những chiếc máy tính từ thời 'napoleon' năm nào cũng thu hút rất nhiều người. Thậm chí, nói không ngoa khi nhiều người đến Gamescom hàng năm chỉ để vào đây hồi tưởng lại 'ký ức tuổi thơ'.

Không hề có những tựa game hiện đại hay những chiếc máy chơi game tối tân, nơi đây bố trí cho game thủ một dàn máy tính cổ cùng với đó là một tủ trưng bày những hệ máy chơi game cầm tay có tuổi thọ hàng chục năm. Nhờ được bảo quản cẩn thận, những chiếc máy này vẫn hoạt động tốt 'như mới' và được game thủ tin dùng làm 'công cụ' để 'trở về tuổi thơ'.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng khu vực Retro Gaming khiến không ít game thủ xao xuyến khi tới Gamescom 2016: