Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/10/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc được góp mặt ở Vòng Bảng CKTG 2021 và có cơ hội đối đầu với FPX của Doinb được Xạ thủ phía DFM mô tả là "ước mơ trở thành sự thật".

Trước khi CKTG 2021 khởi tranh, có lẽ đại đa số khán giả đều cho rằng đội tuyển DetonatioN FocusMe sẽ chỉ là một team "lót đường" tại bảng B Vòng Khởi Động. Rõ ràng khi xét về mặt danh tiếng cũng như thành tích trong quá khứ thì đại diện khu vực LJL chẳng thể nào so được với Cloud9 từ Bắc Mỹ hay Beyond Gaming từng ngắt chuỗi 46 ván thắng của PSG Talon.

Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb - Ảnh 1.

Mặc dù vậy những tuyển thủ DetonatioN FocusMe đã thi đấu cực kỳ thăng hoa ở Vòng Khởi Động vừa qua với hiệu số thắng thua là 3-1 để đưa Cloud9 tới trận tiebreak tranh ngôi nhất bảng B. Và tại trận đấu quyết định này, DFM đã tận dụng rất tốt sự lạc nhịp trong những pha mở giao tranh của Vulcan để trừng phạt C9 và giành chiến thắng. Đây được xem là thắng lợi lịch sử của đại diện LJL khi DFM có lần đầu tiên góp mặt ở vòng bảng một kỳ CKTG.

Trận thắng lịch sử giúp DFM có lần đầu tiên góp mặt ở Vòng Bảng của một kỳ CKTG

Đương nhiên cảm xúc của các tuyển thủ DetonatioN FocusMe sau chiến thắng lịch sử này sẽ là cực kỳ vui mừng, hạnh phúc. Tuy nhiên người ta cũng không khỏi thắc mắc về kế hoạch mà họ chuẩn bị cũng đối thủ mà đội tuyển này muốn đối đầu ở Vòng Bảng sắp tới. Khi được MC Candice hỏi về vấn đề này, Xạ thủ của DFM - Yutapon chia sẻ rằng anh rất muốn đối đầu với FunPlus Phoenix.

Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb - Ảnh 3.

MC Candice: "Việc lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG có ý nghĩa gì đối với các bạn?".

DFM Yutapon: "Ước mơ của tôi đó là có thể lọt vào vòng trong để đối đầu với những đội tuyển hàng đầu thế giới. Quả thật đây giống như là ước mơ trở thành hiện thực vậy".

MC Candice: "Vậy các bạn muốn đối đầu với đội tuyển nào khi đã góp mặt ở Vòng Bảng CKTG 2021?".

DFM Yutapon: "Tôi rất muốn được đối đầu với FunPlus Phoenix. Doinb là một game thủ rất thú vị và cũng cực kỳ mạnh mẽ. Tôi cũng rất thích xem những trận đấu của FPX".

Quả thật với một đội tuyển thường bị xem là "lót đường" như DetonatioN FocusMe thì việc lọt tới Vòng Bảng CKTG 2021 đã là thành công ngoài mong đợi. Vì vậy mà việc mong muốn được đối đầu với đội tuyển, người chơi thuộc hàng mạnh nhất thế giới như FunPlus Phoenix và Doinb của phía DFM cũng là điều dễ hiểu. Có thể DFM sẽ thua một cách vô cùng nặng nề trước những topteam nhưng cơ hội đđấu với những tuyển thủ hàng đầu thế giới với hđã là điều rất đáng quý rồi.

Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb - Ảnh 4.

Khoảnh khắc ăn mừng đầy cảm xúc của các tuyển thủ DFM khi hạ gục được Cloud9

Thực tế thì mong muốn của Yutapon hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu Cloud9 thua ở trận đấu tranh vé vào Vòng Bảng CKTG 2021. Về cơ bản thì Hanwha Life Esports có tỷ lệ rất cao lọt vào Vòng Bảng khi hđang có phong độ tốt với 3 trận thắng liên tiếp. Khi đó thì HLE sẽ chỉ có thể vào bảng C vì các bảng còn lại đều đã có các đội tuyển LCK. Lúc này DetonatioN FocusMe chỉ có thể vào được bảng A hoặc B mà thôi.

Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb - Ảnh 5.

Bảng C là nơi duy nhất không có đội tuyển LCK nào nên Hanwha Life Epsorts nếu vượt qua Vòng Khởi Động thì chỉ có thể vào đây mà thôi

Nếu Cloud9 giành được vé vào Vòng Bảng thì họ chắc chắn sẽ nằm ở bảng A cùng với FunPlus Phoenix, DWG KIA. Lý do là bởi đại diện LCS khác là 100 Thieves đã có mặt sẵn ở bảng B rồi. Vì vậy nếu Cloud9 thua một trong hai đội PEACE hoặc RED Canids thì DetonatioN FocusMe mới có 50% cơ hội góp mặt ở bảng A.

Dù vào bảng đấu nào, có thực sự gặp được FunPlus Phoenix hay không thì mong rằng đại diện LJL sẽ tiếp tục giữ được sự thăng hoa của mình trong những trận đấu sắp tới. Biết đâu đó họ sẽ đưa ra những chiến thuật bất ngờ, thậm chí là tạo nên địa chấn và trở thành một kẻ "gạt giò" khó chịu ở Vòng Bảng sắp tới của CKTG 2021.

Lần đầu góp mặt ở Vòng Bảng CKTG, Xạ thủ phía DFM đã muốn được đối đầu với FPX của Doinb - Ảnh 6.