Có khoảng 5 - 6 triệu đồng, mua màn hình nào chơi game cho sướng?

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2016 06:36 PM

 
  thích

Với mức chi khoảng 5 - 6 triệu đồng, game thủ có khá nhiều lựa chọn trong việc sắm sửa một chiếc màn hình chơi game hợp lý với các kích cỡ phổ thông từ 24 - 27 inch.

Đôi khi, game thủ quá coi trọng các loại VGA, CPU để chơi game sao cho mượt mà quên mất chiếc màn hình - thứ sẽ trực tiếp thể hiện độ đẹp mắt của trò chơi và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc trải nghiệm thế giới ảo.

Với mức chi khoảng 5 - 6 triệu đồng, game thủ có khá nhiều lựa chọn trong việc sắm sửa một chiếc màn hình chơi game hợp lý với các kích cỡ phổ thông từ 24 - 27 inch tuỳ theo ý thích của từng người và trò chơi yêu thích. Sau đây là một số sản phẩm rất đáng lựa chọn cho các bạn độc giả tham khảo:

Dell U2414H Ultrasharp giá 5 triệu đồng

Đây là loại màn hình rất được game thủ ưa chuộng từ trước tới nay với không gian màu sắc rộng từ panel IPS tạo ra khả năng hiển thị rất tốt, màn hình không viền đẹp mắt và chân đứng vững chắc. Tuy nhiên, Dell U2414H chắc chắn không phù hợp cho các game hành động nhịp độ quá nhanh bởi tốc độ phản hồi chậm và refresh rate cũng ở dạng trung bình.

LG 27MP68VQ LED IPS giá 5,3 triệu đồng

Chiếc màn hình 27 inch cỡ lớn của LG với panel IPS có không gian màu rộng, tạo ra khả năng hiển thị đẹp. Ngoài ra thiết kế của chiếc màn hình này cũng rất thời trang, phù hợp với nhiều phong cách từ cổ điển tới mỏng cánh sang trọng. Tuy vậy chiếc chân đế của LG 27MP68VQ không thực sự tốt khi chỉ có khả năng 'nghiêng ngả' chứ không nâng lên hạ xuống được.

Viewsonic VX2770SML LED IPS giá 5,3 triệu đồng

Có giá tiền và tính năng tương tự như LG 27MP68VQ, dành cho các game thủ thích một chiếc màn hình trông mạnh mẽ và hầm hố chứ không thanh mảnh như sản phẩm từ LG. Ngoài ra Viewsonic VX2770SML được đánh giá khá tốt với độ sáng cao và thời gian đáp ứng tốt hơn đôi chút.

Asus VX279H AH-IPS LED giá 5,6 triệu đồng

Sản phẩm từ Asus nổi bật với độ tương phản thông minh trong từng trường hợp, tốt cho mắt hơn và công nghệ hiển thị đem lại cảm giác 'thật' cho game thủ trong bất kỳ tựa game nào. Ngoài ra panel IPS đem lại màu sắc và góc nhìn rất tốt.

BenQ GL2760H Wide LED giá 5,8 triệu đồng

Chiếc màn hình của BenQ này không có màu sắc và góc nhìn tốt như các sản phẩm sử dụng panel IPS, song thời gian đáp ứng và tỉ lệ tương phản rất cao giúp game thủ cảm thấy thế giới ảo trở nên sáng sủa và rực rỡ hơn rất nhiều.

Samsung S27E510CS Curved LED giá 6 triệu đồng

Dành cho các game thủ muốn trải nghiệm cảm giác màn hình cong khi chơi game cũng như giải trí như xem phim... Samsung S27E510CS có khả năng hiển thị màu sắc và hình ảnh tốt với thiết kế ấn tượng, trông đẹp mắt.

Các loại màn hình trên đây đều có độ phân giải phổ thông full HD dạng phổ thông, được lựa chọn chủ yếu theo khả năng hiển thị. Game thủ muốn có những tính năng cao cấp hơn như 144Hz, G-Sync, 4K... cần phải đầu tư thêm tương đối nhiều tiền nữa mới có thể thoả mãn được nhu cầu của mình.

Game thủ Việt đầu tư 220 triệu đồng để build dàn máy chơi game