Cơ hội giành giải thưởng hơn 200 triệu cho game thủ Việt từ Nintendo

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 02:00 AM

Nếu có chút hiểu biết về mỹ thuật, các bạn game thủ có thể cân nhắc tham gia cuộc thi thiết kế áo phông của Nintendo để nhận phần thưởng giá trị.

Hãng game Nintendo mới đây vừa công bố chương trình hợp tác giữa họ và hãng phân phối đồ thời trang Nhật Bản Uniqlo để mang đến cho game thủ cơ hội nhận được giải thưởng vô cùng hấp dẫn khi tham gia cuộc thi thiết kế áo phông dựa trên hình mẫu các nhân vật game nổi tiếng như Mario, Pikachu, Kirby, Donkey Kong, Link... Cụ thể người đạt giải nhất sẽ nhận được số tiền mặt 10.000 USD (tương đương 222,7 triệu đồng) cùng với một máy chơi game NX có chữ kí của nhà thiết kế game huyền thoại Shigeru Miyamoto.

Trước đây hãng Uniqlo cũng từng tổ chức một vài cuộc thi tương tự với chủ đề Star Wars, phim hoạt hình Disney/Pixar và lần này đến lượt những series game của Nintendo. Bên cạnh giải nhất thì giải nhì và khuyến khích cũng rất hấp dẫn với số tiền lần lượt 3.000 USD (66,8 triệu đồng) và 500 USD (11,1 triệu đồng). Hai người giành giải nhất nhì sẽ được mời tham dự một buổi lễ trao giải tổ chức ở thành phố Kyoto - nơi đặt trụ sở của Nintendo.

Trong những cuộc thi trước đây, các mẫu áo chiến thắng hoặc ấn tượng đều được Uniqlo chuyển thành sản phẩm của mình và bán ra thị trường sau đó, tuy nhiên bản quyền những mẫu này đều thuộc về Uniqlo chứ không phải tác giả thiết kế nên họ sẽ không được nhận bất kì khoản tiền nào từ số lợi nhuận kiếm được, điều này cũng được nêu rõ trong chương trình phối hợp cùng Nintendo.

Buổi trao giải thưởng cho người chiến thắng sẽ diễn ra vào mùa Xuân năm 2017 - ăn khớp với thời điểm Nintendo dự định tung mẫu máy chơi game mới NX ra thị trường. Hiện thông tin xoay quanh chiếc console này vẫn còn rất ít, phần vì lý do Nintendo sợ nó sẽ bị "nhái" lại bởi những hãng công nghệ khác nếu giới thiệu sớm. Chúng ta chỉ biết rằng NX sẽ là một thiết bị kết hợp kiểu console truyền thống với máy chơi game cầm tay.

Nintendo và Uniqlo sẽ chấp nhận các mẫu thiết kế gửi về cho đến hết ngày 31/8 theo giờ Nhật Bản. Các bạn game thủ hứng thú về cuộc thi có thể xem thể lệ chi tiết hơn tại đây.

>> Nintendo không giới thiệu máy chơi game mới vì sợ bị... nhái