Cô giáo yêu cầu đặt câu có từ chứa vần "ÊCH", bé gái đưa ra câu trả lời khiến người lớn giật mình

Chây Hốp  Pháp Luật & Bạn Đọc | 15/12/2021 05:25 PM

Từ Tiếng Việt do cô học trò đặt ra thật quá sức tưởng tượng.

Đọc hiểu kiến thức Tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là... cuộc chiến không hồi hết. Bởi trẻ em tầm tuổi này vô cùng hiếu động, toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên sạch kiến thức, thậm chí còn toàn dạy một đằng bảo một nẻo.

Đặc biệt ở môn Tiếng Việt lại càng làm cho các em có thêm nơi để sáng tạo hơn. Điển hình bài điền từ của em học trò lớp 1 dưới đây, đọc xong không biết ai bày mà bé lại đặt từ nhạy cảm và gây hoang mang mạnh cho giáo viên như vậy.

 Cô giáo yêu cầu đặt câu có từ chứa vần ÊCH, bé gái đưa ra câu trả lời khiến người lớn giật mình - Ảnh 1.

Bé gái đặt câu chứa từ nhạy cảm với vần "êch" (Nguồn: Internet)

Cụ thể, cô giáo yêu cầu học trò đặt 1 câu có tiếng chứa vần "ÊCH".

Cô bé này không viết đúng câu thì thôi, đằng này còn dùng 1 từ khá nhạy cảm là: "Đ***" - một từ tiếng lòng chửi bậy, không hề có ý nghĩa trong từ điển Tiếng Việt.

Tất nhiên việc đặt từ này cũng nhanh chóng bị giáo viên gạch bỏ và đánh sai rồi. Thực tế có rất nhiều từ mang vần "ÊCH" cho em sử dụng như: bạc phếch, hếch mũi, con ếch, ngốc nghếch...

Việc bé dùng từ "đ***" cũng cho thấy vốn từ của bé không phong phú, hoặc nghiêm trọng hơn là đang tiếp xúc môi trường có tiếng chửi bậy nên mới bật nhanh trong đầu từ này. Vậy nên cha mẹ hãy cố gắng hạn chế tiếng chửi bậy trong môi trường của con, nhắc nhở cả người thân xung quanh làm để bé không khỏi tính xấu này.