Có gì hay khi được hóa thân thành ông trùm của mọi loại vũ khí?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2016 06:00 PM

Nếu như đã quá chán làm việc trừ gian diệt bạo thì tại sao không thử bước vào Shop Heroes làm một tay lái buôn vũ khí cho những người anh hùng của chúng ta?

Hầu hết trò chơi hiện nay đều cho phép người chơi nhập vai chiến binh với sứ mệnh cao cả giải cứu thế giới bằng các siêu vũ khí bá đạo từ ngoại hình cho đến sức mạnh. Thế nhưng, Shop Heroes lại là một trò chơi mô phỏng theo thời gian thực, nơi mà người chơi sẽ được vào vai một người quản lý cửa hàng buôn bán các trang bị chiến tranh của chính mình. Thú vị phải không? Đây cũng chính là lý do tôi muốn giới thiệu cái tên này trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

Shop Heroes trailer

Khởi đầu game với một gian hàng nhỏ trong thị trấn, người chơi bắt đầu phát triển cửa hàng của mình bằng cách thuê các tay thợ lành nghề để chuẩn bị cho công việc sản xuất. Có rất nhiều các loại thợ khác nhau, từ thợ mộc, thợ sắt, thợ thuộc da cho đến các thợ chuyên sản xuất vũ khí, khiên giáp,…Tùy theo quy mô của cửa hàng mà người chơi sẽ được sở hữu một số lượng nghệ nhân nhất định. Do vậy, bạn cần cân nhắc xem ban đầu mình sẽ chuyên bán loại mặt hàng nào để thuê thợ cho phù hợp.

Khởi đầu bằng những mặt hàng khá vô hại như rìu sắt, dao găm, giáo gỗ…người chơi bắt đầu sử dụng các nguyên liệu cơ bản là gỗ và sắt để bắt đầu công việc sản xuất của mình. Các mặt hàng trong Shop Heroes được chia thành 3 nhóm chính là vũ khí chiến đấu như rìu, cung, súng, giáo,..trang bị phòng hộ như áo giáp, mũ sắt, giày dép, bao tay…và vật phẩm phụ trợ như bình máu, nhẫn, ám khí…Càng sản xuất nhiều, bạn sẽ mở khóa được càng nhiều công thức chế tạo những vũ khí mới mạnh mẽ và đáng sợ hơn.

Khi dây chuyền sản xuất bắt đầu vận hành và những sản phẩm đầu tiên ra đời, các khách hàng là chiến binh, kiếm sỹ, phù thủy bắt đầu tìm đến bạn để trang bị cho cuộc hành trình của mình. Đây là thời điểm mà khả năng bán hàng của bạn được thử thách khi phải đáp ứng các nhu cầu khác nhau cũng như phải thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm khác.

Sau khi đã tích lũy được một số tiền nhất định, người chơi có thể mở rộng của hàng, nâng cấp các trang thiết bị, thuê thêm thợ mới hoặc đầu tư cho thị trấn của mình như phát triển các khu mỏ khai thác, xây dựng trường học, thư viện pháp sư, trụ sở của hội thợ rèn...Mỗi một khoản đầu tư của bạn sẽ đem về những lợi ích không hề nhỏ như tốc độ khai thác nhanh hơn hoặc rút ngắn thời gian làm nhiệm vụ của các chiến binh.

Nhà khách là nơi mà các chiến binh tụ tập sau những cuộc chiến khốc liệt, tại đây bạn có thể thuê những người anh hùng này lên đường và tìm kiếm các nguyên liệu quý hiếm đặc biệt để sản xuất vũ khí. Đổi lại, người chơi phải trang bị và sửa chữa đầy đủ cho họ để đủ sức chiến đấu với những quái vật rất nguy hiểm.

Một tính năng rất hay của Shop Heroes chính là người chơi có thể đi chợ để tìm kiếm các vật phẩm cần thiết mà cửa hàng chưa có hoặc săn tìm các trang bị được những người chơi khác bán rẻ với giá giật mình. Ví dụ như một chiếc mũ sắt có giá thị trường là 30 đồng chỉ được bán với giá 2 đồng hoặc một chiếc rìu chiến có giá 500 đồng nhưng mua vào chỉ có 150 đồng mà thôi.

Nếu đã quá chán việc chém giết, cộng thêm có máu kinh doanh và muốn “nghỉ hưu” nhưng vẫn muốn dính líu đến đao kiếm, thì Shop Heroes là một trò chơi phù hợp với bạn. Được đánh giá là có khả năng gây nghiện cực cao, trò chơi liên tục được cập nhật các tính năng mới và chau chuốt hơn về mặt đồ họa.

Hiện tại, Shop Heroes đang được phát hành miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android