Có gì bên trong map kỷ niệm 10 năm của Minecraft ?

Real Madrid  - Theo Helino | 13/05/2019 04:22 PM

Một món quà tuyệt vời từ Mojang dành tặng cho mọi fan của Minecraft. Đây là cách để kỷ niệm một chặng đường khá dài của game đầy ấn tượng và ý nghĩa.

Để kỷ niệm sinh nhật 10 năm Minecraft ra đời, Mojang đã hợp tác với Blockworks để tạo ra một map mới, vô cùng đồ sộ bao trùm toàn bộ lịch sử của trò chơi nổi tiếng này. Và đặc biệt hơn, có khá nhiều bí mật và Easter Eggs dành cho fan cứng của game khám phá.

Có gì bên trong map kỷ niệm 10 năm của Minecraft ? - Ảnh 1.

Lần đầu chơi thử map, tôi khá ấn tượng với một lối vào nhỏ xinh và một chuyến minecart ride. Chuyến đi này sẽ đưa bạn tham quan lại những bản major update của Minecraft. Và Mojang đã chu đáo chèn thêm chú thích trên màn hình, thể hiện thời gian và các tính năng chính của bản cập nhật.

Khi tôi hoàn thành chuyến đi, tôi thấy mình được bao quanh bởi những công trình to lớn. Đây chắc hẳn là trọng tâm của cả bản đồ. Nó vô cùng hoành tráng và mỗi khu vực được dành riêng cho một phần khác nhau của Minecraft.

Nằm rải rác trên toàn bản đồ là những công trình kiến trúc khổng lồ, quần xã sinh vật, đền thờ, tranh vẽ, tượng và nhiều thứ khác. Bạn sẽ nhanh chóng lạc vào trong map và ngỡ ngàng trước độ khủng của nó.

Có gì bên trong map kỷ niệm 10 năm của Minecraft ? - Ảnh 2.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một bảo tàng lớn trưng bày mọi block hiện có trong trò chơi và mỗi block đều chú thích. Chú thích nêu ra lịch sử của block, đồng thời chỉ người chơi các mẹo sử dụng chúng.

Một khu khác của bản đồ triển lãm mọi kẻ thù và sinh vật xuất hiện trong game nhưng được làm lớn hơn. Một số sinh vật khá mới và thậm chí tôi chưa từng thấy qua. May mắn thay, giống như bảo tàng block ở trên, mỗi sinh vật và kẻ thù đều có chú thích để người chơi có thể đọc để tìm hiểu thêm.

Có cả một khu trong map này dành hẳn cho xác phần spin-off của Minecraft.

Bản đồ cũng chứa một số câu đố và bí mật. Một vài người chơi đã tuyên bố trên subreddit Minecraft rằng, họ thậm chí đã tìm thấy một cuốn sách đề cập đến nhân vật meme đầy đáng sợ, Herobrine. Mojang cũng 'thả thính' bằng một bài đăng trên blog, khẳng định bản đồ có đầy Easter Eggs cho game thủ khám phá. Tôi cũng như nhiều fan khác đã và đang lục tung cả map để vạch trần mọi bí ẩn.

Có gì bên trong map kỷ niệm 10 năm của Minecraft ? - Ảnh 3.

Thật lòng mà nói, nếu bạn không phải fan Minecraft bạn cũng nên thử qua map này. Bản đồ này được dựng rất tốt và chứa đầy thông tin, tôi nghĩ hầu hết người chơi sẽ 'nghiện' khi khám phá nó.

Hiện bản đồ đang có sẵn miễn phí trên tất cả các phiên bản Bedrock của game, bao gồm Xbox One, Switch, PC và thiết bị di động. Nó cũng có sẵn cho phiên bản gốc trên Java và Realms.

Một số người chơi trên Switch đang báo cáo các vấn đề về hiệu suất ở một số khu vực phức tạp trên bản đồ, tuy nhiên lỗi nhỏ này không thể che đi ánh hào quang của map đặc biệt này.