Cô gái tự định giá con vịt đồ chơi 3 tỷ, chuyên gia thẩm định nghe xong chỉ phán: "Xin bạn hãy đứng vững"

Thanh Tâm  Thể Thao Văn Hóa | 02/05/2023 01:11 PM

Kết luận của chuyên gia ngay lập tức làm cho cô gái phải thay đổi suy nghĩ.

Cô gái tự định giá con vịt đồ chơi 3 tỷ, chuyên gia thẩm định nghe xong chỉ phán: "Xin bạn hãy đứng vững"

Do có bề dày lịch sử kéo dài tới 5000 năm nên Trung Quốc sở hữu vô vàn những di tích văn hóa, lịch sử. Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, ngày càng có nhiều người tham gia vào hàng ngũ sưu tầm các di tích văn hóa. Tuy nhiên, cũng có không ít người lợi dụng nhu cầu sở hữu đồ cổ mà làm nhái lại các di vật văn hóa, khiến nhiều nạn nhân đã bỏ ra rất nhiều tiền nhưng cuối cùng mua phải thứ không có giá trị sưu tầm.

Vì lẽ đó, những chương trình thẩm định cổ vật đã ra đời và phát sóng nhiều câu chuyện vô cùng đặc biệt. Trong một lần tham gia chương trình thẩm định kho báu, một người phụ nữ đã mang đến đồ vật mà cha cô đã sưu tập trong nhiều năm.

Cô gái tự định giá con vịt đồ chơi 3 tỷ, chuyên gia thẩm định nghe xong chỉ phán: Xin bạn hãy đứng vững - Ảnh 1.

Cô gái cho biết món đồ được cô và cha mình mua ở chợ đồ cổ

Đầu tiên, khi được yêu cầu giới thiệu nguồn gốc món đồ của mình, người phụ nữ đã rơi nước mắt trước và: "Trước khi tôi đi du lịch với cha tôi, tôi đã tìm thấy một đồ vật ở chợ đồ cổ và cha tôi nghĩ nó rất có giá trị để sưu tầm. Vì quá thích món đồ nên cuối cùng đã mua nó với giá 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ đồng)".

Cô gái cho biết, vì bản thân gia đình không quá giàu có nên gần như toàn bộ số tiền dành dụm cả đời của gia đình đều được dùng để mua đồ vật này. Việc làm này của hai cha con đã khiến mẹ cô rất bất lực và khiến mối quan hệ gia đình trở nên căng thẳng.

Vì lẽ đó, cô quyết định mang thứ này tới để cho các chuyên gia xem nó có đáng tiền hay không. Sau khi nghe điều này, chuyên gia cảm thấy rất tò mò về loại kho báu nào có thể khiến cha cô gái nhất định mua lại bằng tiền tiết kiệm cả đời của gia đình.

Cô gái tự định giá con vịt đồ chơi 3 tỷ, chuyên gia thẩm định nghe xong chỉ phán: Xin bạn hãy đứng vững - Ảnh 2.

Món đồ có bề ngoài giống món đồ chơi của trẻ em

Sau đó, món đồ đã được giao cho chuyên gia và khiến nhiều người tại trường quay vô cùng bối rối. Theo đó, đồ vật mà cô gái mang đến mang hình dáng một chú vịt, có bề ngoài khá cũ và không hề có gì đặc biệt.

Sau một hồi phân tích, các chuyên gia đã có kết luận hết sức bất ngờ. Ban đầu, ông đặt cho cô gái câu hỏi: "Nếu kho báu này là thật, bạn ước tính nó sẽ có giá bao nhiêu?"

Sau khi nghe câu hỏi, người phụ nữ do dự đáp: "Một triệu tệ" (khoảng 3 tỷ đồng).

Sau khi nghe điều này, chuyên gia cười và lập tức phân tích: "Trước tiên, mong bạn hãy đứng vững! Đây thực sự không phải là đồ cổ bình thường".

Cô gái tự định giá con vịt đồ chơi 3 tỷ, chuyên gia thẩm định nghe xong chỉ phán: Xin bạn hãy đứng vững - Ảnh 3.

Chuyên gia cho rằng con vịt mà cô gái mang đến thực chất có giá trị rất lớn

Theo các chuyện gia, con vịt này thực chất là một chiếc lư hương được người xưa sử dụng. Được biết, người xưa khi làm lư hương thường khắc cung mệnh của chủ nhân lên lư hương hoặc với hình tượng ứng với từng cung. Vì vậy, chiếc lư hương này mới có hình dáng độc đáo đến vậy. Thậm chí, loại lư hương này ở Trung Quốc thậm chí là toàn thế giới đều rất hiếm thấy, giá trị sưu tập của nó rất cao.

Sau một hồi phân tích về nguồn gốc của món đồ, các chuyên gia kết luận: "Tôi khẳng định rằng, bạn đã kiếm được rất nhiều tiền! Giá cụ thể của món đồ này thực chất phải khoảng 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13,5 tỷ đồng), gấp 10 lần so với số tiền mà bạn mua nó".

Nguồn: Sohu