Cô gái có hơn 1.000 bạn trai, trò chuyện đủ thứ trên đời nhưng chưa từng gặp mặt

Hạ Khương  Phụ nữ Việt Nam | 23/05/2023 02:52 PM

Caryn tạo ra một chatbot AI của riêng mình, với cái tên CarynAI.

Caryn Marjorie là một influencer (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) 23 tuổi và có 1,8 triệu người theo dõi trên Snapchat, 36 triệu lượt xem hằng tháng, 216.000 người theo dõi trên Instagram và 750.000 người đăng ký trên YouTube.

Caryn thường làm vlog chủ đề làm đẹp, thời trang, đồng thời ghi lại cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội. Cô đã hợp tác với các thương hiệu hàng đầu như Neutrogena, Sephora và Ulta Beauty.

Cô gái có hơn 1.000 bạn trai, trò chuyện đủ thứ trên đời nhưng chưa từng gặp mặt - Ảnh 1.

Cô gái có hơn 1.000 bạn trai, trò chuyện đủ thứ trên đời nhưng chưa từng gặp mặt - Ảnh 2.

Điều đặc biệt nhất về Caryn là cô đã “nhân bản” chính mình để làm bạn gái với 1.000 người.

Caryn tạo ra một chatbot AI của riêng mình, với cái tên CarynAI. Chatbot này được tích hợp tính cách, giọng nói, quan điểm của Caryn, và có thể nói về chủ đề tình yêu, cuộc sống. Đã có khoảng 1.000 chàng trai sử dụng chatbot CarynAI để tâm sự về chuyện tình yêu, bày tỏ cảm xúc thân mật với CarynAI. Nhiều người nói đùa rằng cô gái này có 1.000 người bạn trai, nhưng chưa từng gặp bất kỳ anh nào.

CarynAI không chỉ làm tốt nhiệm vụ của “bạn gái ảo”, mà còn cả kiếm tiền nữa. Để trò chuyện với CarynAI, mỗi người dùng phải trả 1 đô/phút. Khi mắt dưới dạng thử nghiệm, chatbot này đã đem về cho chủ sở hữu 71.610 đô (1,6 tỷ VNĐ), vì thế mà Caryn đã cho ra mắt phiên bản chính thức vào ngày 16/5. Theo cô, CarynAI bản hoàn thiện có thể mang lại 5 triệu đô (117 tỷ VNĐ) mỗi tháng.

Quá trình tạo ra CarynAI

Theo trang web CarynAI, việc thiết kế và mã hóa ngôn ngữ, tính cách của chatbot tiêu tốn khoảng 2.000 giờ. Giọng nói, tính cách và hành vi của chatbot là duy nhất, không giống với bất kỳ trợ lý ảo hay chatbot AI nào đang có mặt trên thị trường.

Theo mô tả của tờ Firstpost, tương tác với CarynAI “có cảm giác như bạn đang nói chuyện trực tiếp” với Caryn. Caryn này thậm chí không đi ngủ mà có thể tiếp chuyện với bạn bất kỳ lúc nào.

Cô gái có hơn 1.000 bạn trai, trò chuyện đủ thứ trên đời nhưng chưa từng gặp mặt - Ảnh 3.

Cô gái có hơn 1.000 bạn trai, trò chuyện đủ thứ trên đời nhưng chưa từng gặp mặt - Ảnh 4.

CarynAI được tạo ra bởi Forever Voices, một công ty khởi nghiệp tập trung sáng tạo các nhân vật AI để trò chuyện với người dùng. Nó cũng có tận dụng công nghệ API GPT-4 của OpenAI.

Theo Caryn, chatbot cho phép cô ấy giao tiếp với nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn, bởi cô không thể nói chuyện trực tiếp với tất cả họ. Cô khẳng định sự hiện diện của bạn gái ảo sẽ giúp chữa cô đơn: “Cho dù bạn cần ai đó an ủi hay yêu thương, hay bạn chỉ muốn trút giận, CarynAI sẽ luôn ở bên bạn”. Các cuộc trò chuyện với CarynAI đều được giữ bí mật.

Sự phát triển của chatbot AI trong tương lai

Nó bắt đầu với Siri và Alexa nhưng chatbot đã đi một chặng đường dài. Bản thân Forever Voices đã tạo ra các phiên bản của Steve Jobs, Taylor Swift và Donald Trump, trong số những người khác, sẵn sàng cho các cuộc trò chuyện trả phí trên Telegram.

Những chatbot “tân tiến” đầu tiên mà thế giới biết đến là trợ lý ảo Siri và Alexa, nhưng dự đoán trong tương lai người dùng còn có thể tạo chatbot cho riêng mình. Bên cạnh Caryn, công ty Forever Voices đã tạo ra các phiên bản chatbot AI của Steve Jobs, Taylor Swift và Donald Trump.

John Meyer, Giám đốc điều hành của Forever Voices, sau cái chết của người cha đã tạo ra một nhân vật AI giống với cha mình. “Đó là trải nghiệm kỳ diệu”, ông tâm sự.

Tuy nhiên, CarynAI là “chatbot tình yêu” đầu tiên được công ty thiết kế.

Nguồn: Telegraph, Firstpost