Cơ chế "nối chiêu" của Tam Quốc Liên Kích liệu có thỏa mãn được những game thủ chiến thuật khó tính?

Nipp  - Theo Helino | 06/04/2018 07:00 PM

Tam Quốc Liên Kích
30/04/2018 NCB: Đang cập nhật NPH:

Phong cách chiến đấu của tựa game mang hơi hướng của những siêu phẩm hành động trên PC ngày trước, điển hình là series nổi tiếng Prince of Persia.

Ngay khi nghe tin SohaGame xuất hiện tại VIBA Show 2018, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội để được “hóng hớt” thêm về siêu phẩm sắp trình làng - Tam Quốc Liên Kích. Mặc dù chỉ được nghịch thử trong thời gian rất ngắn nhưng tựa game đã nhanh chóng quyến rũ được người viết và đồng đội bằng phong cách chơi đầy mới lạ và thậm chí, nói không ngoa thì đây có lẽ là sản phẩm “đáng tiền” nhất của dòng game thẻ tướng trong năm 2018.


Tam Quốc Liên Kích bất ngờ xuất hiện tại VIBA Show 2018

Tam Quốc Liên Kích bất ngờ xuất hiện tại VIBA Show 2018

Để mô tả rõ nhất về cơ chế “nối chiêu” mới lạ như Tam Quốc Liên Kích đã quảng cáo, có lẽ không thể không nhắc tới gameplay slow motion của series Prince of Persia ngày trước. Cụ thể, mỗi khi nhân vật trong game tung chiêu sẽ có xác suất kích hoạt ngưng đọng thời gian. Khi ấy, trên màn hình sẽ xuất hiện một nút bất kỳ, người chơi cần ấn đúng nút đó và nhân vật sẽ tự động ra những đòn tấn công hiểm hóc (mà đánh thường thì không bao giờ thi triển được). Cũng trong Prince of Persia, cách chiến đấu này chính là chìa khóa để hạ gục các con Boss nhanh chóng và đỡ tốn HP nhất. Nhiều người chơi kinh nghiệm thậm chí còn có thể “phá đảo” mà không cần hồi máu lần nào.

Phong cách chiến đấu Slow Motion của Prince of Persia ngày xưa

Quay trở lại với Tam Quốc Liên Kích, cái cách mà bạn điều khiển đội hình tấn công cũng tương tự như vậy. Chỉ có điều, thay vì phải ấn những nút hiện trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào màn hình đúng khoảnh khắc vòng tròn sáng hiện ra. Thêm vào đó, đây không còn là màn thể hiện của duy nhất một nhân vật chính mà là cả đội hình. Cụ thể, mỗi khi nhấn vào màn hình kịp thời, các tướng sẽ gọi nhau lần lượt tấn công. Tướng này đánh xong lại có tướng khác lao lên hỗ trợ sát thương. Nhờ vậy, chuỗi combo của bạn ngày càng mạnh mẽ, uy lực hơn cả.

Cận cảnh một trận đánh trong Tam Quốc Liên Kích

Điểm khác biệt duy nhất của Prince of Persia và Tam Quốc Liên Kích nằm ở việc kích hoạt vòng tròn sáng đó. Nếu như trong siêu phẩm hành động trên PC ngày xưa, bạn phải chọn đúng vị trí với đối thủ thì bây giờ, ở gMO chiến thuật thẻ tướng này, vòng tròn chỉ có thể kích hoạt khi đối thủ đã dính HIỆU ỨNG.


Liên hoàn kích trong tựa game này chỉ xuất hiện khi có HIỆU ỨNG đi trước

Liên hoàn kích trong tựa game này chỉ xuất hiện khi có HIỆU ỨNG đi trước

Hiệu ứng này là gì? Mỗi tướng sẽ có những kỹ năng bị động riêng. Nó cho phép chúng có thể “gắn” theo một số loại hiệu ứng nhất định khi tấn công địch thủ như: đánh ngã, đẩy lùi, suy yếu, trầm mặc… Hiểu đơn giản, ngay lúc mà tướng Quan Vũ đánh ngã mục tiêu, vòng tròn sáng hiện ra, Trương Phi lao lên đẩy lùi mục tiêu, vòng tròn sáng hiện ra, Lưu Bị tiến tới làm suy yếu. Có tất cả 8 hiệu ứng trong game, tối đa có thể lên tới 12 liên kích. Điều này có nghĩa, trong trường hợp hoàn hảo nhất, cả đội hình của người chơi sẽ tổng tấn công một mục tiêu bên địch!


Có tất cả 8 hiệu ứng trong game, tối đa có thể lên tới 12 liên kích

Có tất cả 8 hiệu ứng trong game, tối đa có thể lên tới 12 liên kích

Vì sao một tựa game chiến thuật thẻ tướng lại khiến người chơi liên tưởng tới game hành động nhiều đến thế? Theo như anh Bùi Hiếu - đại diện BQT Tam Quốc Liên Kích cho biết: “Dòng game chiến thuật thẻ tướng hiện nay đang rất thiếu đột phá. Người chơi chỉ việc sắp xếp trước trận đấu và để hệ thống tự phân vai đánh trận. Như vậy không phù hợp với chữ chiến thuật. Bởi AI của game đôi khi không thể tinh quái bằng người chơi được. Rất nhiều game thủ bày tỏ mong muốn được tự tay điều khiển từng lần ra chiêu hơn là chỉ ngồi nhìn”.


Nhiều người chơi bày tỏ mong muốn được tự tay điều khiển từng lần ra chiêu

Nhiều người chơi bày tỏ mong muốn được tự tay điều khiển từng lần ra chiêu

“Tam Quốc Liên Kích là tựa game duy nhất hiện nay hiện thực hóa mong muốn này. Hơi hướng của game hành động thực chất chính là kỹ năng của người chơi. Việc đánh tay để tăng lượng sát thương phụ thuộc vào cách mà bạn chớp thời cơ, trúng khoảnh khắc. Đây có thể coi là sự đột phá hiếm hoi của dòng game này trong những năm gần đây. Bọn mình rất tự hào khi được đem Tam Quốc Liên Kích về với game thủ Việt”.


Và Tam Quốc Liên Kích sinh ra để thỏa mãn mong muốn này

Và Tam Quốc Liên Kích sinh ra để thỏa mãn mong muốn này

Phải thừa nhận, ngay cả người viết cũng đã rất lâu rồi chưa được nếm thử một hương vị mới lạ như thế này. Chiến thắng trong Tam Quốc Liên Kích phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của game thủ. Auto sẽ không còn nghĩa lý gì nữa khi mà bạn phải đối mặt với hàng loạt người chơi tinh quái khác.

Xin được bật mí rằng, trong game sẽ còn ẩn chứa những hoạt động PvP, PvE khá thú vị. Thế nhưng, nếu không làm chủ được cơ chế “nối chiêu” như đã mô tả bên trên, bạn sẽ khó lòng đạt được thành tích cao nhất.


Tựa game được coi là sự đột phá ấn tượng của dòng game thẻ tướng 2018

Tựa game được coi là sự đột phá ấn tượng của dòng game thẻ tướng 2018

Theo dự kiến, Tam Quốc Liên Kích sẽ ra mắt cộng đồng game thủ Việt trong khoảng cuối tháng 4 này. Ngay bây giờ, bạn đọc có thể truy cập và theo dõi fanpage chính chủ của tựa game tại ĐÂY.

Lịch ra game: http://m.me/440931139674910