Cố bòn rút game thủ, bom tấn xoay chiều chóng mặt, nhận bão "tiêu cực" đáng báo động trên Steam

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/04/2024 04:30 PM

Không ít game thủ đã phải chỉ trích sách lược cố gắng bòn rút từng đồng một từ phía NPH này.

Đôi khi chỉ một nước đi sai lầm, các bom tấn, siêu phẩm từ chỗ đang thịnh hành và thành công hơn bao giờ hết bỗng chốc nhận về sự quay lưng, ghẻ lạnh từ đại bộ phận các game thủ. Và đó chính là trường hợp của Tekken 8 trong câu chuyện dưới đây.

photo-1713933071513

Là một trong những tựa game đối kháng được mong chờ bậc nhất, bản thân Tekken 8 đã có màn ra mắt ngoạn mục. Trò chơi không chỉ gặt hái thành công về mặt danh tiếng mà đồng thời còn mang về doanh thu khổng lồ cho NPH Bandai Namco khi bán được tới hơn 2 triệu bản chỉ trong một tháng đầu tiên ra mắt. Thế nhưng theo thời gian, khi bản thân NPH này cảm thấy con số kể trên vẫn chưa đủ và muốn "bòn rút" nhiều hơn nữa từ các game thủ, những vấn đề cũng dần dần phát sinh.

photo-1713933117166

Không ít người đã phải bất ngờ khi biết rằng số lượng đánh giá tiêu cực mới quá lớn trên trang Steam của Tekken 8 đã khiến điểm đánh giá gần đây của nó giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 37%, qua đó kéo tựa game này xuống rất gần với rating "Hầu hết là tiêu cực". Mặc dù tổng tất cả các bài đánh giá kể từ khi phát hành trò chơi vẫn tương đối an toàn nhưng phản ứng dữ dội gần đây từ phía các game thủ là điều dễ nhận thấy. Lý do quan trọng nhất có lẽ xuất phát từ sự bất bình với hệ thống Battle Pass theo mùa của trò chơi khi liên tục tung ra thêm các công cụ kiếm tiền từ ví game thủ, nhất là khi bản thân Tekken 8 đã buộc người chơi phải bỏ ra tới 70$ để sở hữu tựa game này. Ngoài ra, việc các bản mod bị cấm đoán vì Bandai Namco lo sợ ảnh hưởng tới doanh thu của hãng cũng là điều khiến vô số game thủ nổi giận.

photo-1713933055197

Chăm chỉ kiếm tiền là vậy, thế nhưng NPH này dường như lại lãng quên việc tinh chỉnh game, dẫn tới vô số những vấn đề lớn nhỏ về hiệu suất của trò chơi đang diễn ra từng ngày. Bản thân Bandai Namco dường như cũng nhận thức được phần nào khi đang cố gắng cứu vãn danh tiếng của mình thông qua việc ra mắt một số DLC với các nhân vật và nội dung mới nhưng có lẽ sẽ phải mất rất lâu để Tekken 8 tìm lại được rating như xưa.

https://gamek.vn/co-bon-rut-game-thu-bom-tan-xoay-chieu-chong-mat-nhan-bao-tieu-cuc-dang-bao-dong-tren-steam-178240424113244937.chn