Cô bé 7 tuổi mắc hội chứng "tóc rối" hệt như búp bê sát nhân trong phim kinh dị

Green  - Theo Helino | 16/05/2019 07:04 PM

Vì mái tóc rối xù mà Wynter còn có biệt danh là Chucky – lấy từ tên con búp bê sát nhân trong loạt phim kinh dị nổi tiếng.

Cô bé Wynter Seymour (7 tuổi) không may là một trong số rất ít những người mắc hội chứng "Tóc rối" kỳ quặc mà nhà bác học thiên tài Albert Einstein từng mắc phải. Vì mái tóc rối xù mà Wynter còn có biệt danh là Chucky – lấy từ tên con búp bê sát nhân trong loạt phim kinh dị nổi tiếng.

MÁI TÓC TRẮNG XÙ NHƯ BỜM SƯ TỬ

Cô bé 7 tuổi mắc hội chứng tóc rối hệt như búp bê sát nhân trong phim kinh dị - Ảnh 1.

Wynter Seymour (North Yorkshire) được sinh ra với mái tóc thẳng, suôn dày như những đứa trẻ bình thường cho đến khi trên đầu cô bé đột nhiên mọc ra lông tơ màu trắng. Sự thay đổi lạ lùng này khiến cô bé trông như một chú gà con.

Vào thời gian đầu, Wynter đã cùng bố mẹ thử qua rất nhiều các sản phẩm lẫn cách xử lý để giảm bớt độ khô cứng, lộn xộn của mái tóc. Tuy nhiên, tất cả hầu như đều không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Cô bé 7 tuổi mắc hội chứng tóc rối hệt như búp bê sát nhân trong phim kinh dị - Ảnh 2.

Theo lời mẹ cô bé, bà Charlotte Seymour (33 tuổi), mái tóc xù bất trị của Wynter thu hút sự chú ý ở bất cư nơi nào mà cô bé đi qua. Thậm chí bà còn được một vài người hỏi thăm về tình trạng tóc tai của con gái mình.

Bản thân bà Charlotte Seymour và chồng – ông Michael Seymour (35 tuổi) cũng phải thừa nhận rằng mái tóc hiện giờ của con gái trông giống như tạo hình búp bê sát nhân trong một series phim kinh dị nổi tiếng. Vì vậy họ đã chọn hóa trang cho cô bé theo tạo hình búp bê Chucky trong dịp Halloween.

RẮC RỐI TỪ THỜI THƠ ẤU CỦA CÔ BÉ WYNTER

Mẹ của bé Wynter cho biết thêm, vì hai con đầu đều có tóc vàng nên cô đã rất vui khi nhìn thấy màu tóc đen của con gái khi cô bé vừa chào đời. Nhưng niềm vui nhanh chóng chuyển sang lo lắng vì màu tóc sẫm của Wynter bắt đầu biến mất, thay vào đó là những sợi tóc vàng óng như lông gà.

Sự lạ lùng bắt đầu rõ ràng hơn khi Wynter lên ba tuổi, bà Charlotte nhận ra tóc của con gái mình quá xoăn và rối xù bất thường. Thoạt đầu người phụ nữ tin rằng cô con gái được thừa hưởng mái tóc xoăn từ bà ngoại, tuy vậy, quan sát kỹ hơn đôi chút, bà phát hiện ra chúng xoăn gần giống như tóc của cư dân vùng Caribe hơn. Và bà bắt đầu thử nhiều biện pháp để ngăn không cho chúng dựng đứng lên.

Cô bé 7 tuổi mắc hội chứng tóc rối hệt như búp bê sát nhân trong phim kinh dị - Ảnh 3.

"Tôi phải gội đầu, chải và duỗi thẳng." Bà Charlotte nói. "Nhưng sau đó, trông giống như có một cái hộp trên đầu con bé vậy, bởi vấn đề nằm ở phần chân tóc."

Đấy là khoảng thời gian ác mộng khi gia đình hoàn toàn bất lực trong việc đặt lược chải, dù chỉ là một sợi tóc cho cô bé.

Tại sao mái tóc của Wynter lại đột ngột đổi màu và rối xù như vậy? Câu trả lời nằm ở một hội chứng có tên là Uncombable Hair Syndrome – Hội chứng tóc rối.

HỘI CHỨNG KỲ LẠ SIÊU HIẾM GẶP

Hội chứng tóc rối là một hội chứng hiếm, chỉ bắt gặp ở 100 người trên toàn thế giới, trong đó có nhà bác học Albert Einstein. Hội chứng này bắt nguồn từ đột biến gen và thường xuất hiện cũng như phát triển ở độ tuổi từ 3 đến 12.

Cô bé 7 tuổi mắc hội chứng tóc rối hệt như búp bê sát nhân trong phim kinh dị - Ảnh 4.

Trẻ khi mắc phải hội chứng Uncombable Hair Sayndrome thường có màu tóc sáng, theo miêu tả là màu vàng hoặc bạc sáng bóng. Sợi tóc mọc từ đầu nhưng trái với người bình thường, người mắc chứng này đều có những sợi tóc mọc thẳng đứng theo nhiều hướng lộn xộn. Nhìn bề ngoài, tóc của những người mắc hội chứng này khá xơ rối, sợi to dày và mọc chậm hơn người bình thường đôi chút.

Phần da đầu có lẽ là ít chịu ảnh hưởng của hội chứng nhất, vì thế qua một thời gian độ xơ rối của tóc sẽ được cải thiện tự nhiên. Nhờ vậy, một số rất ít người mắc hội chứng vẫn có thể làm cho tóc xẹp xuống hoặc gần như quay về cấu trúc tóc bình thường. Song, phần lớn đều chọn các kiểu tóc bện để khắc phục về mặt thẩm mỹ.