Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/10/2018 12:05 PM

Cùng tới với những nguồn thu nhập đầy ước mơ của các streamer Twitch nhé

Với sự ra mắt và phát triển của nhiều nền tảng stream như hiện nay, các streamer hoàn toàn có thể sống thoải mái và có mức thu nhập đáng nể mà vẫn thỏa mãn được đam mê chơi game của mình. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng streamer không phải là một nghề đơn giản. Đừng nghĩ rằng cứ ngồi chơi game liên tục 8 tiếng mỗi ngày và phát live cho mọi người xem thì bạn sẽ có thể kiếm tiền.

Nhưng tất nhiên, nếu làm đúng cách, thu nhập của nhiều streamer có thể lên tới hàng triệu đô mỗi năm. Và dưới đây là những cách mà Shroud, cũng như vô vàn những streamer nổi tiếng khác trên Twitch tạo ra thu nhập đấy.

Lượng người theo dõi trên Twitch

Đối với hầu hết streamer nổi tiếng trên Twitch, lượng người đăng ký theo dõi là một trong những cách phổ biến nhất mà họ có thể kiếm tiền nhờ vào đó. Đồng thời, tính năng này cũng là cách để các fan thể hiện sự hỗ trợ với streamer yêu thích của mình.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 1.

Subcription là cách dễ nhất để một streamer có thể nhận tiền đều đặn từ Twitch

Bằng cách trả phí hàng tháng, những viewer lựa chọn tính năng này có thêm nhiều quyền hạn hơn, ví dụ như sử dụng các biểu tượng đặc biệt trong khung chat. Tưởng như không có gì nhưng lại cực kỳ oai với anh em viewer khác đấy.

Và theo như tiết lộ, các streamer thường nhận được khoảng 60-70% số tiền thu được từ tính năng này trên kênh của mình. Theo thống kê, một streamer cỡ trung bình cũng có thể dễ dàng kiếm được hơn $100.000 chỉ nhờ vào lượt subcriptions trên Twitch rồi.

Tiền tài trợ

Cũng không thể bỏ qua những khoản tiền tài trợ mà các streamer có thể nhận được. Thông thường, một khi đã tạo dựng được tầm ảnh hưởng, các streamer rất dễ dàng nhận được những lời đề nghị quảng cáo từ các công ty, nhãn hàng. Điều này khá phổ biến, và việc của các streamer chỉ là nhắc tới, treo logo nhãn hàng trên kênh hoặc đơn giản là review về sản phẩm cho họ.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 2.

Dr Disrespect quảng cáo cho thương hiệu của Gillete

Giá chính xác của những phi vụ tài trợ này thường được giữ bí mật, nhưng trung bình, nếu khéo léo và biết tạo dựng quan hệ tốt, các streamer có thể kiếm khoảng $10,000 mỗi tháng với kênh thu nhập này.

Donate

Đừng nhìn những con số donate $1 hay nhảy lên trên các kênh Twitch mà bạn nghĩ rằng nó không đáng kể. Nhiều lần $1 hoàn toàn có thể trở thành $100 và thực tế, đây cũng là nguồn thu nhập dù có phần hơi bất ổn, nhưng lại chiếm tỷ trọng khá cao trong cơ cấu thu nhập của các streamer đấy.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 3.

Thi thoảng có một cú donate $40.000 thế này thì ai mà chẳng đổi đời chứ

Lượng tiền donate đương nhiên cũng thường xuyên được giữ bí mật, tuy nhiên, vẫn có một số streamer mạnh dạn chia sẻ số liệu về lượng tiền donate hàng tháng họ được nhận với các fan của mình. Và theo ước tính, những streamer nổi tiếng có thể kiếm được từ $1000 - $5000 mỗi ngày. Nếu lên sóng đủ 5 ngày một tuần, có lẽ bạn cũng ước lượng được phần nào số tiền khổng lồ từ donate mà các streamer nhận được hàng tháng rồi chứ.

Youtube

Ngạc nhiên phải không, nhưng thực tế, khá nhiều streamer cũng kiếm tiền nhờ vào Youtube đấy, dù rằng con số này cũng không phải quá lớn mỗi tháng đâu.

Cụ thể, các streamer thường xuyên có một đội ngũ editor, hoặc tự mình mổ xẻ, cắt và thu gọn các tình huống hài hước, đáng chú ý trong suốt thời gian stream của mình trở thành những video ngắn đồng thời đăng tải chúng trên Youtube. Nếu những video này đạt được lượng người xem khả quan, thường là trên 100.000, chủ nhân của chúng sẽ nhận được khoảng vài ngàn đô một tháng. Không nhiều, nhưng có thì vẫn hơn không rất nhiều chứ. Thế mới nói, Youtube luôn là chỗ để người nổi tiếng có thể dễ dàng kiếm tiền mà.

Tận dụng tên tuổi của mình để kinh doanh

Đó là cách mà Shroud đang làm, và cực kỳ thành công đấy. Streamer không phải là một công việc có tuổi thọ quá dài, cũng như chẳng ai đoán trước được xu hướng chơi và xem game của cộng đồng sẽ thay đổi vào lúc nào. Chuẩn bị cho mình những kế hoạch dự phòng ngay từ thời điểm đang ở đỉnh cao như Shroud có thể coi là lựa chọn hợp lý.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 4.

Một mẫu áo trong bộ sưu tập của Shroud đây

Shroud đã tạo ra những bộ quần áo, đồng thời bán chúng cho những fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh ấy. Tuy không được tiết lộ, nhưng con số đấy cũng thuộc hàng khủng đấy.