Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen "lừng lẫy"

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Helino | 04/04/2019 04:00 PM

Nếu không sớm cải tà quy chính, nhiều ngôi sao Hollywood có lẽ vẫn đang "vào tù ra khám" bởi từng là thành viên của băng đảng xã hội đen.

Cho đến khi bị bắt, Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) đã sở hữu một kênh Youtube với số lượt xem khủng cũng hàng loạt bộ phim "cây nhà lá vườn" về giới giang hồ. Sự việc khiến nhiều bậc phụ huynh bởi sốc bởi những thần tượng "ảo" mà giới trẻ đang ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhiều ngôi sao điện ảnh ở Hollywood cũng từng có xuất thân từ xã hội đen hay quá khứ phạm tội "lừng lẫy".

1. James Caan

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 1.

Anh con trai trưởng Sonny của gia đình mafia Corleone của The Godfather (1972) hóa ra cũng có mối quan hệ mật thiết với tội phạm ngoài đời thật. Caan là bạn thân của Andrew “Andy Mush” Russo - một ông trùm băng đảng xã hội đen. Thậm chí, ông còn gọi Russo là người bạn tốt nhất và nhờ làm cha đỡ đầu cho con trai mình.

Khi Russo bị bắt, James Caan từng ra tòa để bào chữa và xin cho người bạn thân được tại ngoại. Cho tới giờ, người hâm mộ vẫn nghi ngờ liệu ông có từng được gia đình mafia kia hỗ trợ để có vai diễn ở Hollywood hay không.

2. Richard Cabral

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 2.

Cuộc đời lắm gian truân của Richard Cabral xứng đáng được Hollywood thực hiện một bộ phim riêng. Thiếu vắng tình cảm của cha ngay từ bé, anh chàng lắp đầy khoảng trống bằng cách tham gia vào một băng nhóm xã hội đen khi mới 13 tuổi. Chỉ một năm sau, Richard bị bắt vì trộm ví và sang 15 tuổi thì bắt đầu bán ma túy đá.

Khi 20 tuổi, Richard bị tống vào tù 27 tháng sau khi bắn một người đàn ông chỉ vì anh ta không thuộc băng nhóm nào. Khi được thả, nam diễn viên liên hệ với một chương trình "cải tà quy chánh" và được giới thiệu đến thử vai ở Hollywood.

Nhờ một vai trong loạt phim CSI: Miami, Richard nhận ra mình không phải cọ nhà vệ sinh nữa mà có thể thực sự sống bằng nghiệp diễn. Anh chàng bắt đầu có những vai diễn lớn hơn trong MV Grenade của Bruno Mars , bộ phim End of Watch, American Crime,...

3. Daniel and Luis Moncada

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 3.

Trước khi xuất hiện trong Breaking Bad Southland, anh em nhà Moncada đã từng dính líu đến một băng đảng đường phố. Sinh ra ở Honduras và lớn lên gần Hollywood, Daniel và Luis sống trong các khu dân cư đầy tội phạm. Họ đã không tin rằng mình có thể sống sót qua tuổi 21. Luis đã bị bắt vì lái một chiếc xe bị đánh cắp. Khi ở trong tù, anh gặp một sĩ quan và hứa sẽ cải tà quy chánh nếu được thả ra.

Sau khi rời khỏi nhà tù, hai anh em Moncada rời khỏi khu tội phạm mình từng sống và đến làm công việc bảo vệ trên trường quay El Padrino. Luis sau đó được chọn vào một vai diễn trong California The Fast and the Furious vì hình xăm đặc biệt trên tay. Sau đó anh còn tham gia thử vai cho Breaking Bad và anh trai Daniel được yêu cầu tham gia cùng. Có thể thấy rằng quá khứ bất hảo đã trở thành động lực để họ sống tốt hơn và không bước vào vết xe đổ.

4. Mark Wahlberg

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 4.

Ít ai ngờ rằng ngôi sao của loạt phim Transformers từng là một tay tội phạm có "máu mặt". Là em út trong 9 anh chị em, Mark Wahlberg bỏ học năm 14 tuổi và gia nhập một băng đảng. Trong khoảng thời gian này, anh chàng nghiện cocaine và gặp rắc rối với pháp luật khoảng 25 lần. Năm 16 tuổi, Mark đã tấn công hai người đàn ông Việt Nam bằng một cây gậy và buồn những lời phân biệt chủng tộc.

Nam diễn viên bị tuyên án 2 năm trong trại cải huấn cho trẻ vị thành niên nhưng chỉ phục vụ 45 ngày. Khoảnh thời gian này đã truyền cảm hứng cho chàng trai trẻ tuổi xoay chuyển cuộc sống đầy tội lỗi. Khi nhìn thấy 3 người anh chị khác phải vào tù, Mark nhận ra bản thân cũng sẽ có kết cục tương tự nếu không chịu thay đổi.

Anh chàng ngay lập tức đi xưng tội và rời khỏi bang đảng. Người anh trai Donnie trong nhóm The New Kids on the Block giúp Mark có được hợp đồng thu âm đầu tiên và không lâu sau đó là bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

5. Robert De Niro

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 5.

Là một trong những diễn viên gạo cội của Hollywood, Robert De Niro từng hóa thân thành nhiều tay trùm xã hội đen như Vito Corleone trong The Godfather 2 (1974) hay James Conway của Goodfellas (1990). Để nhập vai mượt mà như thế, ông đã đúc kết từ những kinh nghiệm của chính bản thân.

Khi còn là thiếu niên, nam diễn viên không hứng thú với trường học và gia nhập vào một băng đảng đường phố ở Ý. May thay, nhóm này khá hiền nên ông không gặp quá nhiều rắc rối với pháp luật. Nhưng khi lớn hơn một chút, Robert còn được cho là có mối quan hệ với các thành viên của gia đình tội phạm Gambino.

6. Danny Trejo

Có ai ngờ 6 diễn viên đình đám này lại sở hữu quá khứ xã hội đen lừng lẫy - Ảnh 6.

Trước khi được đóng chính trong loạt phim Machete, Danny Trejo chuyên trị vai những tay "anh chị" máu mặt nhờ ngoại hình xăm trổ bặm trợn. Thực chất, ông chính là một tên tội phạm với "thành tích" lẫy lừng không kém bất kì bộ phim Hollywood nào. Danny hút thuốc khi mới 8 tuổi, bị bắt vì tội hành hung năm 10 tuổi và chuyển sang dùng ma túy khi bước sang tuổi 12.

Chú của Danny nhờ ông làm tài xế trong các vụ cướp (như trong Baby Driver). Ngay khi vừa tốt nghiệp trung học, nam diễn viên tham gia ngay vào những vụ cướp có vũ trang, bắn nhau tranh giành lãnh thổ với kẻ thù trên khắp đường phố Los Angeles. Ông thừa nhận ít nhất 5 vụ cướp trước khi bị tống giam vì bán cocaine lên tới 30.000 USD.

Vào tù năm 24 tuổi, Danny nhận ra bản thân không còn muốn dính líu đến tội ác nữa. Sau khi được phóng thích, ông tham gia các hoạt động xã hội tư vấn cho người nghiện. Trong một lần đến phim trường Runaway Train để tư vấn, những hình xăm của Danny lọt vào mắt xanh của đạo diễn và sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu từ đây.

Bạn còn biết diễn viên nào có xuất thân giang hồ nữa không?