Có 50% khả năng Thanos sẽ bị biến thành khỉ đột sau cú búng tay vô cực của chính mình

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 13/11/2021 11:01 AM

Cú búng tay xóa sổ nửa dân số vũ trụ của Thanos bá đạo là thế, nhưng lại hoàn toàn có thể khiến hắn dính 1 lời nguyền quái đản và biến thành 1 con khỉ đột.

Câu chuyện về Thanos và 6 viên đá vô cực chính là đề tài xuyên suốt trong 3 phase đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Người hâm mộ giờ đây ai cũng có thể đọc vanh vách tham vọng của gã Titan điên loạn: Xóa sổ một nửa dân số vũ trụ để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa con người - tài nguyên. Sau đó, trong Endgame, khi nhận ra bản thân sẽ luôn bị các siêu anh hùng của Trái Đất đuổi cùng giết tận, Thanos đã ôm mộng dùng 6 viên đá quyền năng để xây dựng lại toàn bộ vũ trụ theo ý muốn của bản thân mình.

Tuy nhiên, trong nguyên tác truyện tranh, Thanos muốn thu thập 6 viên đá vô cực với 1 mục đích táo bạo hơn rất nhiều: Trở thành một vị thần đúng nghĩa, có thể chơi đùa được với cả không gian và thời gian. Mê mẩn và mụ mị đầu óc trước vẻ đẹp của Death (hiện thân của cái chết), Thanos đã lên kế hoạch chinh phục tạo hóa để có thể vĩnh viễn ngồi cạnh nữ hoàng của mình.

Có 50% khả năng Thanos sẽ bị biến thành khỉ đột sau cú búng tay vô cực của chính mình - Ảnh 1.

Thanos từng muốn sử dụng 6 viên đá vô cực để biến mình thành 1 vị thần hùng mạnh, xứng đôi với nàng thơ Death.

Giống như MCU, trong tập truyện Infinity Gauntlet #1, Thanos đã bắt đầu âm mưu của mình bằng cách trừ khử một nửa dân số vũ trụ, dù sau đó các Avengers đã ngăn chặn và đảo ngược được hành động chết chóc của hắn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi sử dụng 6 viên đá vô cực để thực hiện kế hoạch này, có 50% khả năng bản thân Thanos sẽ bị biến thành 1 con khỉ đột. Và tất cả đều bắt nguồn từ nhân vật có tên Ken Hale, hay còn gọi là Gorilla-Man.

Kenneth Hale (Ken Hale) vốn là 1 một tay lính đánh thuê mắc phải lời nguyền người khỉ đột (Curse of the Gorilla-Man). Lời nguyền này khiến anh không bị lão hóa, miễn nhiễm với mọi nguyên nhân tử vong tự nhiên, nhưng lại biến anh thành một con khỉ đột. Là 1 thành viên lâu năm của Agents of Atlas, đồng thời còn là trưởng ban an ninh chuyên truy lùng gián điệp hay những kẻ phản bội của Avengers, Ken luôn sử dụng năng lực để phục vụ công lý, dù bản thân anh cũng ghét cay ghét đắng thân phận khỉ đột của mình.

Có 50% khả năng Thanos sẽ bị biến thành khỉ đột sau cú búng tay vô cực của chính mình - Ảnh 2.

Cú búng tay vô cực của Thanos sẽ xóa sổ ngẫu nhiên 50% dân số vũ trụ, nhưng cũng khiến hắn đứng trước nguy cơ bị dính lời nguyền người khỉ đột mà Ken Hale truyền lại.

Một điểm thú vị của lời nguyền người khỉ đột chính là nó sẽ truyền sang bất kỳ ai sát hại người đang mắc lời nguyền này, cho dù đó có là con người, người Atlantean hay người ngoài hành tinh đi nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu Thanos vô tình sát hại Ken Hale khi xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ, lời nguyền sẽ truyền sang hắn, biến hắn thành 1 con khỉ đột.

Tuy nhiên sau tất cả, Thanos vẫn may mắn tránh được hình phạt thay hình đổi dạng này. Không rõ đó là bởi Ken Hale đã vô tình nằm trong nửa dân số còn sống sót, hay là do đội ngũ tác giả của Marvel đã quên mất lời nguyền người khỉ đột. Suy cho cùng, trong vũ trụ truyện tranh rộng lớn, họ cũng từng nhiều lần “não cá vàng” như vậy, ví dụ như khi Tony Stark quên béng mất anh hoàn toàn có thể trang bị tính năng thần giao cách cảm cho bộ giáp của mình; hay màu lưỡi của Hulk từng nhiều lần thay đổi tùy theo họa sĩ minh họa.

Thật đáng tiếc khi chúng ta không biết Thanos sẽ thế nào khi bản thân bị biến thành khỉ đột. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã là thảm họa đối với hắn, bởi Gorilla-Man cũng sở hữu nhiều năng lực rất đáng giá. Bên cạnh siêu sức mạnh, siêu thể lực, siêu tốc độ (mà Thanos vốn dĩ đã có), nhân vật này còn có chiếc mũi cực kỳ nhanh nhạy và không hề bị lão hóa.

Theo ScreenRant