Sony mua lại dịch vụ chơi game Gaikai với giá 380 triệu USD

JV | 03/07/2012 11:00 AM

 
  thích
Câu hỏi lớn nhất đặt ra cho Sony hiện tại là với vụ phi vụ sát nhập thành công này, liệu nó có ảnh hưởng gì đến đường lối phát triển game tổng thể của Sony hay không? Vì những gì mà Sony và Gaikai đang thể hiện trong thời điểm hiện nay là rất đối nghịch nhau.
 
 
Cho những ai chưa biết, Gaikai là một dịch vụ chơi game công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ này cho phép người tiêu dùng có thể chơi trực tiếp các tựa game chất lượng như trên các PC cấu cao, mà không hề phải suy nghĩ đến việc trang bị những phần cứng đắt tiền. Trong tháng 5 vừa qua, Gaikai đã chính thức tuyên bố dịch vụ này của mình đã có thể chạy trực tiếp trên các sản phẩm SmartTV của Samsung mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ một thiết bị ngoại vi gì khác.
 
Andrew House - chủ tịch kiêm CEO của Sony Computer Entertainment(SCE) phát biểu: “ Bằng việc áp dụng công nghệ của Gaikai với thế mạnh về phần cứng của Sony, chúng ta sẽ mở rộng được khả năng cung cấp nội dung và trải nghiệm game độc đáo đến cho người tiêu dùng. Sony bây giờ đã có khả năng mang lại cho người dùng PS3 những sản phẩm giải trí toàn diện”.
 
Ông nói thêm rằng: “SCE sẽ mang đến cho người dùng thư viện lớn các trò chơi một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, Game Hardcore vẫn sẽ là giá trị chính của Sony, người tiêu dùng sẽ có thể truy cập được những nội dung này bất kỳ lúc nào, trong bất kỳ thời điểm và trên nhiều loại thiết bị kết nối Internet”
 
Andrew House - Chủ tịch kiêm CEO của Sony Computer Entertainment(SCE).
 
Ra đời vào năm 2008, Gaikai được đầu tư khoảng 45 triệu USD từ hàng loạt các quỹ cầu tư mạo hiểm như Benchmark Capital, Benchmark Capital, New Enterprise Associates, Triplepoint Capital, Rustic Canyon Ventures, Intel Capital và Qualcomm Ventures.
 
Onlive - dịch vụ chơi game nền tảng điện toán đám mây cạnh tranh với Gaikai.
 
Đây không không phải là thông tin quá bất ngờ khi mà Gaikai đã có ý định bán công ty mình từ khá lâu. Trước đó, công ty này đã làm việc với ngân hàng để tìm kiếm những nhà đầu tư với một mức giá trên 500 triệu USD. Nhưng có vẻ mức giá 380 triệu USD của Sony cũng là đã khá tốt khi mà dịch vụ này không đạt được nhiều thành công và tên tuổi như Onlive, Steam  - những dịch vụ chơi game nền tảng điện toán đám mây khác.
 
Tham khảo: Forbes
Xem thêm:

Cùng chuyên mục