Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG "nhàm chán"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những trận đấu còn lại của CKTG 2021 sẽ chỉ còn là cuộc chơi của Trung - Hàn.

Trước trận đấu Tứ Kết cuối cùng, theo lẽ thường, không nhiều người dám cho rằng Cloud9 sẽ giành được chiến thắng trước Gen.G Esports. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, C9 cũng ít nhiều cho người hâm mộ LMHT nói chung và fan của khu vực LEC/LCS nói riêng về việc họ sẽ có thể phá vỡ thế độc tôn của LCK - LPL tại CKTG 2021 ở Iceland.

Tuy nhiên, cuối cùng, C9 lại không thể thể hiện được bản lĩnh đã giúp họ lội ngược dòng ở vòng bảng. Gen.G Esports đã có game 1 và 2 thi đấu nhàn nhã, game 3 thì C9 cũng có những khởi sắc ở đầu game nhưng chỉ chừng đó cố gắng là không đủ. Và với việc Gen.G cũng đã vào Bán Kết, giải đấu cấp độ cao nhất của LMHT năm nay sẽ chỉ còn là cuộc chơi của LCK và LPL, trong đó, có tới 17 tuyển thủ người Hàn góp mặt.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 1.

Chứng kiến sự áp đảo của LPL - LCK, nhất là những người Hàn, cộng đồng LMHT quốc tế đã có những ý kiến cũng như cảm xúc lẫn lộn. Nể phục sức mạnh của người Hàn trong tựa game “quốc dân” nhưng cũng không ít khán giả, đặc biệt là Âu - Mỹ, bày tỏ ý kiến cho rằng phần còn lại của CKTG sẽ vô cùng nhàm chán. Thậm chí, không ít khán giả cho rằng CKTG 2021 bây giờ không khác gì LCK Mùa Thu hay LCK mở rộng.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 2.

Vĩnh biệt Bắc Mỹ. Sẽ lại là một CKTG khác kết thúc với cuộc chơi của riêng Trung - Hàn. Đã mong CKTG 2021 sẽ có một khu vực nào khác phá thế độc tôn của 2 nơi này. Sẽ vô cùng nhàm chán khi chỉ có 2 khu vực này thay nhau thống trị LMHT

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 3.

3/4 đội là từ LCK. Tôi đoán nhà vô địch 2021 sẽ đến từ Hàn Quốc

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 4.

Bán Kết, 4 đội, 17 tuyển thủ Hàn. Chào mừng đến với LCK Mùa Thu

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 5.

Cảm ơn đã cho chúng tôi đến tham gia LCK Mùa Thu. Thân ái. Châu Âu và Bắc Mỹ

Một số khán giả cho rằng, ở vòng loại không hấp dẫn bằng vòng bảng, nhất là khi các đội đều thắng áp đảo và không hề có bất kỳ sự phản kháng nào. Cả 4 trận Tứ Kết đều kết thúc với tỷ số 3-0. Thậm chí, có ý kiến cho rằng game đang không được cân bằng lắm.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 6.

Vòng bảng hấp dẫn gấp 10 lần thế này

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 7.

Vậy là đã đến Bán Kết. Những trận đấu ở Tứ Kết đều kết thúc với tỷ số 3-0 với sự chênh lệch cực lớn giữa các đội. Theo ý tôi thì có vẻ game đang không dược cân bằng lắm. Có lẽ cần thêm lượt ban. Hoặc họ nên cấm hẳn vào trang bị.

Cũng có dân mạng cho rằng, với sự chênh lệch trình độ lớn như vậy, những tuyển thủ chất lượng từ châu Á sẽ không còn muốn sang thi đấu ở phương Tây nữa.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 8.

Với màn thể hiện của phương Tây ở CKTG năm nay, tôi không nghĩ các tuyển thủ châu Á sẽ còn muốn gia nhập

Ngoài ra, theo thống kê, thì đây có thể xem là kỳ CKTG tệ hại bậc nhất của các đội thuộc LEC và LCS. Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ CKTG, các đội đến từ LEC/LCS không thể có cho mình một game thắng nào ở vòng loại trực tiếp.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG nhàm chán - Ảnh 9.

Lần đầu tiên LEC/LCS không thể có nổi một game thắng ở vòng loại trực tiếp

Dù thế nào, không thể phủ nhận một điều rằng thực lực của các tuyển thủ người Hàn tại CKTG 2021 đang là vô cùng mạnh mẽ. Những đội tuyển dù trước giải bị đánh giá thấp (Gen.G, T1) cũng đã thể hiện một bộ mặt rất khác. Trừ Hanwha Life Esports quá phụ thuộc Chovy, cả 3 cái tên còn lại đều có lối chơi khá toàn diện và bất kỳ cá nhân nào của họ cũng có thể tỏa sáng.

Trong những trận còn lại của CKTG 2021, chắc chắn khán giả vẫn sẽ được xem những màn thể hiện mãn nhãn nhất, những chiến thắng thuyết phục nhất. Các đội sẽ luôn cố gắng hết sức, vì mục tiêu cao nhất chắc chắn sẽ luôn là chức vô địch.