Clip: Người phụ nữ Vũ Hán nhổ nước bọt vào tay nắm cửa tại khu vực có 30 ca nhiễm virus corona, dân mạng kêu gọi nghiêm trị

Jayden  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2020 11:15 PM

Giới chức nghi ngờ hành vi kỳ quặc của người phụ nữ có liên quan đến tình hình dịch bệnh nghiêm trọng ở khu chung cư.

Theo Thời báo Hoàn cầu, vào khoảng 21h50 ngày 8/2, camera an ninh ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đáng ngờ trong khu vực dân cư ở tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Kẻ khả nghi đã lén lút tới cửa ra vào hành lang, sau đó nhổ nước bọt vào tay nắm cửa. Người này còn kiểm tra xung quanh xem có ai phát hiện hành vi của mình hay không trước khi rời đi.

Clip: Người phụ nữ Vũ Hán nhổ nước bọt vào tay nắm cửa tại khu vực có 30 ca nhiễm virus corona, dân mạng kêu gọi nghiêm trị - Ảnh 1.

Sau khi nhổ nước bọt, cô gái còn kiểm tra cẩn thận mới rời đi (Ảnh cắt từ video).

Đoạn video hiện đã được cảnh sát tiếp nhận và xử lý. Đồng thời, giới chức cũng nhanh chóng cho tẩy trùng toàn bộ khu vực.

Đáng chú ý, dù chưa rõ kẻ phun nước bọt có nhiễm 2019-nCoV hay không, nhưng trong khu vực dân cư này đã có 30 trường hợp dương tính với virus chủng mới, 90 người khác có dấu hiệu bị sốt. Nhiều cư dân phải tự cách ly ở nhà.

Clip: Người phụ nữ Vũ Hán nhổ nước bọt vào tay nắm cửa tại khu vực có 30 ca nhiễm virus corona, dân mạng kêu gọi nghiêm trị

Giới chức tỉnh Hồ Bắc đang tích cực điều tra vụ việc, cho biết nghi phạm có thể phải đối mặt với tội hình sự.

Cư dân mạng xứ Trung cũng bày tỏ sự phẫn nộ tột cùng đối với hành vi trên. "Chắc chắn chính quyền phải áp dụng khung hình phạt cao nhất" - một người bình luận. "Kinh khủng! Người này có thù với xã hội hay sao? Cần phải xử lý triệt để" - trích một bình luận khác nhận về hơn 26.000 lượt thích.

*Diễn biến virus corona ở Trung Quốc đang phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

(Theo Global Times)


Clip: Người phụ nữ Vũ Hán nhổ nước bọt vào tay nắm cửa tại khu vực có 30 ca nhiễm virus corona, dân mạng kêu gọi nghiêm trị - Ảnh 5.