Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2021 09:45 AM

 
  thích

Claymore sở hữu có một dàn nhân vật nữ thiện chiến, tạo hình ấn tượng và những cảnh chiến đấu ngạc thở đến mức nó được xem là một trong số các shonen manga hiện đại nổi bất nhất.

Claymore từng là một trong số những manga nổi tiếng và được đông đảo bạn đọc biết đến trên Shonen Jump, nhưng qua thời gian, sức ảnh hưởng của nó ngày càng mờ nhạt. Loạt truyện được xuất bản ròng rã trong khoảng 13 năm và 11 tập đầu tiên đã được chuyển thể thành anime. Ở thời điểm vừa ra mắt, Claymore tiêu thụ được hơn 8 triệu bản ở Nhật cũng như sở hữu một fandom quốc tế vô cùng hùng hậu.

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 1.

Điểm nổi bật ở Claymore là sở hữu một dàn nhân vật nữ hùng hậu, nét vẽ mãn nhãn và những cảnh chiến đấu hoành tráng hơn hẳn so với các tác phẩm khai thác cùng chủ đề. Sau một thời gian dài vắng bóng trên các diễn đàn thảo luận, thời gian gần đây, Claymore đang được cộng đồng người yêu thích manga quốc tế tìm đọc/xem tăng vọt.

Cốt truyện cuốn hút của Claymore

Con đường xuất bản của Claymore khá gian nan trong suốt 13 năm qua. Trong giai đoạn 2001 đến 2007, loạt truyện xuất hiện trên Monthly Shonen Jump cho đến khi bị hủy. Sau đó, nó xuất bản tạm bợ trên tạp chí Weekly Shonen Jump trước khi chuyển sang Jump Square. Bay năm sau đó, bộ truyện cũng giã từ Jump Square vào năm 2014.

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 2.

Claymore do Noribiro Yagi lên kịch bản kiêm minh họa. Loạt truyện Clare, một cô gái trẻ được nhóm Yoma nuôi dưỡng sau khi thành viên của họ đã giả dạng anh trai để sát hại cả gia đình Clare. Cô gia nhập vào tổ chức với mục đích trả thù người phụ nữ Priscilla, vì đã sát hại người bạn Teresa của cô. Vì điểm yếu của bản thân, cô được xếp vào cấp thấp nhất trong Claymore. Sau đó, Clare cứu mạng cậu bé Raki, khá giống với các Teresa đã cứu cô. Priscilla vẫn là một trong số các nhân vật phản diện xuyên suốt cả bộ truyện.

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 3.

Tiêu đề truyện được theo tên gọi Claymore của một nhóm nữ chiến binh, những nhân vật trung tâm của cả bộ truyện. Cái tên này bắt nguồn từ những thanh kiếm claymore, nổi tiếng với tên gọi "phù thủy mắt bạc", giống màu mống mắt của họ. Các nữ chiến binh là con lai giữa người với Yoma – một chủng tộc quái dị có khả năng giả dạng người bình thường. Organization bí ẩn đã tạo ra các Claymore để chống lại Yoma. Giống như tổ tiên của mình, các Claymore sử dụng thứ sức mạnh được gọi là Yoki.

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 4.

Khi sử dụng quá nhiều năng lượng này, họ sẽ trở thành Loài thức tỉnh cực kỳ quyền lực, sinh vật mà về cơ bản là phiên bản quyền lực hơn của Yoma. Các Claymore được phân chia theo cấp bậc, dựa vào kỹ năng thực tế hoặc sức mạnh bẩm sinh.

Claymore: Nét vẽ siêu đẹp và nhân vật cực chất

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 5.

Phần tranh vẽ của Claymore xuất sắc đến mức khá nhiều fan tin rằng các tạo hình quái vật trong bộ truyền đã truyền cảm hứng cho Attack on Titan. Vì bộ truyện tập trung vào nhóm nữ chiến binh, thế nên tranh vẽ thể hiện họ đều được chăm chút tỉ mỉ, từ những cảnh tình cảm cho đến chiến đấu đều toát lên nghệ thuật, rùng rợn và đẫm máu.

Claymore: Bộ shonen manga không thể bỏ lỡ dành cho các fan mê waifu mạnh mẽ - Ảnh 6.

Các pha hành động và chiến đấu trong truyện là một trong số những điểm làm lên tên tuổi cho nó. Chúng đem đến cảm giác bi tráng, tuyệt vọng đến mức độc giả cảm thấy như họ đang theo dõi một tựa game mãn nhãn nhưng u ám.

Xem thêm:

claymore

manga