Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái "đáng thương" nhất trong game mobile?

LoveLive  - Theo Helino | 28/03/2019 07:00 PM

 
  thích
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Một PT game xưa chẳng thể nào thiếu class buff, ấy vậy nhưng các tựa game ngày nay lại nhẫn tâm cắt bỏ không một chút thương tiếc.

Nói đến phái buff máu, chắc chắn bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến Nga My - môn phái huyền thoại đã bảo kê anh em trong suốt cả một thời tuổi trẻ tung hoành trong VL, KT. Ấy là môn phái lúc nào cũng chỉ đứng sau hậu tuyến, dùng tất cả sức lực của mình để hồi máu, bảo kê cho đồng đội, đổi lại trong PK solo lại chịu một chút thiệt thòi.

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 1.

Nga My Buff là "chị Đại" nổi tiếng nhất trong lớp nhân vật hỗ trợ hồi máu (Ảnh minh họa)

Trong team có một buff khỏe giống như tựa lưng vào chân núi vững chãi vậy, những Thiếu Lâm, Côn Lôn, Đường Môn khi ấy mới có thể dũng cảm mà tiến lên, không sợ đất không sợ trời. Ta xông pha chiến trận bảo vệ nàng, nàng dùng nguồn suối sinh lực dồi dào để cổ vũ ta, âm dương hòa hợp, công thủ vẹn toàn.

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cảm giác ấy, có lẽ những game thủ 7x, 8x và 9x đời đầu là hiểu rõ nhất. Cho dù có là top server sừng sững đứng trên vạn người thì khi xông pha chiến trận hay cắm train xuyên đêm cũng phải 4 phần dựa dẫm vào "nàng", bởi lẽ game xưa khốc liệt lắm, quái thường thôi mà cũng thân thủ phi phàm, săn Boss lại càng trầy da tróc vẩy. Ấy mới là giang hồ, mới là thử thách, game thủ xưa thích vậy!

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Sau này, khi game nhập vai chuyển dịch dần lên mobile, lớp game thủ đời đầu lại chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm: Quái train dễ ợt, 1 mình 1 PT vẫn máu đầy cây, Boss cũng phút mốt là ăn xong, người người nhà nhà chỉ đâm đầu vào tăng lực chiến là mọi thứ đều trở nên "ez" hết. "Phái buff? Thứ vô dụng ấy là gì thế? Cần gì buff khi đến 1 giọt máu cũng chẳng buồn mất?" - game thủ nghĩ vậy, muốn vậy và các NSX game cũng biết vậy, thế nên phái buff dần mất tăm, kể cả là trong các tựa game gắn mác võ lâm, kiếm hiệp, nếu có cũng tương đối mờ nhạt và yếu xìu không mấy ai chơi.

Rõ ràng các class buff không hề yếu đi, có chăng là vì những tựa game nhập vai "mì ăn liền" bây giờ nhiều quá, dần dần người ta thích PK, thích lăn xả trên chiến trường, thích oai một mình hơn là hi sinh vì người khác. Các thử thách cũng ngày càng dễ, dập khuôn và chẳng có nhiều đổi mới, ai thích class gì thì chơi, chẳng cần quan tâm đến tổ đội.

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 4.

Các môn phái trong game nhập vai mobile hiện nay hầu như đều bị "ăn bớt" phái buff (Ảnh minh họa)

Bởi vậy mới nói, chỉ có những tựa game nhập vai chuẩn chỉ mới được xây dựng một môn phái chuyên buff máu. Không chỉ đơn giản là một môn phái mới được thêm vào, nó còn là tấm tem đảm bảo cho một tựa game có gameplay sâu sắc, giàu thử thách, kế thừa tinh hoa huyền thoại của "lớp đàn anh" PC. Vượt lên trên tất cả, nó là minh chứng cho việc người chơi giờ đây ngoài sự cạnh tranh và thù địch, sẽ còn phải tìm kiếm huynh đệ cùng chiến đấu mới có thể vượt qua tang điền thương hải.

Có lẽ chính vì vậy mà ngay khi những thông tin đầu tiên về Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được tung ra, ngoài lớp user thế hệ trẻ thì hàng ngàn cố nhân cũng đã bồi hồi tụ họp, ôn lại chuyện xưa 10 năm có lẻ. "Cái hồi mà cầm Ngũ Độc bá chiến thiên hạ, sau Thiên Vương Đao nhiều như quân nguyên, bem nhau ức chế quá phải cầy thêm 1 con Thiên Nhẫn và 1 con Cái Bang để đi theo acc chính nhằm đồ sát những đứa nhảy vào bãi của ta, giết được chúng nó nhảy lên hú hét ầm ĩ".

Ấy cũng chính là cái tinh thần của dòng game kiếm hiệp nhập vai nói chung và Thục Sơn Kỳ Hiệp nói riêng: Đặc trưng và vai trò của môn phái luôn được thể hiện rõ ràng đến từng ý niệm.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ngũ Đại Phái chính thức lộ diện

Trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, các game thủ có thể tìm thấy một Thiếu Lâm thần thái kiêu hùng, một Thanh Thành uy nghi bệ vệ, một Côn Lôn nhân kiếm hợp nhất, một Đường Môn vạn tiễn xuyên tâm và đặc biệt, là một Bách Hoa mang trong mình sứ mệnh bảo vệ đồng đội. Tất cả đều là những đúc rút từ chính cộng đồng khi tham gia trải nghiệm tại server Hàn Quốc khi giật mình nhận ra PT trong Thục Sơn Kỳ Hiệp quen thuộc quá, chuẩn chỉ quá. Hiện tại việc kéo theo từ 1 đến 2 acc clone Bách Hoa đã là suy nghĩ chung của rất nhiều game thủ.

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 6.
Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 7.

Khái niệm "PT chuẩn" một lần nữa xuất hiện trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Nói về Bách Hoa của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, có một trang viết rằng:

"Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng, là vì có thể ở bên nàng nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.

Nữ nhân trên đời chỉ có nàng là duy nhất, phong thái nổi trội, cử chỉ bất phàm"

Hồng nhan dịch lão, phương hoa khoảnh khắc, duy chỉ sự hiện diện và bảo vệ của nàng từng giây từng phút đều khiến ta dũng cảm tiến lên".

Bách Hoa - Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Tuy nhiên có một đặc điểm vượt trội của Thục Sơn Kỳ Hiệp trong việc xây dựng môn phái mà tất cả các game thủ đều phải chú ý: 

Mỗi phái trong game có 2 loại Pháo Bảo chính dùng làm vũ khí chuyển đổi song song, thay đổi cả bộ kỹ năng chủ động. Ngoài ra loạt kỹ năng hỗ trợ cũng được thiết kế dưới dạng Pháp Bảo phụ, tối đa trang bị 2 ô - tương đương 6 kỹ năng. Riêng nói về Bách Hoa, tuy là phái duy nhất có Pháp Bảo hỗ trợ trị liệu, nhưng ở nhánh Pháp Bảo chính (Linh Châu hoặc Nguyệt Lân) vẫn là bộ kỹ năng công thủ vẹn toàn, thân thủ nhanh nhạy, tấn công chớp nhoáng. Điều này khắc phục triệt để thiệt thòi của phái buff trong game xưa nay: Bách Hoa trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile buff vẫn khỏe mà PK cũng vẫn căng đét!

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 9.

Bộ kỹ năng chủ động của Bách Hoa được quyết định bởi Pháp Bảo chính

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 10.

Chuyển đổi Pháp Bảo thay đổi luôn kỹ năng và thuộc tính hệ của kỹ năng

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 11.

Nhánh Pháp Bảo phụ cung cấp các kỹ năng riêng, có Pháp Bảo hỗ trợ hồi máu

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 12.

Đặc biệt Pháp Bảo Bối Diệp Phù còn có khả năng hồi sinh đồng đội

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 13.

Bách Hoa đảm bảo khả năng trị liệu dồi dạo


Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 14.

Và vẫn là một đối thủ đáng gờm trong các cuộc chiến solo

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là tựa game hầu như không cho sử dụng bình máu - giống như rất nhiều các tựa game PC xưa, nói đến đây có lẽ các huynh đệ cũng đã hiểu rõ tại sao Bách Hoa nói riêng và phái buff nói chung lại quan trọng đến như vậy. Dẫu rằng tương lai không thể nào đoán định, nhưng có vẻ như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ là một trong số những tựa game hiếm hoi hồi sinh lại phái buff một cách trọn vẹn và "có duyên" nhất, quả là rất đáng mong chờ.

Class buff: Từ huyền thoại PC trở thành môn phái đáng thương nhất trong game mobile? - Ảnh 15.

"Bách Hoa phái do Thần Ni Ưu Đàm sáng lập. Với khả năng trị liệu tuyệt vời, pháp thuật của Bách Hoa được phát huy tối đa ở những chiến trường không cho phép sử dụng bình máu. Sở hữu bí kíp độc nhất vô nhị có thể cải tử hoàn sinh, Bách Hoa được coi như một vũ khí bí mật, là quân bài tẩy trong bất cứ một đội hình PK nào".

Hiện Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã có lộ trình ra mắt chính thức, nhận thông tin nhanh nhất tại:

Trang chủ: https://thucson.vn/trung-phung

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/