CKTG 2023: Cựu HLV trưởng FNC chỉ ra một tuyển thủ cũng là mắt xích bất ổn của T1 bên cạnh Oner

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 10/10/2023 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cựu HLV trưởng của FNC nêu tên hai mắt xích chưa ổn của T1, một trong số đó là Oner.

Trước khi bước vào hành trình Chung kết thế giới (CKTG) 2023, có thể xem LCK Mùa Hè vừa qua thực sự là những quãng thời gian thăng trầm có đủ của các thành viên T1. Từ chỗ là ứng cử viên vô địch, họ mất Faker và ngay lập tức rơi vào khủng hoảng. Để rồi khi Faker quay lại, T1 thậm chí đánh bại cả đội đứng nhất vòng bảng lúc đó là KT Rolster. Dù rằng sau đó T1 tiếp tục thua ở một trận chung kết nữa, nhưng rõ ràng khi tập hợp đủ đội hình, họ là một tập thể không thể bị xem thường.

2023 có thể xem là một năm nhiều thăng trầm của T1

2023 có thể xem là một năm nhiều thăng trầm của T1

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, trên thực tế thì tầm quan trọng của Faker là không thể phủ nhận và khi T1 có đủ quân số, họ rất mạnh. Chỉ có điều, việc họ có Faker và vẫn thất bại ở các trận chung kết quan trọng cũng là một sự thật đã hiển hiện trước mắt. Ngay cả khi họ đang là tập thể bất bại (như Mùa Xuân 2022) thì T1 vẫn để thua Royal Never Give Up. Rõ ràng, không chỉ riêng vai trò của Faker mà các tuyển thủ còn lại thực sự cũng mang nhiều vấn đề.

T1 hạ quyết tâm tại CKTG 2023 sau rất nhiều thất bại ở các giai đoạn quyết định trước đó

T1 hạ quyết tâm tại CKTG 2023 sau rất nhiều thất bại ở các giai đoạn quyết định trước đó

Mới đây, cựu HLV Fnatic là YamatoCannon đã có những chia sẻ xoay quanh những vấn đề của T1. Cụ thể, vị HLV kỳ cựu của làng LMHT châu Âu nhận định: "Zeus và Gumayusi là 2 tuyển thủ giỏi nhất ở T1 hiện tại (trừ Faker). Mặc dù Gumayusi đôi khi sẽ có những sai lầm chí mạng, nhưng cậu ấy cũng đã là chỗ dựa của T1 trong rất nhiều trận đấu. Nhưng Oner và Keria mới thực sự là điểm yếu, khi sự phối hợp giữa họ là không tốt sau giai đoạn đi đường. Sẽ không công bằng khi chỉ đổ trách nhiệm cho một mình Oner. Nếu sự cân bằng được duy trì, T1 là đội cực mạnh, nhưng tôi nghĩ hiện giờ họ chưa ổn định đâu".

Cựu HLV FNC - YamatoCannon nhận định sự phối hợp của Keria và Oner chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến T1 suy yếu

Cựu HLV FNC - YamatoCannon nhận định sự phối hợp của Keria và Oner chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến T1 suy yếu

Rõ ràng, từ lâu, sự sụt giảm phong độ bất thình lình của Oner là nguyên nhân được chính fan T1 thừa nhận góp phần không nhỏ khiến đội nhà thất bại. Nhưng nhìn rộng hơn, chính bản thân một số tuyển thủ, ví dụ như Keria, cũng không còn giữ được sự tỉnh táo và đột biến như khi anh phát huy lối chơi Xạ Thủ Hỗ Trợ như hồi đầu năm 2023 nữa. Và khi hai nhân tố quan trọng trong việc make play phần nào đánh mất chính mình, việc T1 lận đận tại các giải đấu là điều dễ hiểu.

Keria cũng không có phong độ cao nhất ở Mùa Hè vừa qua

Keria cũng không có phong độ cao nhất ở Mùa Hè vừa qua

Ở CKTG 2023, có thể sẽ là lần cuối cùng tập thể này thi đấu cùng nhau. Và chắc chắn, nếu có sự thay đổi khi mùa giải kết thúc, thì không ai muốn CKTG 2023 lại trở thành một kỷ niệm buồn với các thành viên T1.