CKTG 2021 lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều lượt lựa chọn thú vị, mang tính đột biến cao đã được lựa chọn trong ngày thi đấu đầu tiên của CKTG 2021.

Kết quả của ngày thi đấu đầu tiên tại CKTG 2021 không mang lại quá nhiều bất ngờ cho khán giả khi hầu hết các đội tuyển được đánh giá mạnh hơn đều giành được chiến thắng. Bất ngờ lớn nhất tại ngày thi đấu vừa qua có lẽ là việc Beyond Gaming của khu vực PCS thất bại trước đại diện tới từ TCL - Galatasaray Esports mà thôi.

CKTG 2021 lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3 - Ảnh 1.

Việc Galatasaray Esports đánh bại đại diện PCS - Beyond Gaming được xem là bất ngờ lớn nhất tại ngày thi đấu đầu tiên của CKTG 2021

Về phần những lượt pick của các đội tuyển tại CKTG 2021 thì chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều lối chơi thú vị. Từ Tryndamere Đường giữa, Talon Đi rừng hay Graves Đường trên đều đã xuất hiện tại giải đấu lớn nhất năm 2021 của LMHT. Thậm chí CKTG 2021 còn lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3 với 45 lượt pick riêng biệt. Con số này đã vượt qua kỷ lục 42 tướng riêng biệt được chọn ở cả 5 vị trí tại CKTG 2019.

CKTG 2021 lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3 - Ảnh 2.

Bảng thống kê về số lượng tướng riêng biệt được chọn ở cả 5 vị trí kể từ CKTG 2013 - 2021

Nguyên nhân dẫn tới kỷ lục trên đó là meta ở CKTG 2021 khác rất nhiều so với các giải đấu mùa hè khi Riot đưa ra hàng loạt chỉnh sửa tại 2 bản 11.18 và 11.19. Ngoài ra việc game thủ dần nhận ra sự bá đạo của Chùy Hấp Huyết, hàng loạt tướng "lạm dụng" được item này đã xuất hiện ở vị trí Đường trên, Đường giữa và Đi rừng. Vì vậy mà các vị trí này lần lượt sở hữu 12, 11 và 9 lượt lựa chọn riêng biệt chỉ sau ngày thi đấu đầu tiên tại CKTG 2021.

CKTG 2021 lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3 - Ảnh 3.

100% người chơi Talon ở CKTG 2021 tính tới thời điểm hiện tại đều chọn Chùy Hấp Huyết là item Thần Thoại

Riêng ở vị trí Đường giữa thì các lựa chọn Pháp sư vẫn tỏ ra áp đảo nhờ khả năng kiểm soát đường tốt và gây đột biến trong giao tranh. Hơn nữa, các tuyển thủ tại CKTG 2021 dường như đã tìm ra cách để phần nào khắc chế Tryndamere Đường giữa với vị tướng Gragas. Ví dụ tại trận đấu giữa Hanwha Life Esports và LNG Epsorts thì Icon đã làm quá tốt nhiệm vụ hạn chế sức mạnh của Tryndamere trong tay Chovy với quân bài Gragas này.

Icon đã hạn chế rất nhiều sức mạnh của Tryndamere trong tay Chovy với vị tướng Gragas

Về phần những lượt lựa chọn ở Đường dưới thì các đội tuyển có vẻ như đặt sự an toàn lên hàng đầu khi chưa có nhiều vị tướng mang tính đột biến cao xuất hiện. Tính tới thời điểm hiện tại thì mới chỉ có 5 vị tướng Xạ thủ được lựa chọn gồm Ezreal, Miss Fortune, Lucian, Aphelios, Jhin mà thôi. Có lẽ các đội tuyển vẫn đang trong giai đoạn thăm dò đối thủ và chưa muốn để lộ những "lá bài tẩy" như Ziggs, Tristana, Vayne...

Lợi ích dễ thấy nhất của việc có số lượng tướng được lựa chọn lớn đó là tạo ra sự hấp dẫn cực kỳ cao cho CKTG 2021 ngay từ ngày thi đấu đầu tiên. Theo thống kê từ Esports Charts thì lượng view cao nhất tại ngày đầu tiên của CKTG 2021 đã vượt qua giải đấu năm ngoái với 1,3 triệu lượt xem. Với khởi đầu thuận lợi như vậy, rất có thể CKTG 2021 sẽ còn phá vỡ thêm kỷ lục về số lượng tướng được lựa chọn (và cả lượt xem) ở phần còn lại của giải đấu.

CKTG 2021 lập kỷ lục về số lượng tướng được chọn cao nhất tại ngày thi đấu đầu tiên kể từ mùa 3 - Ảnh 5.

CKTG 2021 đã tỏ ra hấp dẫn ngay từ ngày thi đấu đầu tiên với việc có quá nhiều lối chơi thú vị xuất hiện