CKTG 2020 tiếp tục chia tay một nhà vô địch: Cựu vương IG chính thức ngồi nhà sau thất bại 1-3 trước LGD Gaming

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 10:23 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khi tiễn biệt Đương kim vô địch FPX, đến lượt IG cũng chịu chung số phận ngồi nhà xem CKTG sau thất bại trong trận Chung kết nhánh thua vòng loại khu vực.

Invictus Gaming đã bị LGD Gaming đánh bại tới 3-0 trắng ở vòng Playoffs, tuy nhiên sau chiến thắng trước FunPlus Phoenix ngày hôm qua, nhiều người hâm mộ vẫn kỳ vọng vào việc bản lĩnh và đẳng cấp của các tuyển thủ IG sẽ là động lực giúp họ vượt qua LGD trong trận đấu định đoạt tấm vé cuối cùng của LPL đến với CKTG 2020.

Thế nhưng, diễn biến trận đấu hẳn đã khiến các fan của IG phải thêm một lần đau, bởi tất cả những gì họ làm được chỉ là một ván thắng danh dự, trước khi thất thủ với tỉ số 1-3 chung cuộc.

LGD vs IG Highlights ALL GAMES Round 2 LPL Regional Finals 2020 LGD Gaming vs Invictus Gaming by Oni

Rookie vẫn là cái tên có màn trình diễn tốt nhất của tập thể IG, nhưng chỉ mình anh rốt cuộc cũng không đủ để cứu vớt con tàu đắm, khi 4 thành viên còn lại đều có phong độ nhạt nhòa và gần như an phận để cho đối thủ dày vò.

Trong 4 ván đấu, LGD trung thành với chiến thuật camp triệt để khu vực đường trên, biến ngày thi đấu hôm nay trở thành một thảm họa đối với TheShy. Thế nhưng, khi chiến thuật của đối phương vốn đã rất dễ đoán định, IG cũng chẳng thể đưa ra một phương án giải quyết hợp lý. Rookie dù rất nỗ lực ở Đường giữa, nhưng trước một Xiye thi đấu xuất sắc, anh cũng không thể ngơi tay để hỗ trợ 2 đường cánh.

CKTG 2020 tiếp tục chia tay một nhà vô địch: Cựu vương IG chính thức ngồi nhà sau thất bại 1-3 trước LGD Gaming - Ảnh 2.

Trong khi đó, MVP CKTG 2018 - Ning, tiếp tục có một trận đấu đáng thất vọng, anh thậm chí gần như trở thành người vô hình trong cả 3 ván thua của IG. Ở ván đấu cuối cùng, Ning tất tay với lựa chọn Jarvan IV Tăng Tốc Pha được SofM khai sáng, nhưng rõ ràng lối chơi sáng tạo này không phù hợp với một người chưa hiểu rõ công dụng của nó.

Thua trận đau đớn, IG nối gót FPX, cả 2 nhà vô địch thế giới gần nhất đều sẽ vắng bóng tại CKTG 2020. Trong khi đó, về phía LGD Gaming, họ đã chính thức trở lại đấu trường danh giá nhất của LMHT sau 5 năm vắng bóng, và cá nhân người Đi rừng Peanut cũng có lần đầu tiên tham dự CKTG kể từ sau khi rời khỏi SKT T1 năm 2017.

CKTG 2020 tiếp tục chia tay một nhà vô địch: Cựu vương IG chính thức ngồi nhà sau thất bại 1-3 trước LGD Gaming - Ảnh 3.