CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh 'Ông Hoàng Esports'

A Đồi  - Theo Helino | 18/12/2019 10:23 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT khẳng định vị thế số 1 trong làng Esports với việc có một kỳ CKTG 2019 thành công cả về tầm ảnh hưởng lẫn người xem.

Cách đây ít giờ, Riot Games đã công bố những số liệu thống kê vô cùng đáng chú ý về CKTG 2019 khi lượng người xem cao nhất của sự kiện cho trận chung kết lên tới con số 44 triệu người và trung bình có tới 21.8 triệu người xem mỗi phút. Đây là con số cực kì lớn và phá vỡ kỷ lục lượt xem của chính CKTG 2018.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 1.

Trận chung kết giữa G2 Esports và Funplus Phoenix lập kỷ lục về người xem với những con số cực khủng

Đây cũng là năm mà CKTG có sự đa dạng lớn nhất về các lượt lựa chọn khi có tới 99 vị tướng được xuất hiện tại trong giai đoạn cấm/chọn xuyên suốt cả giải đấu. Đây có thể coi là một thành công về mặt cân bằng game khi những vị tướng mới như Yuumi, Neeko cho tới những tướng "cổ đại" như Garen cũng được sử dụng với những mục đích chiến thuật khác nhau.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 2.

Những thống kê vô cùng đáng chú ý về tướng cũng như game thủ mà Riot Games chia sẻ

Về mặt thống kê các tuyển thủ, Khan và Caps tỏ ra là những game thủ "tay to" thật sự khi cả 2 anh chàng này có tới 10 pha solo kill cả giải đấu. Griffin dù cho có một kỳ CKTG không thành công nhưng Hỗ Trợ Lehends lại là người có chỉ số KDA cao nhất giải với con số 8.4. Tarzan cũng cực kì xuất sắc khi có 5 mạng chiến công đầu, có lẽ nếu không có những lùm xùm trước giải thì đội tuyển này đã tiến xa hơn rất nhiều.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 3.

Về cơ bản thì Griffin có một đội hình cực kì chất lượng nhưng chỉ một yếu điểm ở đường trên khiến Tarzan hay Lehends, Chovy không thể tiến xa

Bộ ba LWX, Crisp và Gimgoon của nhà vô địch Funplus Phoenix đều có những chỉ số trong mơ khi xạ thủ thì có tới 110 mạng cả giải, tuyển thủ Hỗ Trợ có nhiều mạng hỗ trợ nhất. Thật bất ngờ khi xạ thủ Sneaky của Cloud 9 mới là người có chỉ số sát thương mỗi phút cao nhất lên tới 615 DPM. Ở phần tướng thì Kennen, Tahm Kench và Ornn chứ không phải những hot pick khác đứng đầu về tỉ lệ thắng.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 4.

Không khó hiểu khi một con bài đi đường ổn, combat mạnh, phù hợp với nhiều đội hình như Kennen có tỉ lệ thắng cao nhất CKTG 2019

Không chỉ thành công về mặt con số, LMHT và CKTG 2019 còn gặt hái rất nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải quan trọng về game như Esports Awards và The Game Awards 2019. Ở các sự kiện này, cả hai hạng mục là game Esports xuất sắc nhất và giải đấu Esports xuất sắc nhất đều thuộc về LMHT và CKTG 2019. Một sự khẳng định không thể chắc chắn hơn về vị thế số một của LMHT.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 5.

CKTG 2019 giành được giải thưởng sự kiện Esports của năm tại The Game Awards 2019 danh giá

Sức ảnh hưởng lớn của CKTG 2019 tới từ việc giải đấu này có một team Trung Quốc vô địch, Funplus Phoenix, và một "super team" Châu Âu thi đấu quá chói sáng, G2 Esports. Nên nhớ rằng giải đấu này được tổ chức tại 3 thành phố lớn của lục địa già, việc G2 Esports thi đấu xuất sắc đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cả làng game Châu Âu chứ không riêng gì game thủ LMHT.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 6.

Gần như cả Châu Âu đã bỏ qua tất cả hiềm khích và khác biệt để cổ vũ G2 Esports tại CKTG 2019

Hơn nữa tính hấp dẫn của CKTG 2019 là cực kì lớn, năm nay không còn việc người Hàn Quốc thống trị, các đội tuyển Châu Âu đều tạo ra dấu ấn riêng và các đội Trung Quốc không còn nuôi xạ thủ (RNG theo đuổi lối chơi này nhưng đã bị loại từ vòng bảng). Hi vọng các đội tuyển trên thế giới sẽ tiếp tục theo đuổi phong cách riêng của mình và khiến LMHT chuyên nghiệp tiếp tục hấp dẫn tại năm 2020 tới.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 7.

G2 Esports và Funplus Phoenix đều theo đuổi lối chơi cống hiến và dị biệt khiến cho CKTG 2019 trở nên hấp dẫn hơn rất nhều