CKTG 2018: Fan Trung Quốc xót xa khi thấy cảnh Zz1tai lén lút nhìn đồng đội thi đấu

Scooby  - Theo Helino | 22/10/2018 09:55 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất đáng tiếc khi điều luật của Riot tại các giải đấu quốc tế đã khiến RNG không thể sử dụng Zz1tai.

Ngày 20/10, giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh, CKTG 2018 đã diễn ra các cặp trận đấu tứ kết vô cùng hấp dẫn và căng thẳng giữa bốn đội tuyển IG-KT và RNG-G2.

Khi cặp trận đấu đầu tiên đang diễn ra, các phóng viên quốc tế đã vô tình chụp được một vài hình ảnh của người chơi dự bị đường trên cho RNG là Zz1tai. Mặc dù đang ngồi trong phòng bình luận, anh chàng này vẫn luôn ngó nhìn về phía màn hình lớn.

CKTG 2018: Fan Trung Quốc xót xa khi thấy cảnh Zz1tai lén lút nhìn đồng đội thi đấu - Ảnh 1.

Như mọi người đã biết, trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế, Riot thường chỉ cho phép một đội tuyển được quyền đăng ký tối đa 6 thành viên. Trong đó sẽ có 5 thành viên chính thức và 1 cái tên dự bị. Với những đội tuyển có số thành viên trong team vượt ngưỡng trên, những người không được lựa chọn đăng ký sẽ phải ngậm ngùi ngồi xem đồng đội mình thi đấu qua màn ảnh nhỏ.

Royal Never Give Up chắc chắn không phải là một ngoại lệ, đội tuyển này đã xưng vương ở giải quốc nội với một đội hình gồm 7 thành viên tương đối đồng đều, trong đó có hai người chơi đi rừng và hai người chơi đường trên. CKTG năm nay, đã có một tuyển thủ phải ở lại, đó chính là Zz1tai.

CKTG 2018: Fan Trung Quốc xót xa khi thấy cảnh Zz1tai lén lút nhìn đồng đội thi đấu - Ảnh 2.

Sau khi nhìn vào bức ảnh này, nhiều fan hâm mộ của Trung Quốc đã tỏ ra thực sự buồn và thấu hiểu cảm giác của người chơi đường trên đội tuyển RNG khi trước giờ Zz1tai luôn là người phải chịu thiệt thòi trong mỗi đội tuyển mà mình tham gia. Công bằng mà nói, trong màu áo của RNG, Zz1tai đã thi đấu không hề tệ và chẳng còn là "tù trưởng’ như nhiều người vẫn thường nhắc. Thế nhưng khi chỉ có 6 vị trí, thì dự bị đi rừng luôn được các đội tuyển ưu tiên hơn cả.

CKTG 2018: Fan Trung Quốc xót xa khi thấy cảnh Zz1tai lén lút nhìn đồng đội thi đấu - Ảnh 3.

Zz1tai cũng là người bị loại ở MSI 2018 – giải đấu mà RNG đã lên ngôi vô địch

Cho tới thời điểm hiện tại, quy định 6 thành viên mỗi đội của Riot tại các giải đấu quốc tế đã tỏ ra thực sự bất cập. Nhân sự kiện này, cũng đã có nhiều fan hâm mộ lên tiếng kêu gọi Riot thay đổi luật lệ vào năm sau "sao lại chỉ có 6 người chứ? Hãy nhìn kìa, tôi tin rằng anh ấy thực sự muốn được thể hiện trên sân khấu như những người bạn của mình".