"Civil war" giữa hai bom tấn nhà miHoYo đã có kết quả: Kẻ chiến thắng không quá bất ngờ

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/11/2023 08:16 PM

Rõ ràng, tựa game đàn anh vẫn có lợi thế rất lớn trong cuộc chiến này.

Tới nay, cả Genshin Impact và Honkai: Star Rail (HSR) đều trở thành biểu tượng mới của làng game quốc tế và là niềm tự hào to lớn của nhà phát hành miHoYo. Nếu để xét về sự thành công, cả hai trò chơi này đều xứng đáng “một 9 một 10”. Bởi lẽ, dù khoảng thời gian ra mắt chưa lâu (Genshin 3 năm, HSR 7 tháng) nhưng bộ đôi này đã dễ dàng vượt mặt các đối thủ nặng ký khác để thống trị dòng game Gacha ở thời điểm hiện tại.

photo-1701333834014

Genshin Impact và Honkai: Star Rail có doanh thu bỏ xa các tựa game Gacha khác. (Nguồn: Sensor Tower)

Cũng chính vì quá thành công, thế nên việc hai trò chơi này bị đặt lên bàn cân so sánh là điều khó tránh khỏi. Dẫu cùng đến từ chung “một lò”, thế nhưng do thể hiện xuất sắc hơn hẳn các tựa game cùng phân khúc đã khiến Genshin và HSR trở thành những đối thủ nặng ký. Thậm chí, cộng đồng người chơi của bộ đôi còn liên tục đấu đá, thường xuyên rơi vào tình cảnh “gà nhà chọi nhau” cực kỳ căng thẳng. Điển hình như mới đây, cuộc đua ở giải thưởng The Game Awards là một ví dụ.

photo-1701334015364

The Game Awards 2023 đã vô tình tạo ra cuộc chiến giữa hai bom tấn nhà miHoYo.

Năm ngoái, Genshin Impact đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Player’s Voice của The Game Awards 2022. Sang tới năm nay, sự xuất hiện của Honkai: Star Rail đã khiến vị trí này trực tiếp bị đe doạ. Trên khắp các diễn đàn, cuộc đại chiến nội bộ đang khiến “con dân” nhà miHoYo cạnh tranh sôi nổi. Trước thời hạn đề cử gấp rút, hàng loạt các hội nhóm lớn, nhỏ của hai tựa game đã liên tục hô hào, kêu gọi bình chọn trên mọi chiến tuyến. Bởi lẽ, ai cùng tin rằng trò chơi yêu mến sẽ dễ dàng áp đảo đối thủ ở mùa giải lần này.

photo-1701334183608

Hai tựa game nhà miHoYo là hai ứng viên tiềm năng xuất hiện trong đề cử năm nay.

"Civil war" giữa hai bom tấn nhà miHoYo đã có kết quả: Kẻ chiến thắng không quá bất ngờ - Ảnh 4.

Hàng loạt các bài đăng về lần đại chiến này đã khiến các trang MXH trở nên bùng nổ.

Tuy nhiên, kết quả thực tế lại vô cùng chóng vánh. Dù được kỳ vọng cao, song có một cái tên thậm chí còn không thể lọt vào vòng loại thứ 2 của mùa giải 2023. Không ngoài dự đoán, đó chính là Honkai: Star Rail. Trong khi người anh em cùng nhà đã có một màn speedrun kinh khủng từ vị trí 16 lên tới hạng 7, chỉ riêng HSR vẫn tỏ ra “lẹt đẹt”, không mấy mặn mà với đề cử danh giá.

photo-1701334610189

BXH bình chọn chung cuộc của đề cử Player’s Voice 2023.

Dù vậy, HSR vẫn có một màn thể hiện ấn tượng khi trở thành tựa game hay nhất của giải thưởng Best of 2023 của Google Play. Như vậy, cuộc thánh chiến giữa hai bom tấn nhà miHoYo đã có kết quả sau nhiều tháng ngày ganh đua, khẳng định Genshin Impact vẫn đang vượt trội hơn hẳn so với “người đàn em” của mình.

 

 

 

 

 

https://gamek.vn/civil-war-giua-hai-bom-tan-nha-mihoyo-da-co-ket-qua-ke-chien-thang-khong-qua-bat-ngo-178231130160214838.chn